Sức mạnh của lời cầu nguyện – Cách cầu nguyện giúp bạn luôn nhận được ơn phước

Bất kể bạn là ai, bạn cũng đều mong muốn cuộc sống của mình được hạnh phúc, khỏe mạnh, đủ đầy, thuận lợi. Đó là một trong những mục đích để người ta đến với tôn giáo, với Thiên Chúa, với thần linh. Nguyện xin các ngài ban cho bản thân những phước lành. Nhưng, không phải ai cũng được đáp lại đúng như ước muốn trong lời cầu nguyện của mình. Dưới đây sẽ là lời giải cho việc này. Là cốt lõi sức mạnh của lời cầu nguyện. Mà khi hiểu được, sẽ khiến cuộc đời bạn trở nên thay đổi và rõ ràng hơn bao giờ hết.

Nội dung chính

Những lời cầu nguyện như thế nào sẽ được đáp ứng?

Hầu hết chúng ta được dạy rằng, cuộc sống của mình là do Thiên Chúa định đoạt. Định mệnh cuộc đời hoàn toàn được lên kế hoạch bởi thần linh. Chúng ta hoàn toàn yếu đuối, phụ thuộc. Và không thể làm gì khác ngoài việc cầu xin, van nài Thiên Chúa. Với hy vọng Thiên Chúa lắng nghe, thấy được sự thành tâm của bạn mà ban xuống một kết quả tốt đẹp hơn cho một vấn đề nào đó trong cuộc sống.

Niềm tin và cách thức cầu nguyện đó không chỉ vô cùng phổ biến trong tất cả những người đạo Công giáo. Nhưng cũng là cách cầu nguyện của rất nhiều người thuộc tôn giáo khác.

Ta thấy có 2 yếu tố quan trọng ở đây. Một là sự thành tâm cầu khẩn. Hai là việc Thiên Chúa nhìn thấy thành tâm và sự xứng đáng của bạn. Thế nên ngài thực hiện cho bạn ước muốn ấy.

Hầu hết giáo dân đều nghĩ rằng. Thiên Chúa sẽ toàn quyền phán xét để quyết định xem lời cầu nguyện nào được đáp ứng. Đây là niềm tin hình thành ngay khi còn nhỏ trong giáo lý, từ những người xung quanh. Thế nên chúng ta nghĩ rằng điều này là chân lý. Là một sự thật đương nhiên.

Nhưng đó chỉ là một hình dung đến từ nhận thức trần tục của con người mà thôi. Quy luật vận hành mà Thiên Chúa đặt ra cho sự sống thì không phải vậy. Ngài không cần hằng ngày xem xét hàng triệu những lời đề xuất, khẩn nguyện để phê duyệt và thực hiện phép lạ.

Trí tuệ cao cấp, siêu việt của Thiên Chúa đã tạo ra những quy luật cho mọi khía cạnh ở thế giới này. Để mọi sinh mệnh được trải nghiệm sự sống một cách luôn công minh, công bằng. Và thể hiện được tình yêu vô tận của ngài với con của mình.

Mọi lời cầu nguyện của bạn đều được đáp ứng theo những cách khác nhau. Và chúng không phải do sự ban bố trực tiếp từ Thiên Chúa. Nhưng là kết quả xảy ra từ quy luật vận hành chung mà Thiên Chúa đã, đang cho vận hành ở mọi ngóc ngách vũ trụ.

via GIPHY

1. Quy luật vận hành của lời cầu nguyện

Chỉ cần để ý một chút. Hay qua quá trình học tập các kiến thức từ khoa học. Bạn sẽ nhận ra rằng, không có thứ gì trong vũ trụ này mà không được vận hành bởi những quy luật nào đó.

Không chỉ có Trái đất quay quanh Mặt Trời theo một quy luật định sẵn. Hay các mùa trong năm vận hành theo một chu kỳ lặp lại. Hoặc quá trình hình thành cơ thể của một bào thai tuân theo một quy luật tinh vi với mọi sự biến đổi tương ứng với một thời điểm phát triển cơ quan cụ thể. Qua đó tạo nên một cơ thể hoàn thiện, không bị dị tật.

Không chỉ thế giới vật chất được hoạt động theo những quy luật đã định sẵn. Thế giới tâm thức, ý thức của con người liên quan đến sự thể hiện vật chất cũng tuân theo một quy luật. 

Đó là những sáng tạo vĩ đại và vô cùng trí tuệ của Thiên Chúa.

Những tình cảnh đến với cuộc sống của mỗi người. Những thứ vật chất hay mối quan hệ của người ấy có trong cuộc đời đều được tạo ra theo một quy luật. Đó là luật tự do ý chí.

Theo đó, khi năng lượng tổng thể mà bạn phát ra là tiêu cực hay tích cực. Là thịnh vượng hay thiếu thốn. Thì những sự vật, sự việc tiếp theo đến cho bạn trải nghiệm sẽ tương ứng với năng lượng ấy.

Bạn nhận ra sự đủ đầy của bản thân từ những thứ nhỏ bé nhất mình có. Biết cảm tạ chúng vì đây chính là hồng ân Thiên Chúa. Bạn sẽ được cho thêm để luôn luôn đủ đầy. 

Nếu bạn luôn cảm thấy mình thiếu thốn, bạn tiếp tục được đưa đến sự thiếu thốn. Tức là cái bạn đang có sẽ bị lấy đi để bạn trải nghiệm sâu sắc hơn cảm giác thiếu thốn ấy.

Đó là ý nghĩa của câu: “Vì phàm ai đã có, thì được cho thêm và sẽ có dư thừa. Còn ai không có, thì ngay cái đang có, cũng sẽ bị lấy đi.”

Những người tin vào luật hấp dẫn xem việc này là: Bạn sẽ hấp dẫn thứ mà mình là. Bạn không thể hấp dẫn đến mình thứ mà mình thiếu.

Tất cả những người thông hiểu đất trời đều biết rằng. Sự sống của tất cả chúng ta đều được ban tặng cho sự đủ đầy để tồn tại. Chỉ có tâm trí của con người mới chứa đầy cảm giác thiếu thốn, và bất toàn từ những tham lam, dục vọng mà thôi.

Tâm trí bạn thế nào. Bạn sẽ có cuộc sống như vậy.

Đó chính là năng lực tự sáng tạo ra cuộc sống của mình mà Thiên Chúa trao cho con người.

Người ta có thể gọi quy luật này là luật tự do ý chí, luật hấp dẫn hay luật nhân quả.

Thiên Chúa không cố gắng kiểm soát toàn bộ cuộc đời của những đứa con mình. Ngài đã trao sự tự do ý chí và khả năng sáng tạo ra thực tại cho con người ngay từ buổi khai thiên lập địa. 

Ngài cho phép ông Adam và bà Eva được tự do tạo nên cuộc sống của mình trong vườn địa đàng. Nếu ngài muốn toàn quyền định đoạt mọi việc đến với cuộc đời ông bà, ngài đã không tạo ra cây trái cấm. Cũng có thể ngăn không cho ma quỷ tới gần ông bà. Hay chặn việc ông bà ăn trái cấm lại. Quyền năng của Thiên Chúa hoàn toàn có thể kiểm soát những việc này.

Và đó cũng là lý do có sự sa ngã của các thiên thần. Vì họ được Chúa cho quyền tự do ý chí.

Một người cha trí tuệ, khôn ngoan với tình yêu sáng suốt sẽ không cố gắng kiểm soát toàn bộ cuộc sống của đứa con mình. Vì sự bao bọc, che chở chỉ có thể tạo ra những đứa con phụ thuộc, yếu đuối, thiếu chính kiến, không thể tự lo liệu cho chính mình. Một cách thẳng thắn, họ trở nên tử tế, tốt đẹp là chỉ để lấy lòng người cha mình. Để người cha tiếp tục trao cho mình những sự ưu tiên.

Đó chính là những gì đang xảy ra với tôn giáo ngày nay. Rất ít ai đến với Chúa bằng tình yêu chân thành. Người ta tin vào Chúa, yêu Chúa trên hết mọi sự cũng vì sợ người cha mình trừng phạt hay muốn được nhận thưởng mà thôi.

Người cha mẹ nào muốn đứa con của mình trưởng thành, sâu sắc và trí tuệ cũng sẽ cho phép đứa con mình được lao vào cuộc sống muôn màu mà trải nghiệm. Tự tạo ra cho mình cuộc sống một cách độc lập, mạnh mẽ. Qua đó, ngày càng khiến bản thân khôn ngoan, thông tuệ, cứng rắn, trưởng thành, sâu sắc và tử tế. Lúc đó, con người mới ngày càng giống với nguồn gốc của mình, là Thiên Chúa. Người ta mới quay trở về với Chúa bởi sự trí tuệ và cảm nhận chân thành trong trái tim mình.

Thiên Chúa chắn chắn không muốn tạo ra những đứa con ỉ lại. Mà ngài chỉ thành công khi tạo ra được những đứa con giống mình, thậm chí giỏi hơn mình và đứng vững được bởi sức mạnh nội tại của đứa con.

Mục đích Thiên Chúa tạo ra sự sống vật lí cho con người không phải để con người phụ thuộc, nương tựa vào ngài. Rồi trở nên sùng bái, thờ lạy ngài như những con người yếu đuối, hèn mọn. 

Mà Thiên Chúa ban sự sống cho chúng ta để chúng ta tự tạo nên cuộc sống cho chính mình. Để chúng ta ngày càng trưởng thành, tiến hóa, tốt đẹp.

Mục đích của cuộc đời không phải là đến được thiên đàng sau khi chết đi. Nhưng là để bạn tự ý thức mà tạo ra chính thiên đang ngay tại cuộc sống trần thế này.

Đó mới chính là sự thức tỉnh mà Giêsu hằng muốn truyền đạt. Chỉ là đa số con người diễn đạt và biên tập theo hướng khác mà thôi.

sức mạnh của sự cầu nguyện

Và khả năng tự do ý chí, tự sáng tạo ra cuộc sống mình bởi năng lượng người đó phát ra chính là công cụ để Thiên Chúa thực hiện được ước muốn ấy. 

Suy nghĩ, lời nói, cảm xúc, hành vi của một người như thế nào. Sẽ tạo ra thực tại tương ứng.

Suy nghĩ, lời nói, hành vi là những thứ phát ra năng lượng. Thậm chí, khoa học đã chứng minh được rằng – Năng lượng tích lũy đủ sẽ chuyển thành thể vật chất.

Đó là lý do ý nghĩ có năng lực biến thành thực tại.

Ý nghĩ sẽ ảnh hưởng đến lời nói, cảm xúc của bạn. Những thứ này làm thay đổi hành vi của bạn. Và của những người xung quanh bạn. Từ đó, những thứ chúng ta làm dựa trên ý nghĩ đó sẽ tạo ra thực tại sống động qua thời gian.

Không có gì trên thế giới này tồn tại mà không xuất phát từ ý nghĩ.

2. Sức mạnh của lời cầu nguyện

Tương tự như giải thích trên. Lời cầu nguyện là một dòng năng lượng phát ra bởi ý nghĩ và lời nói của bạn. Chúng đều tạo ra những thực tại phù hợp với bản chất của lời cầu nguyện ấy.

Sức mạnh của lời cầu nguyện đến từ sức mạnh của ý nghĩ và lời nói.

Vì luật tự do ý chí đã và đang vận hành trong mọi ngóc ngách sự sống này. Mọi phước lành, ân huệ trong cuộc đời này cũng tuân theo quy luật ấy.

Sẽ có những lời cầu nguyện tạo ra thực tại đúng như bạn khao khát. Cũng có những lời cầu nguyện tạo ra thực tại theo một hướng khác.

Thiên Chúa không cần hằng ngày phán xét để quyết định xem sự thành tâm nào sẽ được ban phép. Còn lời cầu nguyện nào là chưa được ban xuống. Hay ban xuống theo phương thức nào. Nhưng phước lành sẽ đến với ai phát ra năng lượng tương ứng với phước lành ấy.

Để một lời cầu nguyện thành hiện thực cần 2 yếu tố sau:

Thứ nhất:

Năng lượng tổng thể bạn phát ra từ lời cầu nguyện đó, ý nghĩ, cảm xúc của bạn tương ứng với kết quả tốt đẹp bạn muốn đạt được. 

Hãy cầu nguyện như thể bạn đã, đang hay sẽ có được tiền bạc, sức khỏe, mối quan hệ rồi. Đừng cầu nguyện với ước muốn có được những thứ đó. Sự “muốn” của bạn là thể hiện bạn không có thứ đó. Vì thế bạn sẽ nhận được thực tại thể hiện năng lượng của bạn. Là cảm giác “muốn”. Tức là tiếp tục trải nghiệm cảm giác thiếu thốn, và không có được thứ ấy.

Vậy nên, lời cầu nguyện đúng đắn không nên là lời nài xin. Mà chúng nên là những lời cảm tạ. Cảm ơn như bạn đã có những thứ ấy rồi.

Trước mỗi phép lạ của Chúa Giêsu, ngài đều cảm tạ. Vì ngài hiểu được quy luật tự do ý chí của Thiên Chúa. Ngài thông hiểu sức mạnh của lời cầu nguyện. Ngài biết thái độ như đã có được điều mình lựa chọn, sẽ không thể có cách nào khác là tạo ra thực tại như vậy.

Chính vì lẽ đó, ngài luôn tạo ra những phép màu một cách rõ ràng bởi ý chí đúng đắn và niềm tin mạnh mẽ, tuyệt đối của ngài.

sức mạnh lời nguyện cầu

Thứ hai:

Lời cầu nguyện của bạn phải đủ mạnh mẽ. Tích lũy đủ chất qua thời gian. Hãy cầu nguyện và hướng về với một ước nguyện mà thôi. Đừng thay đổi ước nguyện của mình quá nhiều trong mỗi lần cầu nguyện. Bạn cần vững vàng với sự lựa chọn của mình.

Hay niềm tin hằng ngày của bạn lại đi ngược với những lời cầu nguyện cũng có thể tạo ra những kết quả khác đi. Mà không như khát khao của ý thức bản thân bạn.

Bởi vì sự tự do ý chí, sự sáng tạo và sự hấp dẫn của bạn không chỉ diễn ra lúc bạn cầu nguyện. Chúng vận hành trong mọi suy nghĩ, lời nói, hành vi, cảm xúc của bạn trong mỗi phút giây.

Bạn mong cầu sự giàu có trong những buổi cầu nguyện. Nhưng những lúc khác, mà thời gian này chiếm nhiều hơn trong ngày của bạn, bạn lại luôn nhấn chìm bản thân trong cảm giác thiếu thốn, bất toàn, than trách, khổ sở. Tức là bạn lựa chọn để trải nghiệm sự thiếu thốn, khổ đau ấy. Chúng tạo ra năng lượng tổng thể ưu thế là sự thiếu thốn và khổ đau. Thì theo quy luật, bạn chẳng thể có được sự giàu có như mình muốn được.

Đọc thêm cách khắc phục ý nghĩ vô thức tiêu cực tại đây.

Thiên Chúa không bỏ mặc bạn trong ý thức non yếu ấy. Ngài đã ban cho nhân loại những vị cứu thế. Để các ngài mang đến những chân lý, thức tỉnh con người. Để con người nhận ra khả năng sáng tạo của chính mình. Nhận ra cái tâm lý thiếu sáng suốt của bản thân. Mà biết thay đổi tư duy, trí tuệ. Rồi lựa chọn cho mình một thực tại khác tốt đẹp hơn. 

Thiên Chúa, chúa Giêsu không cố gắng xâm phạm đến tự do ý chí của bạn. Cũng không ngăn trở tiến trình học tập trong đời sống của bạn.

Vì chỉ khi bạn có đủ kỹ năng, phẩm chất. Bạn mới có thể được trao cho những thứ lớn lao hơn.

Một người cha không thể giao cho đứa con mới 5 tuổi của mình điều hành một doanh nghiệp được.

Chỉ khi đứa trẻ trải qua đủ những kinh nghiệm cuộc đời. Có đủ những phẩm chất, trí tuệ trưởng thành và phù hợp với vị trí ấy. Đứa trẻ mới được giao cho điều này.

Sự sống cũng không khác đâu. Để bạn có được điều tốt đẹp như bạn mong muốn. Phẩm chất, tư duy, trí tuệ của bạn phải tương ứng với điều đó.

Đôi lúc bạn cần trải qua những đau khổ để trí tuệ bản thân được nâng cấp hơn.

Nhưng khi gặp đau khổ, mà con người cứ vô thức lặp lại một thói quen cố chấp của bản thân là than trách, chìm sâu vào khổ sở. Thì cuộc sống của người ấy sẽ vẫn chìm hoài vào những trải nghiệm khiến bạn tiếp tục than trách, khổ sở. Một sự luẩn quẩn không có lối thoát.

Chúng ta đã u mê quá lâu trong những thói quen mà được lớn mạnh trong một xã hội đầy tiêu cực, đổ lỗi, than trách, tủi hờn, khổ sở, thiếu thốn. Chúng ta nghĩ rằng những cảm xúc khó chịu của bản thân là điều tự nhiên và không thể thay đổi.

Nhưng ý nghĩ có quyền năng lớn lao hơn những gì bạn có thể tưởng tượng. Chỉ cần bạn thay đổi suy nghĩ của mình. Chỉ khi bạn phản ứng khác đi trong những hoàn cảnh ấy. Thì cuộc sống của bạn mới thực sự trở nên đổi thay.

Và những khổ cực, đớn đau của hiện tại không phải thách thức Thiên Chúa đặt ra cho bạn. Chúng không phải là những thánh giá Chúa bắt bạn gánh vác. Nhưng chúng chính là kết quả của những suy nghĩ, hành vi, lời nói, cảm xúc của bạn trong quá khứ. 

Nếu là một con người có trí tuệ sâu sắc và cái nhìn rộng mở. Bạn sẽ thấy rằng bên dưới sự đau khổ ấy là cơ hội để bạn thay đổi cái tư duy cố chấp của mình. Để bạn sống khác đi. Để bạn biết được quy luật tự do ý chí lớn lao của sự sống này. Mà tạo ra một cuộc đời ý nghĩa.

Đó chính là sự thức tỉnh mà Giêsu thực sự muốn nhắc đến trong các dụ ngôn của mình.

Nhưng tiếc là đa số con người lại không hiểu hết được các bài giảng của chúa Giêsu. Người ta lại suy diễn chân lý của Chúa theo một xu hướng khác. Khiến con người ngày càng u mê, thấy bản thân yếu đuối, hèn mọn. Cho rằng sự tôn thờ, sùng bái có thể đổi lấy một phước lành. Không biết tự chủ tạo ra cuộc sống của mình. Để cuộc đời trôi dạt theo những bản năng, thói quen tiêu cực hình thành bởi nếp sống và sự dạy dỗ của xã hội. Luôn ở trong tâm lý nạn nhân. Oán trách cuộc sống, oán trách thần linh.

Con người tự xây dựng nên hình tượng một Thiên Chúa giận giữ, trừng phạt, xa cách và báo thù.

Đó là thái độ sống dẫn bạn đến khổ đau.

Bạn thừa hưởng khả năng sáng tạo của Thiên Chúa. Bạn là hình ảnh của Thiên Chúa. Mạnh mẽ, trí tuệ, quyền năng, hạnh phúc, đủ đầy.

Hãy biết nắm lấy khả năng của chính mình. Hãy chịu trách nhiệm với cuộc sống của chính mình và tạo ra đời sống mà bạn lựa chọn.

Hãy cầu nguyện với tâm thế hiểu biết, sáng suốt và thiện lành.

Đó là lúc bạn làm đẹp lòng Thiên Chúa. 

Sự cầu nguyện không hề yếu đuối

Sức mạnh của lời cầu nguyện của cả một cộng đồng

Lý do khiến những nơi thờ tự như nhà thờ, nhà nguyện, chùa chiền là những nơi có nhiều ước muốn được trở thành hiện thực nhất. Không phải vì những nơi ấy có Thiên chúa, có chúa Giêsu, có các vị thánh nhân ngự trị. Vì sự siêu việt của các ngài thì không giới hạn nơi hiện diện của mình.

Mà đó là những nơi mà đa phần con người đi tới với một tâm thế bình an, tử tế, bao dung, chia sẻ. Đó là những nơi mà có sự cầu nguyện của một cộng đồng. Với những khát khao tốt đẹp của cả một tập thể thay vì chỉ là sự cầu nguyện của một cá nhân. 

Và vì mỗi lời cầu nguyện từ một ý thức đều phát ra một năng lượng.

Nhiều lời cầu nguyện của một tập thể sẽ phát ra năng lượng mạnh mẽ hơn rất nhiều. Nếu tất cả mọi người cùng hướng về một ý thức. Cùng có một ước muốn cụ thể. Thì ước muốn ấy có thể trở thành hiện thực một cách nhanh chóng, mạnh mẽ hơn. 

Sức mạnh của lời cầu nguyện lúc này dễ dàng biến đổi thành hiện thực cho đối tượng được cầu nguyện.

Những người có giác quan nhạy cảm, có khả năng cảm nhận năng lượng sẽ thấy năng lượng ở những nơi thờ tự là vô cùng huyền diệu. Chúng tạo nên sự linh thiêng, choáng ngợp cho nơi thờ tự ấy.

Praying for Everyone

Nhưng đáng tiếc là rất nhiều nơi thờ tự đang dần mất đi năng lượng tốt đẹp ấy.

Đa số con người đến nhà thờ, nhà thánh hiện nay chỉ như một nhiệm vụ phải hoàn thành. Hay đó chỉ là một chăm chỉ để đổi chắc lấy những ân huệ hay sự sống trong tương lai trên nước trời.

Đó là những nơi để ta có thể lắng đọng tâm hồn của mình. Cảm tạ thần thánh, cảm tạ cuộc sống vì những điều hạnh phúc nhỏ bé nhất mà chúng ta được nhận mỗi ngày. Để hòa cùng cộng đồng hướng về điều tốt đẹp để ai đó hay chính bạn được an vui, hạnh phúc.

Sức mạnh của lời cầu nguyện của cả một cộng đồng trong các thánh lễ có thể mang lại những kết quả diệu kỳ khi con người ta biết cùng hướng về một ý thức tốt lành.

Người Công giáo đang quá tập trung vào những nghi thức thờ phượng, sùng bái Thiên Chúa. Nhưng ước muốn duy nhất của Thiên Chúa không phải là được con người quy phục và tôn vinh. Ngài là đấng uy quyền, ngài đã, đang và sẽ luôn có tất cả. Nên ngài vốn dĩ không cần những thứ ấy.

Mà ước muốn của Thiên Chúa là mỗi người chúng ta được ngày một thức tỉnh, nhận ra Thiên tính là khả năng sáng tạo của chính mình mà làm chủ cuộc sống. Trở nên ngày càng tiến hóa, khôn ngoan, tốt đẹp.

Hãy tạo ra chính thiên đường cho bản thân và những người xung quanh ngay tại trần thế này.

Thiên đường hay địa ngục không phải là một nơi cụ thể nào cả. Thiên Chúa yêu thương vô điều kiện không xét phạt con người như tưởng tượng mà người khác xây lên trong tâm trí bạn đâu.

Mà thiên đường, địa ngục chỉ là một trạng thái của tâm trí mà thôi. Bạn sẽ tới địa ngục và trải nghiệm nó nếu niềm tin của bạn là như vậy.

Vạn sự tại tâm. Chúc bạn sống một cuộc đời ý nghĩa.

Hy vọng các lí giải trên đây đã giúp bạn thấy rõ được sức mạnh của lời cầu nguyện mà bạn thực hiện mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *