Sự thật về đạo Thiên Chúa ít được tiết lộ

sự thật về đạo Thiên Chúa 1

Mọi tôn giáo đều được tạo ra sau khi đấng thế tôn của tôn giáo đó rời trần thế. Các giáo lý đều được tập hợp và biên soạn bởi con người. Có rất nhiều sự thêm bớt và sửa đổi. Nên có thể nói, hiện tại không có tôn giáo nào hoàn toàn là chân lý. Sự thật về đạo Thiên Chúa cũng có những điểm chưa hoàn thiện và còn cứng nhắc.

Nội dung chính

Sự tiếc nuối trong đạo Thiên Chúa – sự thật về đạo Thiên Chúa

Chúng ta đều công nhận một điều là Thiên Chúa giáo cũng như với các tôn giáo khác. Đều cho con người môi trường tâm linh. Mang đến cho con người những giá trị tốt đẹp, các thói quen tích cực. Các sinh hoạt của nhà thờ cũng tạo môi trường tốt để mọi người được giao lưu, học hỏi. Được rèn luyện, vui chơi, có các mối quan hệ, kĩ năng rất tốt cho đời sống.

Giáo lý Thiên Chúa giáo chủ trương hướng dân chúng tới lối sống yêu thương, chia sẻ với nhau. Tránh phạm phải lỗi lầm với tha nhân. Tôn giáo là nơi con người có thể tìm đến sau cuộc sống đầy vất vả, đau thương của họ.

Đạo thiên chúa

Tuy nhiên, một điều mà giáo lý Thiên Chúa giáo đã bỏ xót. Đây lỗ hổng rất lớn. Điều mà giáo lý có thể có nhắc tới nhưng vô cùng mờ nhạt, gây ra sự tiếc nuối.

Đó chính là cách tự hiểu mình, hiểu được cảm xúc của chính mình. Để thoát ra khỏi những đau khổ do chính mình tạo ra trong đời sống này. Cách chuyển hóa chính mình để thay đổi cuộc sống.

Theo đạo Thiên Chúa tất cả cuộc sống đều là hồng ân. Và phải dựa hoàn toàn vào thần linh – Thiên Chúa. Chúng ta thường xuyên đổ lỗi cho hoàn cảnh trước bất cứ biến cố nào. Chỉ có hồng ân của Thiên Chúa mới có thể làm thay đổi cuộc sống của con người.

Nhưng các bạn lại không hề đặt cho mình câu hỏi rằng: tại sao Chúa lại ban hồng ân một cách không đồng đều như vậy? Có người mặc dù sống không mấy tốt đẹp, không giúp đỡ người khác, thậm chí có người còn làm những việc không tốt. Nhưng họ vẫn có một cuộc sống sung túc, dư dả. Có người rất hiền đức, vị tha nhưng cuộc sống của họ lại vẫn khó khăn, thiếu thốn cả cuộc đời.

Liệu Chúa có đang bất công không? Liệu có phải Chúa là người quyết định mọi ngóc ngách trong cuộc sống của mỗi người thật không? Có phải cứ đi lễ, cầu nguyện, làm đủ các nghi lễ thì Chúa sẽ ban mọi điều tốt đẹp cho bạn không?

via GIPHY

Thiên Chúa không kiểm soát toàn bộ con người

Thật ra mà nói Thiên Chúa không hề quyết định hết cuộc đời mỗi người chúng ta. Thiên Chúa tạo ra con người theo hình ảnh của ngài. Sau đó, mỗi chúng ta sẽ tiếp tục tạo ra cuộc sống của mình. Ngài là đấng tạo hóa, có khả năng sáng tạo. Nên tất cả con người đều tận sâu bên trong có bản chất của Thiên Chúa. Có khả năng sáng tạo và quyết định thực tại cho chính mình.

Sự thật là Thiên Chúa không cố gắng khống chế tất cả hoạt động của con người. Ngài đã đặt vào sự sống quy luật vận hành cho nó. Ngài chỉ dõi theo và tôn trọng những quyết định của con người trong sự vận hành đó.

Đó là lí do ngài cho phép ông Adam và bà Eva được tự do trong vườn địa đàng. Nếu Chúa muốn khống chế con người. Ngài sẽ không tạo ra cây trái cấm. Cũng có thể ngăn hành động ăn trái cấm của hai ông bà lại. Vậy thì sẽ chẳng ai có tội nữa. Nếu Chúa yêu những đứa con của mình đến nỗi muốn chúng phải sống hoàn toàn trong môi trường an toàn và hoàn hảo. Ngài đã giữ Trái Đất này là một hành tinh chỉ có điều tốt đẹp, như một thiên đường với những con người hiền hòa tích cực mà thôi. Quyền năng tối cao của Chúa hoàn toàn có thể làm điều này.

sự thật là thiên chúa
Ảnh Saint Joseph Studios

Một người cha không thể hoàn toàn quyết định cuộc sống của người con. Cũng không cố gắng giữ đứa con của mình khư khư trong vòng tay. Người cha nào rồi cũng cho phép đứa con được khám phá, quyết định cuộc đời của nó.

Phải để đứa con non dại của mình được khám phá cuộc sống, trải qua mọi cảm xúc, mọi vấn đề của đời sống. Thì nó mới trở nên trưởng thành, hiểu biết và sâu sắc.

Tất cả mọi trải nghiệm của sự sống vốn dĩ điều có ý nghĩa của nó. Không có thứ gì là không có hai mặt. Trải qua bệnh tật bạn mới biết ý thức mà yêu quí thân thể của mình lúc khỏe mạnh. Trải qua mất mát, bạn mới biết trân trọng những thứ nhỏ nhất. Trải qua dông bão bạn mới trân trọng những ngày bình thường.

Không phải làm việc lành thì sẽ được Chúa thưởng hồng ân. Làm việc xấu thì Chúa sẽ trừng phạt. Chỉ đơn giản là những hành vi, suy nghĩ, lời nói của bạn phát ra năng lượng tích cực hay tiêu cực thì tiếp tục tạo ra thực tại tương ứng theo nguyên tắc vận hành của sự sống từ đấng tối cao. Cũng không phải tự nhiên mà có người thì được nhiều ơn phước còn người khác thì lại không. Đó là luật tự do ý chí mà Thiên Chúa trao cho sự sống này.

Đôi khi có những phép lành. Như bạn nhận được những món quà, sức khỏe ai đó được hồi phục sau những sự nài xin, khẩn nguyện. Vì niềm tin trong lời cầu nguyện ấy tạo ra rung động năng lượng đủ mạnh để chuyển hóa sự khẩn nguyện thành thực tại. Cho dù không cần đi tới nhà thờ, nhà nguyện cũng khiến lời cầu nguyện thành hiện thực. Vì năng lượng tích lũy đủ chất và lượng sẽ tạo thành vật chất.

Còn người khác khẩn nguyện không thành, vì vốn dĩ sự cầu nguyện của họ chỉ trên môi miệng, sự chú tâm và niềm tin của họ cộng hưởng để tạo ra một kết quả khác.

Ngài cũng không làm một phép màu để đưa đến cho bạn những thứ vật chất hữu hình một cách vi diệu. Người cha không đưa cho đứa con nhỏ mới biết đi của mình một chiếc dao nhọn được. Không thể cho đứa con nhận thức ở lứa tuổi lên 5 lên 6 quản lý một gia tài. Vì toàn bộ nhận thức của đứa trẻ đều về bánh kẹo, sữa, những trò game hoạt hình. Đứa con có nhận thức thế nào, đứa con phù hợp với thứ gì trong từng giai đoạn thì sự sống xung quanh sẽ là những thứ phù hợp với ý thức của nó.

Chỉ khi đứa trẻ tự mình trưởng thành, khôn ngoan và nhận thức được giá trị của những thứ lớn hơn. Ý thức phát triển và có khả năng kiểm soát chính mình. Thì chính bản thân đứa trẻ và những người xung quanh sẽ tạo ra thế giới vật chất tương ứng.

Tất cả mọi thứ đã thực sự thay đổi dựa trên nhận thức của đứa trẻ. Tương tự, tất cả mọi việc bạn thực sự nên làm là phát triển nhận thức của chính mình lên phù hợp với thứ mình mong muốn.

Thiên đường cũng vậy. Thiên đường sẽ mở cửa cho bạn nếu bạn có đủ ý thức, trí tuệ để lãnh nhận ơn phước ấy.

via GIPHY

Bạn không hề thụ động và bất lực trước cuộc sống này. Bạn đang nắm giữ khả năng tự kiểm soát được cuộc sống của mình.

Con người là sinh mệnh có khả năng sáng tạo như người cha tối cao – Thiên Chúa. Mọi thứ xung quanh bạn đều là thứ được tạo ra bởi mức độ nhận thức của chính bạn. Chúng ta không hề yếu đuối như giáo chỉ mà người Kitô hữu đọc trên môi miệng. Thậm chí có thể sở hữu thần thông nếu đủ niềm tin và ý thức.

Luca 17:6. Các tông đồ thưa với Chúa Giêsu rằng: “Thưa thầy, xin thêm lòng tin cho chúng con”. Chúa đáp: “Nếu anh em có lòng tin lớn bằng hạt cải, thì dù anh em có bảo cây dâu này: “Hãy bật rễ lên, xuống dưới biển kia mà mọc, nó cũng sẽ vâng lời anh em.

Thoát khỏi khổ đau không phải do Chúa quyết định

Tất cả mọi đau khổ trong cuộc sống đều tạo thành trong tâm trí con người. Một việc có thể là vấn đề nghiêm trọng hay nhỏ nhặt cũng do sự khác nhau trong cảm nhận của con người. Cố gắng tìm kiếm hạnh phúc từ ai đó hay một ân huệ từ một đấng thần linh không bao giờ là niềm vui vững bền và đích thực.

Có người sống trong điều kiện rất tầm thường, bình dị nhưng họ vẫn vui vẻ như sống ở nơi thiên đàng. Có người sống ở nơi hiện đại, tiện nghi nhất nhưng trông họ có vẻ chẳng có sự hạnh phúc.

Một người buồn sau cuộc tình chia ly không phải do người kia bỏ đi. Thực sự họ chỉ buồn vì chính cảm giác mất mát được tạo ra bởi tâm trí của họ. Vì ước muốn chiếm đoạt một người từ sự tham lam không được thỏa mãn. Người ta thường cứ lặp đi lặp đi trải nghiệm đau thương ấy. Vì người đó luôn cố gắng tìm ai đó lấp vào khoảng trống. Vốn dĩ từ đầu bạn chẳng có khoảng trống nào cả. Cũng chẳng ai đào một lỗ hổng vào tim bạn. Khoảng trống chỉ là sự ảo tưởng của chính mình.

Bản thấy trống trải vì bạn trở nên phụ thuộc vào điều kiện bên ngoài. Nếu bạn không bị phụ thuộc, bạn vốn dĩ không hề đau khổ. Ngay cả việc phụ thuộc vào đấng thần linh cũng là điều không nên có.

sự thật Thiên Chúa không khiến bạn hết khổ

Thiên Chúa không thể lấp đầy khoảng trống trong ảo tưởng của bạn. Thiên Chúa không thể chấm dứt đau khổ cho bạn bằng cách mang ai đó đến thế thân vào chỗ thiếu thốn. Hay mang thật nhiều tiền bạc để bạn lấp vào cảm giác thiếu tiền của mình. Bởi vì nếu tâm trí bạn không có sự thay đổi. Bạn sẽ luôn luôn có cảm giác thiếu một thứ gì đó. Có tiền, bạn sẽ muốn có nhiều hơn hay muốn một thứ gì đó khác: một mối quan hệ, một gia đình viên mãn,… Cảm giác không có lại sẽ khiến bạn khổ đau.

Những thứ bên ngoài chỉ có thể mang cho bạn một sự an ủi tạm thời. Và không thể giải quyết một cách triệt để cái vấn đề, cái tâm lý nạn nhân trong chính tâm trí của bạn.

Dù Chúa có cho bạn tới thiên đàng, mà tâm trí bạn còn đầy những sự tiêu cực, đố kị, chờ mong, tham lam,.. Thì bạn cũng chẳng thể cảm nhận được cái hạnh phúc mình đang có.

Trông chờ một người khác khiến bạn đạt được hạnh phúc. Trông chờ đấng thần linh đáp ứng mọi sự tham lam của bạn không bao giờ là điều nên làm.

Chỉ khi bạn biết rằng mọi đau khổ là do chính tâm trí mình tạo ra. Bạn thay đổi tâm trí mình một cách tích cực, lạc quan và có trách nhiệm. Cuộc sống của bạn sẽ thực sự trở nên thay đổi, khác biệt và tốt đẹp. Bạn trở nên trưởng thành, thấu suốt và đạo đức từ chính trí tuệ của bạn. Để lên ngày càng giống người cha mình là Chúa. Đó mới là thứ đẹp lòng ngài.

Sự thật trong đạo Thiên Chúa đã khiến đa số con người không nhận ra điều này. Khi luôn cho bản thân là tội lỗi, yếu đuối và đời sống hoàn toàn phụ thuộc vào Thiên Chúa. Không biết cách để nắm lấy và chuyển hóa đời sống của chính mình.

Bạn thân mến, mục đích Thiên Chúa cho con người sự sống với thân xác này không phải để thách thức con người với những khổ đau, vật lộn, chịu đựng. Để qua đó đánh giá nhân phẩm những đứa con của mình rồi xếp loại vào địa ngục hay thiên đàng. Mà là để con người được thông qua trải nghiệm với các giác quan, trở nên trí tuệ, thông suốt mà biết thay đổi cuộc sống của mình. Tạo nên một thiên đường ngay tại hạ giới này. Vì ngài là đấng yêu thương vô điều kiện, từ bi và nhân ái.

Mục đích chúa Giêsu đến với trần thế. Không phải là cố gắng lấy được niềm tin, sự sùng bái của con người. Mà là mang chân lý đến với mục đích duy nhất là thay đổi cái nhận thức đầy lầm than, khổ sở, than trách và phụ thuộc của tâm trí con người.

Những chân lý vĩ đại ẩn chứa trong các dụ ngôn. Nhưng tiếc là người ta đã hiểu sự giảng dạy của ngài theo một nghĩa khác. Biến Thiên Chúa thành một vị vua tách biệt, đầy sự trừng phạt, giận dữ, hạn chế và ích kỷ. Không tập trung lĩnh hội tri thức, thay đổi chính mình. Mà chỉ tập trung vào nỗi sợ hãi trừng phạt, rồi trở nên cuồng tín, rập khuôn với những nghi lễ sáo rỗng.

Tin vào Giêsu không mang lại sự cứu chuộc. Mà hiểu các thông điệp của ngài, tin tưởng và áp dụng để thay đổi chính bản thân mới là thứ cứu rỗi bạn khỏi sự khốn khổ của tâm trí. Đưa bạn tới trạng thái tâm trí hạnh phúc của thiên đường.

Mục đích chúng ta làm điều tốt đẹp không phải để đẹp lòng Chúa rồi được ngài cho lên thiên đàng. Nhưng thay đổi để nhận ra chính sự sống này đã là thiên đàng rồi.

Giáo hội có thao túng tâm trí Kitô hữu không? sự thật về đạo Thiên Chúa

Sự thật về đạo Thiên Chúa, hội thánh luôn cố gắng giữ cho người Kitô hữu chỉ biết về giáo lý. Chỉ nên hiểu về chúa Giêsu theo hướng dẫn của giáo hội. Giáo hội tập trung vào ngài Giêsu và xem Giêsu là hiện thân duy nhất của Thượng đế (Đọc thêm về sự thật Giê su tại đây).

Và cho rằng việc tới và tìm hiểu về các tôn giáo khác là không nên. Nếu có bất cứ niềm tin vào một vị thần linh nào khác thì đó là tội xúc phạm Thiên Chúa. Con người căn bản là luôn có tội. Chỉ có hướng về Thiên Chúa, nương tựa Chúa khi tới nhà thờ, khi làm các nghi lễ mới có thể tránh được sự trừng phạt nơi địa ngục sau cái chết.

Người ta phải hứa cho con cái gia nhập đạo Thiên Chúa ngay khi thực hiện phép hôn phối trên lễ đường nhà thờ. Người ta phải đưa con nhỏ tới chịu phép rửa tội ngay khi còn đỏ hỏn. Người Kitô hữu bị coi là mang tội ngay khi mới lọt lòng. Tội lỗi là bẩm sinh.

sự thật đạo thiên chúa

Tuy không công khai, không nói ra. Nhưng có vẻ hội thánh đang cố gắng áp đặt toàn bộ cuộc sống con người. Cố gắng tạo ra những thế hệ người Kitô hữu chăm chỉ đi lễ, chăm chỉ đọc kinh cầu nguyện. Mà trong tâm hồn hoàn toàn sáo rỗng. Trong trí tuệ là kiến thức rập khuôn, học thuộc lòng. Chỉ cần tin vào Giêsu, tin vào hội thánh là sẽ được cứu rỗi.

Hầu hết người Kitô hữu đi nhà thờ, làm các nghi lễ chỉ với cái tâm hình thức. Với một tình yêu Thiên Chúa không đến từ trái tim, từ rung cảm của chính mình. Niềm tin xây dựng chủ yếu trên nỗi sợ hãi về sự trừng phạt.

Mà niềm tin từ sự sợ hãi không bao giờ có thể là một niềm tin đúng đắn và chân thành cả.

Giáo lý Thiên Chúa Giáo không chỉ là kinh thánh, các bài giảng của chúa Giêsu. Giáo lý Thiên Chúa giáo còn được đặt ra thêm nhiều điều luật, nhiều quan điểm, nhiều giáo lý mà được biên tập thêm sau khi thành lập giáo hội.

Lời dạy của chúa Giêsu cũng được giải nghĩa theo cách phù hợp với chủ trương của hội thánh. Chủ trương của những nhà lãnh đạo tôn giáo.

Tạo ra những tập tục, khuôn khổ, trói buộc người Kitô hữu. Hội thánh đã rất thành công trong việc này khi có rất ít người nhận ra, đặt câu hỏi về điều mình đang làm. Định hướng niềm tin con người. Đó là sự thật về đạo Thiên Chúa mà ít người nhận ra và dám lên tiếng.

Bất kì việc ủng hộ cho tôn giáo khác là phạm thượng và tội lỗi. Người đạo Thiên Chúa giáo luôn cho rằng đạo Thiên Chúa là chân lý duy nhất. Bác bỏ mọi lập luận hay tư tưởng đi chệch hướng của đạo giáo khác. Mà quên rằng những chân lý của đạo Thiên Chúa thực sự đang rất trừu tượng, khó hiểu, khó cảm nhận được và đôi lúc thiếu logic.

Tìm hiểu về những tôn giáo khác chưa bao giờ là sai trái. Sự hiểu biết thực sự không khiến người ta mất niềm tin với Chúa. Nhưng củng cố điều đó cho đúng đắn, cho chân thành, cho vững mạnh.

đạo Thiên Chúa
Ảnh Exploring Sacred Connections

Thông điệp quan trọng

Thiên Chúa là tình yêu vô điều kiện, từ bi, nhân ái, trí tuệ và khôn ngoan. Nhưng tiếc là trong niềm tin của đa số giáo dân thì lại không phải như vậy. Người ta dường như đang thờ phượng một Thiên Chúa nào đấy đầy bất an, giận dữ, ích kỉ và trừng phạt. Tìm mọi cách để khống chế và chiếm đoạt lấy tâm trí của con dân mình. Trông chờ sự sùng kính, thờ lạy của con dân.

Một Thiên Chúa đầy tình yêu và cao thượng không bao giờ cần những điều đó. Cũng không trực tiếp tạo ra một địa ngục để phân loại và trừng phạt con cái của mình. (Đọc về Địa ngục tại đây). Ngài có cách khác khôn ngoan và trí tuệ hơn để sự sống luôn có sự công minh. Và thể hiện được tình yêu vô tận của mình với con người.

Mục đích của sự sống không phải là làm vừa lòng Thiên Chúa bằng việc tôn sùng, thờ phượng. Mà để biết, để trải nghiệm, rồi chuyển hóa chính mình trở nên đạo đức, tử tế, trí tuệ. Đó mới là điều khiến Thiên Chúa hài lòng nhất.

Sự thờ phượng đơn thuần là thái độ biết ơn của ta với sự sống và những vị thầy dẫn dắt. Là công cụ để ta chiêm nghiệm được chân lý mà thay đổi chính tâm hồn mình.

Không phải giáo lý tôn giáo nào cũng hoàn hảo hoàn toàn. Khi biết chắt lọc, biết khiêm tốn học hỏi, bạn nhận ra sự quan trọng của việc chuyển hóa chính mình hơn là nương tựa vào một vị thánh nhân nào đó.

Một người khôn ngoan, thấu suốt đều sẽ hiểu được rằng. Một niềm tin mang lại phước lạc phải là niềm tin xuất phất từ trí tuệ và trái tim của chính người ấy.

Bất kỳ là chúng ta theo đạo nào, làm bao nhiêu nghi lễ. Và cho dù đạo ấy cao siêu mấy đi nữa, nếu mà lòng chúng ta vẫn còn thô lỗ, còn đầy oán hờn, còn đầy ghen ghét, mưu gian, chước độc. Mà tâm trí chúng ta còn hẹp hòi, còn tối tăm, rối rít, còn khổ sở, còn đớn hèn. Còn bị lo âu, còn bị dày vò, còn trống rỗng và vô vị. Thì thực thà mà nói, chúng ta vẫn là những con người vô đạo. Hay ít là những ảnh hưởng tốt đẹp của các đạo giáo chưa có chút tác động nào trên tâm trí chúng ta. Sự thật về đạo Thiên Chúa mới chỉ là những thời trang phủ trên người chúng ta những lớp xa hoa, phù phiếm mà thôi.

Đạo lý nào khiến bạn có thể áp dụng cho chính mình mà thay đổi bản thân. Trở nên an vui, yêu thương, chan hòa với những người xung quanh một cách chân thật và xuất phát từ tâm hồn của mình, không gượng ép. Bạn trở nên tự do, có niềm tin và sự kính trọng chân thực với đấng thần linh mà mình đang tôn sùng. Thì khi đó chính bạn là những ân huệ. Được sống trong phép màu tạo ra bởi nội lực của chính mình. sự thật về đạo thiên chúa

Vạn sự tại tâm. Cảm xúc và lối sống phụ thuộc vào người khác hay thần linh không bao giờ có thể mang bạn ra khỏi khổ đau một cách vững bền.

Cảm ơn bạn rất nhiều!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *