Vạn vật đều là năng lượng – Chúng ta là một

vạn vật đều là năng lượng

Khoa học tâm linh từ lâu đã nhận định, bên trong mỗi sinh mệnh đều có bản chất là một khí lực. Cho đến ngày nay, khoa học hiện đại cũng dần nhận ra và chứng minh được rằng bản chất của vạn vật đều là năng lượng. Hiểu biết này không chỉ giúp ích cho các thành tựu khoa học. Ứng dụng cho đời sống. Hơn thế còn có thể lý giải các quan điểm tâm linh thần bí. Khoa học kết hợp cùng tâm linh mở ra những bí ẩn vĩ đại của vũ trụ.

Nội dung chính

Vạn vật đều là năng lượng?

Khoa học tâm linh cho rằng sinh mệnh được cấu tạo nên bởi 3 phần là cơ thể, tâm trí và linh hồn.

Khoa học hiện đại cho rằng con người được cấu tạo bởi cơ thể vật lý và trường năng lượng bao quanh. 

Nhìn bề ngoài cơ thể chúng ta trông có vẻ là một khối liền mạch. Nhưng bên trong là hàng tỷ tỷ hạt hạ nguyên tử (sub-atomic) đang liên tục chuyển động. Xô đẩy và tương tác với nhau.

Các hạt chuyển động liên tục tạo lên dáng dấp cơ thể chúng ta. Sự chuyển động liên tục và có tốc độ đến điểm mà, mắt thường của chúng ta chỉ thấy cơ thể con người giống như một khối vật chất cô đặc liền mạch.

via GIPHY

Giống như việc bạn sơn cho các căm bánh xe một màu xanh. Bản chất giữa các căm xe là không hề cô đặc. Nhưng khi chiếc xe chuyển động, tới một tốc độ đủ nhanh. Bạn sẽ trông bánh xe như một khối vật chất cô đặc màu xanh liền mạch. Thậm chí có vẻ như nó không hề có sự quay vòng. Và không thể thấy được không gian rỗng giữa những chiếc căm xe.

Tất cả những vật thể vô tri giác hay cơ thể các sinh vật khác cũng được tạo lên ở cấp độ vi mô là các hạt liên tục chuyển động như vậy. Vì thế mà chúng ta nhìn thấy vạn vật có hình dáng vật lý.

Khi cơ thể chúng ta bất động, tức là không vận động, di chuyển. Thì các hạt hạ nguyên tử bên trong vẫn không ngừng chuyển động. Các hạt này chuyển động và tương tác với nhau tạo ra năng lượng dạng sóng.

Bí mật tạo ra sự sống cho vạn vật chính là sự chuyển động. Thực thể tồn tại bất kỳ phải gắn liền với thuộc tính vận động. Nếu nó không vận động thì nó không tồn tại.

Cơ thể con người khi chết đi. Vẫn có đủ các bộ phận cấu tạo lên vật chất như cơ thể sống. Chỉ thiếu sự vận động trên quy mô bào quan, cơ quan. Nên con người bước vào trạng thái được gọi là cái chết.

Sự sống chính là chuyển động. Đây là bí mật tạo nên bản chất của sự tồn tại. Một người được gọi là chết khi người đó ngưng các chuyển động bên ngoài. Nhưng thực chất ở cấp độ vi mô hơn. Sự chuyển động của sinh mệnh ấy chỉ là đang thay đổi. Các hạt hạ nguyên tử sâu bên trong vẫn luôn chuyển động. Năng lượng chuyển động của chúng ta vẫn còn đó. Chỉ có tính chất của sự chuyển động là thay đổi.

Tức là, sự chết mà chúng ta hay gọi chỉ là sự phá vỡ cấu trúc chuyển động cũ. 

Tính chất của chuyển động thay đổi. Tức là năng lượng trong ta vẫn đang có sự chuyển dịch. Điều này có nghĩa rằng sự sống của chúng ta mãi mãi không thể mất đi. Mà chỉ chuyển từ trạng thái này sang trạng thái khác mà thôi.

Mọi vật thể trong Vũ trụ đều được cấu tạo bởi các hạt chuyển động không ngừng. Không có bất cứ thứ gì bất động. Mọi vật mà chúng ta nhìn thấy xung quanh mình đều đang rung động không ngừng, phát ra sóng năng lượng có đặc điểm ở tần số này hay tần số khác. 

Điều tạo ra sự khác nhau giữa con người với con người. Hay khác nhau giữa các vật thể. Giữa vật thể nhìn thấy được với những thứ không nhìn thấy được như âm thanh, không khí, linh hồn,…..chính là do tính chất chuyển động bên trong. Khác nhau về tốc độ chuyển động, mật độ chuyển động,… Tạo ra sóng năng lượng có tần số khác nhau. 

Sóng năng lượng tạo ra bởi chuyển động trong cơ thể, tạo ra một trường năng lượng bao quanh chúng ta. Những vật thể khắp nơi trên trái đất này cũng chuyển động tạo ra sóng năng lượng của nó. Tất cả mọi sự trên Trái Đất tạo ra một trường năng lượng chung. Bao bọc toàn bộ hành tinh này. 

Không chỉ trên Trái Đất, vạn vật trong vũ trụ đều mang bản chất năng lượng. Tất cả đều là các dạng năng lượng đang tương tác với nhau. 

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, khuôn mẫu xây dựng của tất cả các dạng sự sống là giống nhau. Họ đem đá từ mặt trăng về và tìm thấy những thứ ở cấp độ vi mô giống như thứ mà họ tìm thấy trong cây cối. Họ mổ xẻ một cái cây và tìm thấy những thứ giống như thứ mà họ tìm thấy trong con người. Chúng ta đều có chất liệu như nhau.

vạn vật đều có bản chất năng lượng

Cấu trúc nguyên tử (mà lớn hơn hạ nguyên tử) gồm có hạt nhân bên trong và các điện tử chuyển động xung quanh. Khi phóng phát cấu trúc này lên, ta thấy hệ mặt trời của chúng ta cũng gồm một mặt trời và các hành tinh chuyển động xung quanh. Giống như cấu trúc nguyên tử.

Tất cả mọi sự trong vũ trụ này đều được tạo ra từ 1 chất liệu. Bởi một quy luật. Trên dưới và trước sau đều như một. Đó chính là sự diệu kì trong sáng tạo của vũ trụ.

via GIPHY

Tất cả mọi sự được tạo thành bởi các hạt chuyển động sinh năng lượng. Tạo ra trường năng lượng bao quanh nó.

Các hạt chuyển động với tốc độ càng nhanh, mật độ giữa hạt càng loãng thì ta không thể thấy được bằng mắt thường. Các hạt chuyển động chậm lại và nén vào theo cùng 1 xu hướng trong một thể tích nào đó. Thì tạo ra ảo giác khiến ta thấy chúng có hình dạng và trở thành vật thể.

Vì thế, chẳng có gì gọi là vật chất cả. Bản chất của vạn vật đều là năng lượng.

Tư tưởng và nhận thức của chúng ta cũng là các sóng năng lượng tạo ra từ sự chuyển động của các hạt nguyên tử.

Một sinh mệnh con người vì thế đơn giản chỉ là một trường năng lượng.

Khi con người giao tiếp với nhau trong một môi trường. Cũng là đang cùng lúc thu và phóng năng lượng. Chúng ta trao đổi năng lượng với nhau và với môi trường.

Chúng ta có thể biết một người phía sau đang đi theo mình hay có ai đó đang nhìn lén mình. Vì chúng ta nhận được năng lượng truyền tới từ người đó.

Thông thường, chúng ta sẽ cảm thấy bị tách biệt ra khỏi những gì chúng ta nhìn thấy xung quanh mình – người khác, động vật, thực vật, cây cối, v.v. 

Nhưng khi biết rằng mình có bản chất là năng lượng. Chúng ta nhận ra sự thật rằng. Không có lúc nào mà chúng ta tách ra hoàn toàn khỏi sự tương tác của bản thân với trường năng lượng khác cả.

Trong thế giới năng lượng, các luồng sóng luôn luôn hoà nhập và tương tác với nhau. Ta không bao giờ có thể hoàn toàn tách rời một người ra khỏi trường năng lượng chung.

Tất cả chúng ta đều đang kết nối, hòa vào nhau. Trên thực tế, tất cả mọi vật đang hiện hữu trong một đại dương năng lượng vô tận. Đang hòa quyện và tương tác với nhau không ngừng. Chúng ta đang kết nối với cả vũ trụ.

Trường năng lượng chung của toàn vũ trụ, chính là vị thần tối cao trong quan điểm của tôn giáo. Là Thiên Chúa, Brahman, là Vô Cực, là Thái Cực, là Chân Như, là Đạo, là Ein-Sof, là hư, là vô, là Thượng Đế, Allah, Ahura Mazda, Yahveh, Adonai, Atman,…

Vì thế, ở trường năng lượng chung của vũ trụ. Chúng ta không có sự tách rời. Tất cả chúng ta đang vận hành trong một nguồn năng lượng duy nhất.

Hay nói cách khác, tất cả chúng ta tạo thành một thể thống nhất. Tất cả chúng ta đều là một. Người ta gọi đây là sự hiệp nhất lên một, là Thiên Nhân hợp nhất, là vạn vật đồng nhất thể……

Điều gì tạo ra sự khác biệt giữa các sự vật khi vạn vật đều là năng lượng

Vạn vật đều là năng lượng. Tất cả các dạng sống đều là sự rung động của các sóng năng lượng. Các sóng dao động ở tốc độ khác nhau, thì tạo ra các cấp độ khác nhau. Chúng liên tục tạo ra những “hiệu ứng” khác nhau trong thế giới vật chất và vật thể vật lý.

Khi các hạt năng lượng có xu hướng chuyển động cùng một xu hướng trong một thể tích nào đó. Mặc dù năng lượng ấy vẫn liên tục thu và phóng năng lượng với môi trường xung quanh. Nhưng trong thể tích đó, sự chuyển động được giữ ổn định với tốc độ và mật độ phù hợp. Sự cô đặc, nén lại và tương tác của các hạt trong thể tích đó ở một mức độ tạo thành thể vật chất mà chúng ta có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Đây chính là luật hấp dẫn mà ta thường nghe tới. Chúng ta phóng năng lượng của tư tưởng có cùng định hướng vào trường năng lượng. Tương tác, cộng hưởng. Những năng lượng có cùng đặc điểm tích lũy qua thời gian, cô đặc, chuyển động trong một phạm vi. Định hướng và tạo ra thực tại có thể cảm nghiệm bằng giác quan.

Đặc điểm về tốc độ chuyển động, mật độ và phạm vi chuyển động… của các hạt năng lượng bên trong khiến chúng ta trông có vẻ khác nhau và tách biệt khỏi nhau. Tuy nhiên, chúng ta vẫn không ngừng thu phóng, tương tác với năng lượng bên ngoài.

Chúng ta có thể hình dung rằng, chúng ta là nguồn năng lượng nằm trong năng lượng chung của vũ trụ. Và bên trong năng lượng duy nhất ấy của vũ trụ. Có các vùng năng lượng chuyển động với tốc độ khác nhau và mật độ hạt năng lượng khác nhau. Tạo ra những vùng năng lượng cô đặc hơn hay có tính chất nhất định nào đó. Các vùng năng lượng này có thể được gọi là vật chất, là âm thanh, là không khí, là cơ thể,… Nhưng những năng lượng ấy không thể tách rời khỏi năng lượng chung.

Điều này cũng giống như không khí trong phòng ăn và phòng bếp của chúng ta đều là không khí. Không hề tách biệt với nhau dù bạn có ngăn cách chúng bằng vật liệu gì chăng nữa. Không có điểm bắt đầu hay kết thúc giữa các vùng không khí. Nhưng không khí phòng ăn chúng ta có thể ngửi thấy mùi đồ ăn. Không khí phòng khách có mùi hoa thơm chẳng hạn.

Chúng có mùi khác nhau! Cảm thấy ngột ngạt nặng nề. Hay thoáng đãng, nhẹ nhàng. Bởi vì không khí trong đó chứa những đặc điểm khác nhau, khiến chúng có vẻ tách biệt. Nhưng không phải thế. Chúng đều là không khí. Đang liên kết với không khí của cả vũ trụ. Không khí thì không có khởi đầu và không có kết thúc.

Từ đây, chúng ta thấy rằng chính nguồn năng lượng duy nhất của vũ trụ đã tạo ra chúng ta. Và sự chuyển động trong mỗi chúng ta tương tác để tạo ra hình dáng của nguồn năng lượng chung.

Đây chính là khoa học của việc chúng ta được tạo ra theo hình ảnh của Thiên Chúa, của Thượng đế, của vũ trụ. Và chúng ta chính là Thiên Chúa, là Thượng đế, là vũ trụ. Chúng ta là một phần của vũ trụ. Đang góp sức để tạo lên dáng hình vũ trụ qua thời gian.

Năng lượng khởi nguyên tạo ra chúng ta. Và chúng ta tạo ra hình dáng, đặc tính cho năng lượng chung. Đây là một vòng tuần hoàn vĩ đại mà chúng ta đang được trải nghiệm.

Thiên Chúa hay Thượng đế trong tôn giáo vì thế khởi nguồn là sự tôn vinh với nguồn năng lượng chung đang bao trùm vũ trụ. Vạn vật đều là năng lượng. Và vạn vật đều là thượng đế.

Linh hồn là gì trong trường năng lượng?

Chúng ta thường quan niệm rằng linh hồn nằm trong cơ thể. Nhưng sự thật thì linh hồn chính là trường năng lượng bao quanh chúng ta. Linh hồn không bị gói gọn vào cơ thể. Mà linh hồn thì ôm lấy cơ thể. Linh hồn mang theo cơ thể.

Vì linh hồn là năng lượng, vì thế như chúng ta đã giải thích bên trên. Linh hồn chúng ta được tạo ra từ năng lượng khởi nguyên duy nhất của vũ trụ.

Mỗi chúng ta nghĩ rằng mình có một linh hồn riêng. Vì sự cô đặc của vùng năng lượng mà ta đang tạo ra trong trường năng lượng chung ấy. Gồm cấp độ năng lượng nặng nề hơn thì tạo ra cơ thể. Và bao quanh là cấp độ năng lượng thanh nhẹ hơn là linh hồn.

Tuy nhiên, năng lượng này thì không ngừng tương tác và hòa quyện với trường năng lượng bên ngoài. Không hoàn toàn tách rời. Nên các linh hồn đều đang hòa quyện tương tác với nhau. Không có điểm bắt đầu linh hồn. Không có điểm kết thúc linh hồn.

mọi thứ đều là năng lượng

Thì sự thật là, chỉ có một linh hồn duy nhất. Bạn có thể gọi đó là linh hồn Thiên Chúa. Linh hồn Thượng đế. Chính là nguồn năng lượng của cả vũ trụ.

Linh hồn Thượng đế có những vùng phân mảnh là linh hồn chúng ta. 

Và linh hồn chúng ta chính là một phần tạo ra linh hồn của Thượng đế.

Linh hồn là năng lượng của sự sống tồn tại bên trong và xung quanh tất cả các vật thể vật chất. Vì thế chúng ta có thể aura – hào quang của mỗi sinh mệnh. 

Linh hồn của Thượng Đế giữ toàn bộ vũ trụ. Linh hồn của con người giữ trong nó mỗi một cơ thể khác nhau. 

Tính âm dương của vật thể là gì?

Vạn vật đều là năng lượng. Tính Âm hay Dương của một sự vật được phân định là nhờ vào dòng chảy năng lượng phát ra của một vật nào đó. Nếu vật nào phát ra thì đó là Dương mà thu nhận thì đó là Âm.

Như 1 chiếc bình ắc quy hay 1 cục pin người ta quy ước nguồn đi ra của electron là cực Dương và nguồn đi vào của electron là cực Âm.

Mặt trời phát ra năng lượng và được trái đất đón nhận. Vậy Mặt trời chính là Dương và trái đất chính là Âm. Người nam thường phát ra năng lượng, tình cảm. Và nữ thường là người đón nhận. Ngay cả trong sinh sản người Nam cũng là người phóng ra tinh trùng để cơ thể nữ đón nhận. Vì thế, so với nữ giới thì nam giới là Dương, nữ giới là âm.

Tính Âm Dương phải được phân định rõ theo cặp chứ không thể đưa ra một vật và phỏng đoán nó là Âm hay Dương. Chỉ có thể xác định một vật mang tính âm hay dương khi đối chiếu vật đó với tương tác năng lượng của nó với một sự vật cụ thể khác.

Sự cộng hưởng năng lượng – vạn vật đều là năng lượng

Khoa học hiện đại đã chứng minh rằng, khi năng lượng thuần khiết rung động chậm lại, vật chất ở tầng ý thức thấp hơn được tạo ra. Ngược lại, khi trường rung động tăng tốc, các tầng cao hơn của ý thức sẽ được kết nối. Vì vậy, khi ý thức của chúng ta được nâng lên càng cao thì chúng ta càng trở về gần hơn với CỘI NGUỒN.

Những năng lượng phát ra từ tình yêu thương, niềm hạnh phúc và lòng biết ơn – đây là những cảm xúc rung động ở tần số cao. Đó là lý do khi có cảm xúc yêu thương, hạnh phúc, con người sẽ thấy nhẹ nhàng, khoan khái, lâng lâng. Và ngược lại, rung động tần số thấp của sự tiêu cực sẽ khiến người ta thấy nặng nề, mệt mỏi.

Khi hai tần số rung động được đưa lại gần nhau, tần số thấp hơn sẽ luôn tăng lên để đáp ứng tần số cao hơn nó. Đây là nguyên lý cộng hưởng. Vì vậy, khi một dây đàn piano được đánh và gõ một chiếc nĩa ăn với tần số rung động cao hơn. Sau đó, đưa chiếc nĩa đến gần dây đàn piano. Sợi dây đàn sẽ tự động tăng độ rung của nó và tự điều chỉnh về gần với độ rung động mà cái nĩa đang dao động. 

Nếu năng lượng bạn phát ra là sự tiêu cực, buồn bã, thất vọng, khổ sở, mưu mô, tham lam. Chúng là những rung động ở tần số thấp. Nên chỉ có thể tạo ra cộng hưởng với những năng lượng tương tự hoặc thấp hơn như vậy rung động cùng với nó. Những người đó chỉ có thể thu hút và cảm thấy đồng điệu với những người có đức tính tương tự hoặc độc hại hơn.

Thế nên ta có sự đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu.

Rung động tần số thấp được tăng tốc độ chuyển động lên cao. Nó mới có thể cùng cộng hưởng với nguồn năng lượng tần số cao. Muốn gặp được hạnh phúc, bình an, vui vẻ, phồn thịnh. Bạn cần tự thay đổi tần số rung động của mình để cộng hưởng được cùng với những điều đó.

vạn vật trong vũ trụ là năng lượng

Ứng dụng cuộc sống – vạn vật đều là năng lượng

Thứ nhất

Khi chúng ta biết rằng, vạn vật đều là năng lượng và không hề tách rời nhau, “tất cả chúng ta là một”. Bất kì sự tương tác nào ra ngoài cũng tạo ra sóng năng lượng. Và do chỉ có một năng lượng duy nhất, vận hành tuần hoàn bên trong. Nên năng lượng ấy rồi sẽ quay về tác động lại ta. Tất cả đều đang tương tác với nhau nhịp nhàng giống như cùng nằm trong một cơ thể.

Thì bạn sẽ thôi đối xử với người khác như cái cách mà bạn vẫn làm. Vũ trụ là một cơ thể có nhiều tế bào, mỗi người là một tế bào trong cơ thể. Một tế bào có tổn thương, đều khiến toàn cơ thể cảm nhận sự đau đớn.

Khi hiểu như thế, chúng ta sẽ ngưng làm hại lẫn nhau và bắt đầu tổ chức lại xã hội cho giống như những gì đang hiện hành bên trong cơ thể. Mỗi cấu phần đều góp sức tạo ra dáng vẻ chung cho toàn cơ thể.

Nhờ sự tốt đẹp và khỏe mạnh chung của cơ thể. Mỗi tế bào được tồn tại một cách hạnh phúc và bình yên.

Mỗi tế bào đều làm việc để nâng đỡ những cấu phần khác. Và mỗi cấu phần khác làm việc để duy trì, nâng đỡ sự sống ngược trở lại cho tế bào ấy.

Khi biết rằng tất cả chúng ta đều là một. Bạn có thể dễ dàng chia sẻ những gì mình có với người khác.

Yêu thương và tử tế với người khác vì thế chính là bạn yêu thương, tử tế với chính mình. Sự sống này chỉ có thể tốt đẹp, khỏe mạnh và tồn tại bởi sự hỗ trợ, hợp tác với nhau. Bởi sự san sẻ, nâng đỡ và bao bọc nhau. Vì tất cả chúng ta đều đang kết nối không tách rời.

Chỉ tiếc rằng, khi chưa hiểu được việc này, người ta lại sống đấu đá, hãm hại lẫn nhau. Mà không ý thức được chính mình đang phá hoại đi nhịp độ chung. Làm hại bản thân. Sự cạnh tranh, đấu đá, tàn phá thiên nhiên vì thế sẽ làm cho toàn bộ sự sống chung dần bị hủy diệt.  

Thứ hai: 

Năng lượng trong vũ trụ được tạo ra và vận hành vô cùng nhịp nhàng. Nhờ đó, mọi sự trong vũ trụ luôn giàu có, trù phú và duy trì qua năm tháng.

Những thành tựu khoa học của con người không thể sánh được một phần so với công trình vĩ đại ta đang được cảm nhận trong thế giới này.

Con người không thể làm chủ vũ trụ. Mà chỉ có thể là 1 cấu phần góp sức tạo lên dáng dấp của vũ trụ. Sức mạnh đoàn kết của thiên nhiên, của vũ trụ là thứ chúng ta không thể chống trả.

Đi ngược với sự vận hành của vũ trụ. Vũ trụ cũng sẽ phản ứng lại bằng loạt tương tác để khiến con người phải trở lại với quy luật và dòng chảy chung. Chỉ có thế mới khiến sự sống được duy trì qua năm tháng.

Vậy nên cố gắng khống chế những định luật của vũ trụ. Cố gắng biến đổi thiên nhiên. Tàn phá những sự vật đang tươi tốt trong trường năng lượng to lớn ngoài kia của thiên nhiên. Lạm dụng, chiếm đoạt, tích lũy thiên nhiên một cách ích kỷ và lãng phí. Là những hành vi vô cùng thiếu minh mẫn. Hiện nay, cuộc sống con người thì ngày càng khốn khổ, vật lộn, thiếu thốn. Cũng chỉ vì xu hướng cuộc sống đi ngược với vũ trụ.

Vũ trụ là tổ hợp của nhiều cấu phần. Không tạo ra chỉ để phục vụ cho con người.

Nên cách sống sáng suốt nhất chính là hãy cố nhận ra nhịp vận hành của thiên nhiên để hoà vào nhịp điệu đó.

Nhờ thế, chúng ta được bao bọc và nâng đỡ của cả vũ trụ.

Bản chất của vũ trụ là giàu có, tươi đẹp và phồn thịnh. Nên khi biết nhịp nhàng tương tác một cách hòa thuận với vạn vật. Con người cũng luôn được thụ hưởng sự giàu có, tươi đẹp và phồn thịnh ấy.

via GIPHY

Hy vọng những phân tích trên đây đã giúp bạn trả lời cho quan điểm vạn vật đều là năng lượng một cách dễ hiểu. Chúc bạn sống một đời ý nghĩa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *