Sức mạnh của tư tưởng kiểm soát cơ thể và thế giới

sức mạnh của tư tưởng

Chúng ta đều đang sở hữu một cơ thể của riêng mình. Chúng ta cảm thấy bản thân chỉ có thể dùng tư tưởng để điều khiển được vài trong số những bộ phận như: hoạt động cơ bắp, mắt, môi, tai, sự hít thở, nhai,…. Ngoài ra, những bộ phận khác dường như hoạt động một cách độc lập với tư tưởng của chúng ta. Chúng ta cảm thấy mình không thể điều khiển việc tiêu hóa ở trong dạ dày. Hay sự chuyển máu của tim,… Chúng dường như hoạt động theo quy định bẩm sinh của gen. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát toàn bộ hoạt động của cơ thể thông qua tư tưởng của mình. Giúp bạn không còn là nạn nhân của di truyền. Nhưng được làm chủ toàn bộ cơ thể mình thông qua sức mạnh của tư tưởng.

Nội dung chính

Bí mật vận hành của cơ thể

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao chỉ từ 2 tế bào kết hợp với nhau là trứng và tinh trùng lại có thể tạo ra nhiều loại tế bào khác nhau. Thứ gì đã quyết định, khi nào một tế bào phân hóa thành các cơ quan khác nhau không?

Bộ gen trong tế bào chứa toàn bộ thông tin để tạo ra mọi cơ quan cho sinh vật. Nhưng thứ sẽ quyết định lúc nào gen được khởi động để tạo ra các cơ quan khác nhau như mắt, da, tóc, tim, gan, máu….Đó chính là tín hiệu từ môi trường.

Có thể nói, nếu không có các tín hiệu tác động đến gen. Thì hầu như gen không làm việc. Hay gen chỉ là vật liệu chứa thông tin. Thứ quyết định gen có được làm việc hay trong trạng thái ngủ thật ra là môi trường bên ngoài.

Tín hiệu môi trường là chìa khóa mở ra mọi hoạt động.

Ta có, tín hiệu môi trường là thông tin để gen làm việc. Gen làm việc tạo ra protein khác nhau. Protein cấu trúc lên tế bào với tính chất khác nhau. Và rất nhiều tế bào khác nhau thì tạo ra cơ thể sinh vật.

Mỗi tế bào đều có những cơ quan thụ cảm. Làm nhiệm vụ tiếp nhận các thông tin bên ngoài rồi đưa vào bên trong để kích hoạt các gen tương ứng hoạt động. Và tạo ra loại protein có chức năng nhất định cho cơ thể.

Tế bào cũng giống như 1 chiếc TV có ăng ten. Tín hiệu môi trường phát đến thứ gì. Sẽ tương hợp với chức năng của chiếc TV và phát ra chương trình tương ứng với tín hiệu thu được.

via GIPHY

Các tế bào gốc là phát hiện điển hình của con người về đặc tính này của tế bào. Tế bào gốc có khả năng biệt hóa thành nhiều loại tế bào khác nhau. Khi đặt tế bào gốc vào những môi trường khác nhau. Sẽ tạo ra các mô cơ quan khác nhau.

Tức là số phận của tế bào phụ thuộc vào môi trường bên ngoài.

Người ta thu nhận tế bào gốc của một người. Sử dụng các tín hiệu hay hóa chất từ bên ngoài để biệt hóa trở thành chức năng mong muốn. Và cấy ghép trở lại cho người bệnh.

Người ta đã thấy được quyền năng quan trọng của tín hiệu bên ngoài đến hoạt động của tế bào.

Nhờ tín hiệu bên ngoài, mà gen hoạt động tạo ra protein. Cấu trúc ra các cơ quan cơ thể. Nhưng thứ làm cho protein hoạt động lại vẫn là những tín hiệu bên ngoài.

Dọc theo xâu chuỗi protein, có nhiều phân tử acid amin mang điện tích âm và dương. Nhờ vậy mà các tín hiệu mang điện bên ngoài có thể gắn kết vào đó. Khi một tín hiệu bên ngoài kết hợp với một protein, nó làm điện tích dọc theo chuỗi protein thay đổi. Sự kết hợp này khiến cho chuỗi protein biến dạng. Khi biến dạng như vậy thì nó chuyển động. 

Nhờ protein chuyển động mà chúng ta mới có thể tiêu hóa, hô hấp, chuyển động cơ thể…

Cơ thể một người vừa qua đời cũng có mọi đặc tính như cơ thể một người còn sống. Nhưng lại thiếu cử động. Chính vì thế chuyển động chính là bí mật khiến tất cả sinh mệnh có được sự sống.

Từ đây ta thấy thứ quyết định đến chức năng sinh lý hay thậm chí là sự sống và cả cảm xúc của con người không chỉ do bộ gen của chúng ta. Mà chúng ta hầu như có thể tồn tại được là nhờ những tín hiệu bên ngoài môi trường. 

via GIPHY

Người ta thấy có 2 loại tín hiệu: tín hiệu dạng hóa học và tín hiệu dạng vật lý.

  • Tín hiệu dạng vật lý chính là khí lực. Có bản chất là các hạt chuyển động tạo ra năng lượng.
  • Tín hiệu hóa học là các hóa chất. Mà thật ra cũng có bản chất là các hạt chuyển động tạo ra năng lượng.

Như vậy tín hiệu đưa đến tế bào đều là ở dạng năng lượng.

Mỗi dạng năng lượng khác nhau sẽ tương thích với đoạn gen khác nhau. Kích thích để đoạn gen đó làm việc tạo ra mô có chức năng tương ứng. Và năng lượng từ bên ngoài là yếu tố quyết định để cơ thể có sự chuyển động. Từ đó có sự sống.

Mà sự thật là mọi sự trong vũ trụ đều là các hạt chuyển động sinh năng lượng. Các hạt tích lũy chuyển động trong 1 phạm vi sẽ tạo ra vật chất. Kế cả gen.

Nên sự tương tác giữa tín hiệu bên ngoài với gen đơn thuần là sự tương tác của năng lượng. Tức là phải có sự tương tác giữa các năng lượng mới tạo ra sự sống và duy trì các hoạt động sinh lý.

Sức mạnh của tư tưởng với cơ thể

Tư tưởng là thứ sinh ra năng lượng. Năng lượng này một khi được sinh ra chính là tín hiệu đưa đến toàn bộ tế bào cơ thể. Kích thích hoạt động gen tương ứng với tính chất của năng lượng đó.

Tư tưởng của chúng ta vẫn luôn tạo ra năng lượng tác động đến hoạt động của mọi tế bào trong cơ thể. Ngoài việc dùng tư tưởng để điều khiển trực tiếp một hoạt động của cơ thể. Tính chất của năng lượng chung mà chúng ta tạo ra thông qua tư tưởng hằng ngày là tích cực hay tiêu cực. Sẽ tác động đến hoạt động của tế bào một cách âm thầm và tích lũy. Điều hướng hoạt động của gen qua năm tháng theo xu hướng của tư tưởng ấy. Mà đa số chúng ta không ý thức được quá trình này.

Sức mạnh của tư tưởng vì thế vẫn luôn kiểm soát mọi hoạt động của từng tế bào trong cơ thể bạn.

Chúng ta thường xuyên có tư tưởng vui vẻ, hạnh phúc, yêu thương. Sẽ phát ra năng lượng để các tế bào trong cơ thể làm việc một cách thuận lợi. Duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Và ngược lại.

Không chỉ tác động vào cơ thể. Năng lượng của tư tưởng còn đi vào môi trường bên ngoài. Và tác động qua lại với những nguồn năng lượng bên ngoài.

Vì bản chất mọi sự trong vũ trụ đều là năng lượng tạo ra bởi các hạt chuyển động.

Năng lượng tích lũy đủ sẽ tạo ra vật thể. Tất cả những thứ chúng ta đang thấy là năng lượng nén lại trong một thể tích. Và chúng ta giao tiếp với nhau là sự tương tác qua lại của năng lượng. Chúng ta thậm chí có thể cảm nhận được một người đang đi theo hay nhìn lén mình mà không cần nhìn lại bằng mắt. Vì chúng ta nhận được nguồn năng lượng từ họ.

Tư tưởng là năng lượng. Vì thế tư tưởng đủ nhiều sẽ tạo ra thực tại cuộc sống. Tư tưởng là nguồn gốc của mọi sự. Không có gì hiện hữu nơi vũ trụ này mà không khởi nguồn từ tư tưởng.

Thế nên chúng ta có luật hấp dẫn. Tư tưởng của bạn như thế nào, sẽ tạo ra hiện thực như vậy.

Người nào luôn than trách rằng bản thân thiếu thốn. Gặp nhiều trắc trở. Mình hèn yếu và kém may mắn. Thì họ liên tục tạo ra thực tại như tư tưởng của mình. Cứ hoài trong tình cảnh khiến người đó cảm thấy thiếu thốn và trắc trở.

Kiểm soát được tư tưởng, tức là bạn có quyền năng kiểm soát chính cơ thể và tạo ra mọi sự xung quanh cuộc sống này. Đó là quyền năng vũ trụ trao cho mỗi sinh mệnh.

Từ đây, ta rút ra rằng. Khi sức khỏe không ổn định hay đời sống không suông sẻ. Điều cần nên làm là phải thay đổi nhận thức của mình đầu tiên. Bởi vì đó là nguồn gốc của mọi vấn đề. Hãy giải quyết từ gốc rễ. Đừng lúc nào cũng chỉ tập trung khắc phục hậu quả. Khắc phục không thể chấm dứt việc tạo ra vấn đề.

Khi kiểm soát được tư tưởng thì ta mới có chủ quyền trên cuộc sống của mình. Và tạo ra thế giới xung quanh của chính mình.

sức mạnh tư tưởng

Hiệu ứng thuốc giả cho thấy sức mạnh của tư tưởng tới cơ thể

Cái gọi là hiệu ứng thuốc giả thực ra chỉ là hiệu ứng của tư tưởng.

Nếu bác sĩ nói rằng một loại thuốc chắc chắn có thể giúp bạn hết bệnh. Trong khi loại thuốc này chỉ được bào chế bằng những loại thực phẩm phổ thông. Không có tác dụng dược lý. Thì chính nhờ niềm tin mà người đó thực sự khỏe mạnh trở lại.

Hiện nay người ta đã chấp nhận rằng 1/3 trong tổng số bệnh nhân đã được chữa lành là do hiệu ứng thuốc giả. Hay hiệu ứng trấn an tâm lý người bệnh.

Ví dụ có người bị bệnh ung thư. Khi họ thay đổi nhận thức thì bỗng nhiên bệnh được chữa lành.

Sự trấn an giúp người bệnh phát ra tín hiệu mang năng lượng của sự hồi phục và khỏe mạnh. Thế nên, tín hiệu điều hướng để kích hoạt những gen làm việc theo tín hiệu này.

Ngược lại, nếu một chuyên gia như bác sĩ tuyên bố rằng một người sẽ chết trong vòng 3 tháng. Và người ấy tin lời tuyên bố ấy một cách không có chút nghi ngờ. Họ sẽ rơi vào trạng thái hoảng loạn, lo sợ, chán chường, suy sụp. Bắt đầu buông bỏ mọi chuyện thế gian. Và thực sự người đó sẽ chết trong vòng 3 tháng. 

Vì tư tưởng phát ra năng lượng là tín hiệu của sự kết thúc, chấm dứt, bỏ cuộc và suy thoái. Khiến cho các tế bào trong cơ thể hoạt động theo chiều hướng ấy.

Từ đây, ta thấy nếu ta cứ ngụp lặn trong sự tiêu cực. Thì năng lượng tiêu cực này chính là tín hiệu điều hướng cơ thể bạn hoạt động giống như vậy.

Những tư tưởng sai lạc và tiêu cực có thể hủy hoại đời sống. Không chỉ gửi tín hiệu ngược vào trong cơ thể. Nhưng những nhận thức tiêu cực cũng gửi các tín hiệu ra môi trường bên ngoài. Là khởi nguồn để dẫn dắt sự vận hành của những điều xung quanh tạo ra thực tại kém mong muốn. 

Sức mạnh của tư tưởng đang thầm lặng ảnh hưởng đến mọi mặt cuộc sống mỗi người theo cách tích lũy dần dần. Mà chính bản thân chúng ta không nhận ra được.

Hình thái tư tưởng căng thẳng trong xã hội hiện đại

Chúng ta có hai cơ chế khác nhau để bảo vệ cơ thể:

  • Hệ miễn nhiễm để đối phó với tín hiệu đe doạ từ sự xâm nhập của vi trùng, ký sinh trùng hoặc bệnh ung thư,….
  • Và tuyến thượng thận tiết ra kích thích tố để đối phó với sự đe doạ từ bên ngoài khi gặp nguy hiểm hoặc khi bị tấn công. Kích thích tố căng thẳng (hormones từ tuyến thượng thận) được hoạt hóa để tiết ra. Làm chúng ta có những hành vi tự vệ như rụt tay lại, chạy thoát, chiến đấu…. Đồng thời, kìm hãm cơ chế bảo vệ của hệ miễn dịch: làm cho các mạch máu teo lại và hệ miễn nhiễm ngưng hoạt động.

Ví dụ: khi bị sư tử rượt thì ta không dùng năng lượng để chống lại vi trùng mà sẽ dồn năng lượng để chạy cho nhanh.  

Tức là khi cứ sống trong một môi trường đầy sợ hãi, đấu tranh, lo lắng. Khả năng miễn dịch của chúng ta sẽ suy giảm trầm trọng. Vì cơ thể chúng ta không được tạo ra để tự vệ suốt hàng tiếng mỗi ngày. Và ngày này qua ngày khác.

Những kích thích tố do stress tiết ra làm các mạch máu ở vùng tiền đình não co lại. Khiến máu dồn ra phía sau não để cung cấp dưỡng chất cho hệ thần kinh phản xạ nhanh của stress. Sự thiếu máu ở vùng tiền đình não làm con người kém sáng suốt và thiếu ý thức. Hậu quả không mong đợi của stress là khả năng thông minh suy giảm. Vì vậy, dân chúng một nước sống trong sợ hãi thì kém sáng suốt hơn dân của một nước phát triển trong hiền hòa.

Nhưng ngày nay, thông qua truyền thông, chính quyền, giáo dục, tôn giáo lại có xu hướng cứ thúc đẩy chúng ta sống trong sự sợ hãi triền miên. Với những tin tức giật gân, đau thương ngập tràn mạng xã hội. Thúc dục con người lao vào đấu tranh, giành giựt, chiếm hữu để thúc đẩy kinh tế phát triển. Nỗi lo không theo kịp tiến độ. Nỗi lo thiếu thốn, bị bỏ lại. Lối giáo dục đầy cạnh tranh về thành tích hư ảo. Tôn giáo phát triển dựa trên nỗi sợ hãi với chính vị thần mà mình tôn thờ,…

Tình trạng này sẽ làm suy nhược thể chất, thần kinh và khả năng đề kháng bệnh tật. 

Chính vì vậy, lối sống trong sợ hãi đang đe dọa sự sinh tồn của con người.

via GIPHY

Có những nhà tiên tri đã tuyên bố rằng. Dân số con người trong thế kỷ này sẽ suy giảm nghiêm trọng. Không phải do thiên tai, chiến tranh. Nhưng là do sự suy thoái của hệ miễn dịch.

Mục đích của việc điều khiển truyền thông, giáo dục, chính quyền, tôn giáo, chính trị,… mà tạo ra những nỗi sợ hãi. Đều nhắm tới mục đích là tạo ra lợi nhuận thông qua nỗi lo sợ về sự bất toàn, thiếu thốn của con người. Chúng ta tham gia vào sự sống vật lộn nhằm mục đích được công nhận, được thể hiện, được thụ hưởng. Và to lớn hơn là để tương lai vùng lãnh thổ ta đang sống được ngày càng phát triển, phồn thịnh.

Nhưng kết quả cuối cùng con người nhận được sẽ là sự chênh lệch giàu nghèo ngày một lớn. Sự đi xuống trầm trọng của thể chất. Một môi trường sống ô nhiễm, hủy hoại. Một lối sống phụ thuộc vào ngành sản xuất.

Nếu bạn không tin, hãy nhìn vào sự lớn mạnh như vũ bão của y tế. Chỉ có tình trạng thể chất đi xuống mới khiến ngành kinh tế này có lợi nhuận ngày càng gia tăng như vậy.

Sống trong căng thẳng, tranh đấu, áp lực là cách sống đi đến sự hủy hoại cho chính mình và cho nền văn minh con người.

Giới cầm quyền tinh hoa, mà đang nắm trong tay 80% vật chất hữu hình trên thế giới là bằng cách kiểm soát luồng tư tưởng của con người theo ý muốn của họ. Thông qua sự thao túng truyền thông, giáo dục, chính trị, tôn giáo,… Chúng ta nghĩ rằng tâm trí mình lúc nào cũng sáng suốt. Và không thể bị mê muội bởi tổ chức đa cấp nào. Nhưng trên quy mô rộng lớn hơn. Chúng ta đã sống ngay từ nhỏ trong một cuộc sống đã bị định hướng và dẫn dắt.

Chính nhờ vận dụng sức mạnh của tư tưởng. Họ định hướng luồng tư tưởng của tập thể theo một chiều hướng. Và khiến chúng ta tạo ra cho thực tại thế giới có hình thái như ý muốn của giới cầm quyền.

via GIPHY

Tiềm thức con người ngày nay phủ đầy hình thái của sự tiêu cực qua quá trình học tập và bắt chước mọi sự ở xã hội bị kiểm soát này. Chúng hình thành lên thói quen và niềm tin của chúng ta. Vì thế cuộc sống của con người trên hành tinh có vẻ luẩn quẩn bởi sự lo lắng, sợ hãi, căng thẳng và bệnh tật.

Những tư tưởng từ tiềm thức hoạt động mạnh mẽ đến mức chỉ khoảng 5% những tư tưởng hàng ngày của chúng ta là có kiểm soát. Còn lại 95-98% tư tưởng đều là kinh nghiệm tích lũy trong tiềm thức phóng phát một cách tự động theo thói quen ra bên ngoài. Hầu hết chúng là hình thái tư tưởng mang tính tiêu cực. Vì đó là kinh nghiệm của ta sau khi sống trong một xã hội có hình thái như vậy chiếm ưu thế.

Đa phần con người đang làm nô lệ cho tiềm thức.

Một sự thật đơn giản: dẫu cho là tư tưởng tích cực hay tiêu cực. Lúc nào nhận thức cộng với niềm tin cũng có quyền năng điều khiển đời sống chúng ta.

Hãy lựa chọn cho mình một tư tưởng và niềm tin sáng suốt. Hãy có cái nhìn xa rộng hơn về tương lai của con người. Nắm lấy quyền năng làm chủ cuộc sống.

Chỉ khi chúng ta có thể tu sửa để tự kiểm soát tư tưởng của mình. Ngưng làm nô lệ cho những thói quen của tư tưởng lệch lạc. Chúng ta có thể nắm lấy quyền năng kiểm soát hoạt động trong cơ thể của chính mình. Rồi tạo ra những thực tại bên ngoài tốt đẹp hơn. Đó là sự tỉnh thức.

Hãy để ý đến tư tưởng của bạn trong mỗi phút giây cuộc sống. Cách tiềm thức của chúng ta tạo ra sự tiêu cực như thế nào.

Thế giới sẽ thay đổi khi bắt đầu có những cá nhân quyết định thực hiện thay đổi. Sức mạnh của tư tưởng mang tính thiện lành và tích cực từ những cá nhân sẽ tích lũy và lan tỏa qua năm tháng. Tạo ra những hiện thực tốt đẹp hơn cho sức khỏe con người. Một thế giới lành mạnh, giàu có, công minh hơn cho nhân loại.

Vạn sự tại tâm. Chúc bạn sáng suốt!

Tham khảo Trí tuệ của tế bào

Cách kiểm soát suy nghĩ tiêu cực chi tiết tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *