THẦN THÔNG LÀ GÌ? Chúng ta đều sở hữu thần thông

thần thông là gì

Thần thông là gì? Những thứ chúng ta không làm được ở hiện tại thì ta cho đó là thần thông.

Nội dung chính

Nguồn gốc để có thần thông là gì?

Những điều mà một con người bình thường không thể làm được như khả năng bay, khả năng nhìn thấy linh hồn,… không phải là những khả năng gì đó quá xa vời và hiếm hoi trong thế giới này.

Rất nhiều loài động vật có được khả năng mà con người không có: chim có thể bay, mèo có thể nhìn thấy trong đêm, chó có thể thấy được linh hồn, cá có thể lặn dưới biển sâu áp suất cao, gấu bắc cực có thể sống ở vùng băng tuyết mà không cần có hệ thống nhà sưởi phức tạp như con người,….

Khả năng của mỗi sinh vật là sự biểu hiện của thông tin di truyền bên trong hay gen tương ứng. 

Con người cũng có bộ gen khổng lồ. Những chức năng cơ thể mà chúng ta đang sở hữu chỉ là biểu hiện của phần nhỏ gen trong số đó. Mà phần lớn những đoạn trình tự gen của con người dường như đang nằm yên. Và những nhà khoa học với công nghệ tiên tiến nhất thì chưa thể khám phá ra chức năng của chúng.

Lượng thông tin khổng lồ trong gen cho thấy tiềm năng vô tận mà con người đạt được. Khi có thể kích hoạt sự biểu hiện các gen đang ngủ yên nằm trong cơ thể mình.

thần thông có thật không

Thần thông không phải là thứ được đưa đến cơ thể bạn bởi năng lượng siêu nhiên nào đấy như một thế lực thần bí của thế giới siêu hình. Mà đó là nội lực phát ra bởi chính bạn. Là khả năng tiềm ẩn có sẵn mà chỉ chờ được kích hoạt và biểu hiện.

Đó chính là nguồn gốc thần thông là gì?

Cách có được thần thông

Sức mạnh của tư tưởng và những tác động bên ngoài phù hợp có thể tạo tín hiệu khởi động các gen. Để biểu hiện ra các đặc tính khác của con người.

Thông thường, một người có được thần thông là kết quả của cả quá trình thay đổi bản thân. Rèn luyện thân thể hay tâm trí. Mà tôn giáo gọi đây là sự tu luyện.

Thần thông vì thế cũng không phải là công năng có được một sớm một chiều. Dù thế giới đã ghi nhận có tồn tại những trường hợp như vậy. Nhưng thần thông vốn dĩ, nó sẽ đến từ từ một cách tự nhiên theo tiến trình học hỏi, tìm hiểu bản thân, tu rèn và tiến hoá.

Vì thế, chúng ta thấy những người luyện khí công sau thời gian rèn dũa có thể nằm trên dao, có thể đi trên lửa mà cơ thể không hề bị tổn thương.

Và những vị thầy tu có thể bay khỏi mặt đất trong trạng thái thiền định. Có thể thấy được thế giới ở chiều không gian khác. Phá vỡ những giới hạn tiếp thu của giác quan thông thường. Có thể điều khiển nhiệt độ cơ thể để sống trên băng tuyết, điều kiện khí hậu khắc nghiệt nhất.

Chúng chỉ có được sau quá trình rèn luyện tâm trí, ý thức và thân thể qua thời gian.

via GIPHY

Và tất cả những người muốn có được thần thông. Đều là những người có khả năng quay về với chính mình, thay vì quay ra thế giới bên ngoài để chạy theo và bắt chước người khác.

Khi quay về để cảm nhận dòng chảy của năng lượng. Cảm nhận từng giác quan của chính mình. Nhận biết được ý nghĩ và cách hoạt động cơ thể của bản thân. Người ta sẽ bắt đầu hiểu được chính mình. Bắt đầu thoát khỏi được cái giới hạn của giác quan thông thường. Mà nó gây ra bởi ý thức và niềm tin cũ.

Người ấy sẽ dần chuyển trạng thái sống với vô thức và bản năng. Sang trạng thái sống có ý thức và tự kiểm soát được chính mình bởi tâm trí tự chủ.

Vì thế người ta nhận ra những khả năng ẩn chứa trong chính mình. Từ đó phát triển và phát huy năng lực ấy.

Con đường cốt lõi ban đầu chỉ là để hiểu về chính mình, kiểm soát và nâng cao nhận thức. Thoát khỏi sự dẫn dắt của bản năng. Và thần thông biểu hiện ra trên người đó chỉ như một kết quả kéo theo mà thôi.

Tạo hóa đã khéo léo để cho khả năng tiếp nhận của các giác quan ở con người chỉ trong giới hạn phù hợp. Như chỉ có thể nhìn thấy ở bước sóng 380-760nm. Khả năng nghe ở 16-20,000hz. Tương ứng với giới hạn nhận thức của từng cá thể.

Nhận thức của một người thế nào sẽ phát triển khả năng chỉ trong giới hạn đó. Nhận thức chính là một trong những thứ phát ra tín hiệu năng lượng để kích hoạt gen, mở ra khả năng tiềm ẩn của con người.

Thần thông là gì? Thần thông được xem là khả năng vượt ra khỏi giới hạn của các giác quan thông thường.

via GIPHY

Những khả năng mà tạo hóa trao cho con người chính là những công cụ phù hợp để phục vụ cho sự trải nghiệm của chúng ta ở đời sống vật lí này.

Vì những công cụ không phù hợp với sự sống ở mức độ nhận thức. Có thể dẫn đến những hậu quả khó lường.

Giống như việc bạn không thể giao cho một đứa trẻ lên 5 một con dao được. Nhận thức của nó chưa đủ để kiểm soát được độ nguy hiểm của thứ nó sở hữu. Và con dao có thể phá hủy cuộc sống của đứa trẻ.

Thế nên, có một số người tập luyện thần thông bằng những con đường tắt không thông qua tiến trình phát triển nhận thức, tu rèn đạo đức rất thường dùng thần thông chỉ để mưu lợi cá nhân. Làm những việc có thể gây tổn hại đến người khác.

Vì thế, đừng cố gắng có thần thông chỉ để thể hiện với người khác. Những thứ bạn đang có luôn là thứ xứng đáng. Nếu muốn có nhiều hơn, hãy nâng cao nhận thức và phẩm chất của chính mình trước.

Thần thông phù hợp sẽ biểu hiện một cách thuận tự nhiên.

via GIPHY

Thần thông không hiếm hoi. Thần thông có ở xung quanh ta

Thần thông là gì? Những khả năng ta không thể làm được ở hiện tại thì được coi là thần thông.

Thần thông nghe có vẻ huyền bí và có gì đó bí ẩn nhưng thật ra chúng ta đang sống trong cuộc sống đầy thần thông mà chúng ta không nhận ra.

Chúng ta có thể không có năng lực khác thường gì so với người khác. Nhưng thật ra, chính chúng ta đều đang được sử dụng vô vàn những thần thông kỳ diệu.

Khi quay ngược lại thời gian. Trở về quá khứ, hẳn những người lúc đó không thể hình dung được con người có thể mua mọi thứ trên đời chỉ bằng những cú nhấn trên điện thoại. Chúng ta có thể có mặt ở một nơi cách chúng ta hàng ngàn km chỉ với vài tiếng đồng hồ. Chúng ta có thể nhìn thấy mặt nhau, thấy mọi hoạt động của nhau chỉ qua một chiếc màn hình. Chúng ta có thể làm đông đá thức ăn mà không cần phải sống trong mùa đông ở vùng ôn đới,….

Nếu bạn đưa những thứ bạn đang dùng về quá khứ. Thì có lẽ con người lúc đó sẽ tung hô bạn là thần tiên. Bạn có thần thông kỳ diệu.

via GIPHY

Vô vàn những thứ quen thuộc mà bạn nghĩ nó là hiển nhiên. Chỉ vì nó đến từ từ chút một, qua một thời gian dài nên bạn không nhận ra sự khác biệt. Chúng ta không cho rằng chúng là một điều kỳ diệu. Chúng không có gì đặc biệt. Tuy nhiên, chính những công nghệ ta đang được sử dụng đã là những điều vô cùng vi diệu chẳng khác gì phép màu.

Thay vì, phát triển thần thông của bản thân bằng cách quay về hiểu về cách vận hành bên trong chính mình. Phát hiện ra khả năng tiềm ẩn trong cơ thể. Thì các nhà khoa học nhìn vào cách vận hành đang có của thế giới vật lí mình đang sống.

Họ vào trạng thái nhận biết những sự việc đang xảy ra quanh mình. Thấy được cái tiềm năng sẵn có của thế giới vật lí mà đúc kết rồi phát triển ra những công nghệ vi diệu mà lịch sử nhân loại chưa từng được nếm trải. Không phải để sử dụng cho mỗi họ. Nhưng mang đến công nghệ cho tất cả con người được sử dụng.

Những công nghệ mà chúng ta đang dùng cũng đến được với chúng ta bởi quá trình nghiên cứu, tôi rèn, phát triển như cách một con người tu luyện để có được thần thông vậy.

Chính lúc bạn đang đọc bài viết này, cũng là lúc bạn đang được hưởng thần thông diệu kỳ.

Công nghệ vũ khí hạt nhân. Là nỗ lực phát triển một loại thần thông vô cùng nguy hiểm. Mà nó có vẻ vượt quá khả năng kiểm soát của con người.

Khi đạo đức của con người chưa tiến hóa với tình yêu thương, bao dung đủ lớn. Nó có thể là loại phép thuật gây ra thảm họa và hủy diệt cả địa cầu này.

Công nghệ của mạng xã hội mang đến cho con người tri thức một cách nhanh chóng. Nhưng cũng khiến những người có ý thức non yếu, chưa biết kiểm soát tâm trí của mình bị dẫn dắt. Dẫn đến sự mê muội, đắm nhiễm, bạo lực, độc hại….. Thay vì tận dụng được lợi ích tốt đẹp từ nó.

via GIPHY

Vì thế, thần thông hay công nghệ đều là những con dao 2 lưỡi. Và chỉ nên giao cho những người có tâm thức đủ tiến hóa. Có đạo đức, trách nhiệm và biết kiểm soát công cụ mà mình sở hữu.

Thần thông hay công nghệ chỉ được tôn vinh khi nó được sử dụng đúng cách. Mang lại giá trị tốt đẹp và phù hợp cho con người mỗi thời cuộc.

Và thay vì tìm kiếm thần thông chỉ để thỏa mãn cái sự tò mò với thế giới siêu hình. Để thể hiện với người khác. Thì việc quan trọng hơn hết là hãy biết trở về hiểu chính mình. Nâng cao nhận thức, trí tuệ, mở rộng trái tim của mình, tu rèn phẩm chất, đức hạnh, bao dung, yêu thương.

Từ đó, không chỉ tìm ra được năng lực của chính mình. Quay về nhận ra sự vận hành của thể chất và tâm trí còn khiến cuộc sống bạn ngày càng trở nên thay đổi. Thần thông chỉ biểu hiện như một kết quả phụ. Để bạn phục vụ cái năng lực ấy cho sự tốt đẹp của chính mình và mọi người xung quanh.

Và khi đã có thần thông, với nhận thức mới, người ấy cũng dần thấy chúng không có gì đặc biệt. Chỉ là một khả năng hết sức bình thường mà thôi.

Hãy nhận ra và trân trọng với những thứ, những công nghệ mà mình đang sở hữu. Những thứ đang phục vụ bạn trong sinh hoạt hằng ngày. Vì chỉ cần để ý một chút. Bạn sẽ thấy toàn bộ mọi thứ xung quanh bạn, có vẻ rất tầm thường nhưng chúng đều đã là thần thông kỳ diệu rồi.

Những đóa hoa, những trái ngọt, cảnh quan… ngoài kia đều là thứ vi diệu tưởng chừng tầm thường. Nhưng con người vẫn chưa đủ năng lực để tạo ra những thứ y hệt như vậy dù công nghệ đã rất hiện đại. Chúng đều là những kỳ công vĩ đại của tạo hóa nhiệm màu này.

Hy vọng những lý giải trên đã giúp bạn hiểu được thần thông là gì và những vấn đề cốt lõi của thần thông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *