Sau khi chết con người sẽ đi về đâu?

Chúng ta sợ chết vì chúng ta không rõ sau khi chết con người sẽ đi về đâu và trở thành như thế nào? Và vì không biết thứ gì diễn ra sau cái chết, nên chúng ta không thể biết được mục đích ta sống trên đời này để làm gì? Những trải nghiệm cận tử mà chúng ta được nghe kể lại đều có vẻ không giống nhau. Mỗi tôn giáo lại có quan niệm về sự việc xảy đến sau cái chết khác nhau. Khiến vũ trụ này dường được cai quản, phân chia bởi những chế độ và thế lực riêng biệt. Dưới đây sẽ là giải thích cho việc này mà có thể bạn chưa từng được nghe.

Trải nghiệm sau cái chết sẽ đi qua những giai đoạn sau:

Nội dung chính

Giai đoạn 1- Giải phóng sinh mệnh khỏi thân xác

Ngay sau khi chết, sinh mệnh ấy sẽ lập tức chiêm nghiệm lại toàn bộ cuộc sống mà họ đã có trong kiếp sống ấy. Tương tự với việc sau khi kết thúc một mối tình, người ta thường sẽ thấy mọi ký ức ùa về trong tâm trí họ.

Họ sẽ cảm thấy mất phương hướng vì nhận ra bản thân đã không còn trong thân xác của mình nữa. Nhưng họ không chắc được mình thực sự là gì. Và hoang mang, mơ hồ về những gì sẽ xảy đến. 

Họ luẩn quẩn với thân xác mình. Lưu luyến và vấn vương cái thân thể ấy. Họ dễ bị kích động bởi cảm xúc đau thương của những người thân đang diễn ra. Vì họ có thể cảm nhận được cảm xúc và suy nghĩ của người sống rất rõ ràng. Họ cảm thấy thật khó khăn khi bị tách lìa khỏi xác thân. Thứ đã gắn bó với họ trong suốt thời gian qua.

sau khi chết con người sẽ đi đâu

Khi họ nhận ra rằng, bản thân mình không phải là thân xác. Rằng mình vẫn sống và tồn tại mà không cần có thân xác. Họ sẽ chuyển đến giai đoạn thứ 2.

Vì sự vô định, luyến tiếc nên một số sinh mệnh sẽ tốn nhiều thời gian trong giai đoạn này. Thế nên, những con người còn sống mới cần tạo ra những nghi thức hành lễ và cầu nguyện hay cầu siêu. Để linh hồn người đã khuất được bình tĩnh mà chấp nhận sự thật. 

Sự bình tĩnh để cầu nguyện cho người đã mất sẽ có hữu ích hơn rất nhiều thay vì sự gào khóc. Tạo ra năng lượng xấu khiến người đã khuất bị ảnh hưởng và cứ hoài vấn vương với thân xác cũ.

Giai đoạn này linh hồn thường ở gần thân xác hay những nơi người thân mình đang ở. Và giai đoạn tiếp theo sau khi chết con người sẽ đi về đâu?

Giai đoạn 2 – Giải phóng sinh mệnh khỏi tâm trí 

Trải nghiệm những điều mà bản thân mình hằng tin sẽ xảy ra sau cái chết. Niềm tin của bạn rằng sau khi chết con người sẽ đi về đâu thì bạn sẽ trải nghiệm đúng như vậy.

  • Nếu bạn tin có những vị thần, người thân đã mất trước đó hay thần chết tới để đưa mình ra tòa phán xét. Thì bạn sẽ được trải nghiệm như vậy.
  • Hay bạn tin mình sẽ bị hội đồng xét xử tống xuống lửa địa ngục để trả giá cho tội lỗi. Thì tình huống cũng xảy ra đúng như những gì bạn tin vào. Viễn cảnh của địa ngục hay luyện ngục như thế nào? Hình dáng ma quỷ với lửa thiêu thế nào? Thì chính xác những thứ ấy sẽ diễn ra theo như tưởng tượng của bạn.
  • Hoặc bị trừng phạt vào vào một cõi giới của ma quỷ thì bạn sẽ thấy mình bị rơi vào những hoàn cảnh như vậy.
  • Nếu bạn tin vào luân hồi. Bạn có thể trải nghiệm những khoảnh khắc từ kiếp trước. Những bối cảnh cổ đại, xa xưa mà chính bạn không hề có chút ký ức nào về những việc ấy.
  • Nếu tin rằng sẽ được Chúa, Allah đón vào lòng và cho hưởng hạnh phúc thiên đàng. Với các vị thánh thần bay lượn, đàn ca, tiệc tùng. Thì bạn sẽ thấy mọi sự trong giai đoạn này là như thế.
  • Hay được vãng sanh về cõi cực lạc thì bạn sẽ trải qua như vậy.
  • Hoặc những ai tin rằng chết là hết. Sẽ không có chuyện gì xảy ra. Họ sẽ lập tức đi đến giai đoạn 2, và trải nghiệm không có thứ gì cả. Mọi thứ vẫn có vẻ tiếp diễn mà họ không nhận thức được điều gì. Giống như rơi vào một giấc ngủ, không có nhận thức. Cho đến khi họ thức dậy như một sự tỉnh ngủ.

sau khi chết linh hồn đi về đâu

Con người với đức tin tôn giáo khác nhau. Và khát khao về sự sống sau khi chết thế nào sẽ được trải nghiệm đúng như trong hình dung của mỗi người.

Bạn tin mình gặp Thiên Chúa hay Allah hay Krishna. Với dung mạo giống chúa Giêsu, giống Mose hay Mohammad trong các ảnh tượng. Thì bạn sẽ thấy các ngài là như vậy. Hay khi gặp đức Phật trông giống ngài Thích ca, A Di Đà, Di Lặc, Bồ Tát như ảnh tượng thế nào thì bạn sẽ gặp được cái ngài với tướng mạo như thế.

Nếu các vị thần chỉ là những luồng sáng không hình tướng. Thì bạn cũng thấy thần linh chỉ là những hào quang giống tưởng tượng của mình.

Nếu bạn nghĩ sẽ sum vầy được với tổ tiên mình. Thì bạn sẽ gặp lại những người thân của mình là như vậy.

Nếu bạn có ước muốn hay nghĩ tới việc gặp lại những người thân còn sống để nhắn nhủ điều gì. Ngay khoảnh khắc lóe lên ý nghĩ, bạn được trải nghiệm cảm giác ở ngay cạnh người thân ấy của mình. Và người còn sống cũng có thể cảm nhận là linh hồn người đã khuất đang ở đó.

sau khi chết con người sẽ ra sao

Tốc độ sáng tạo từ ý nghĩ đến trải nghiệm của linh hồn là ngay tức khắc.

Nếu bạn có ước muốn được giúp đỡ. Lập tức sẽ ý thức có sự xuất hiện của người thân hay thiên thần và được giúp đỡ.

Đó là lý do, sau trải nghiệm cận tử, mỗi người lại có vẻ gặp chính xác vị thần mà họ từng tôn thờ qua ảnh tượng. Nhưng tất cả chỉ là những tưởng tượng, ảo tưởng. Được tạo ra từ chính tâm trí, niềm tin và khát khao của của họ sau kiếp sống ấy. Và bị ảnh hưởng bởi tôn giáo hay các chủ nghĩa niềm tin.

Và rất nhiều người sau trải nghiệm cận tử. Đôi lúc, họ trở về, kể lại cho người khác về việc gặp vị thần uy linh cao cả nào đấy. Giống y trong tôn giáo của họ. Trở nên cuồng tín. Hay chìm sâu vào niềm tin ghê sợ về một sự trừng phạt của thần linh với tội lỗi.

Nó có giá trị khuyên ngăn con người tránh làm việc xấu. Nhưng vô tình tạo ra niềm tin cực đoan khiến những người về sau trải nghiệm giai đoạn 2 của cái chết với đầy khổ đau và ghê rợn.

via GIPHY

Chính chúng ta sáng tạo ra và trải nghiệm cái chết của mình trong giai đoạn 2 này. Sau khi chết linh hồn đi về đâu là do khát khao và niềm tin của ta mà hình thành.

Thế nên việc tạo dựng đức tin trước khi chết là điều khá quan trọng để linh hồn có những trải nghiệm nhẹ nhàng và dễ dàng tiến về phía trước.

Tuy nhiên, cái đang xảy ra từ tưởng tượng của bạn là đang bị khổ sai, đau đớn. Hay được sung sướng bên thần linh. Thì có một phần còn lại của bạn, thì chỉ như đang nhìn thấy mọi việc mà chẳng cảm thấy gì. Thậm chí là không chút đau buồn. Như bạn đang thấy một vở kịch mà chính mình là diễn viên. Bạn chỉ đơn giản là đứng nhìn thôi.

Bạn sẽ quan sát cái viễn cảnh đang xảy ra. Cho đến khi bạn nhận ra đó chỉ là những ảo tưởng không có thật. Mình không phải những thứ đó. Bạn sẽ lập tức thoát khỏi viễn cảnh ấy. Và đi vào giai đoạn thứ 3.

Người nghĩ chết là hết thì họ chỉ có thể bước vào giai đoạn 3 khi họ tỉnh giấc. Họ sẽ được một số linh hồn giúp đỡ để nhận biết chuyện gì đang xảy ra. Ý thức được sự thật rằng có sự sống sau cái chết. Và biết được sau khi chết linh hồn họ đang đi về đâu.

Giai đoạn 3 – Tiến đến sự hợp nhất thần thánh – Giai đoạn cuối sau khi chết con người sẽ đi về đâu.

Sau khi nhận biết trải nghiệm ở giai đoạn 2 chỉ là tưởng tượng. Và thấy bản thân không phải là những điều ấy. Linh hồn sẽ di chuyển về trước, trong một lối đi đầy hào quanh, ấm áp, an toàn.

Linh hồn sẽ được bước vào sự thật tối thượng. Nơi tất cả là một – sự hiệp nhất với Allan, hay Thiên Chúa, Thượng Đế, với tất cả hay với vũ trụ. Tùy theo niềm tin trong hiểu biết mỗi người chúng ta.

Nếu trong giai đoạn 2, linh hồn đã trải nghiệm việc được ban thưởng hay hưởng hạnh phúc với vị thần của mình là Thiên Chúa, thượng đế, Phật nơi thiên đường, niết bàn,…. Thì đó chỉ mới là những trải nghiệm trong trí tưởng tượng của họ.

Bước vào giai đoạn 3 mới là trải nghiệm thực sự của linh hồn. Với sự thật tối thượng mà có thể sẽ không giống với trải nghiệm mà người đó đã trải qua ở giai đoạn 2.

Đó là cảm giác đắm mình trong nguồn sáng ấm áp, trong vòng tay đầy yêu thương. Cái cảm giác được bao bọc, che chở, an toàn và ngập tràn hạnh phúc như được trở về nhà.

Linh hồn ban đầu có thể sẽ thấy, sự bao bọc ấy là từ vị thần mà họ từng hình dung ra. Sau đó, vị ấy sẽ tan ra và chỉ còn lại đơn thuần là cảm giác vĩ đại của tình yêu.

Linh hồn sẽ nhận ra chính xác mình là ai. Cảm giác hợp nhất thành một và chính mình là sự thật. Chính là thượng đế,…

sự sống sau khi chết thế nào

Mọi điều “tốt” và mọi điều “xấu” mà linh hồn có thể đã tự gán cho mình thì giờ đây nó bị tan ra và biến mất đi. Hòa tan vào Ánh Sáng. Bên ngoài là cảm giác được che chở, bao bọc. Bên trong là cảm giác được lấp đầy, không phân biệt, không phán xét. Cảm xúc ấy có thể được miêu tả là một sự ôm ấp ấm áp, êm dịu sâu thẳm. Yêu mến thân thương, trân trọng sâu sắc, quý trọng thật tâm. Nhẹ nhàng nuôi dưỡng, thấu hiểu sâu sắc, hoàn toàn tha thứ. Hoàn toàn ân xá. Sự mong mỏi, hân hoan đón mừng, hoàn toàn vinh hạnh, hân hoan ăn mừng. Hoàn toàn được bảo vệ, hoàn hảo tức khắc, tình yêu thương vô điều kiện. Tất cả xảy ra trong cùng một lúc.

Là ngập chìm vào trong một điều gì đó thật thần kỳ đến nỗi mà nó hoàn toàn làm mất đi mọi ham muốn. Tan vào trong sự vinh quang đến choáng ngợp của sự nguy nga lộng lẫy vô tận. Vẻ đẹp tuyệt mỹ vô song, và sự hoàn thành không gì so sánh được.

Tất cả các linh hồn sau khi chết đều sẽ đi tới được giai đoạn này. Và khi còn sống với thân xác, con người cũng có thể chạm tới cảm giác này khi hoàn toàn sống ở hiện tại. Qua thiền tập, đi dạo hay làm việc với sự chú tâm,….

Cuối cùng ta biết được rằng, ta không phải là thể xác, không phải là tâm trí, không phải là một linh hồn đơn lẻ mà là cả 3 thứ đó. Là sự hợp nhất của cha, con và thánh thần. Sự hòa làm một của tất cả.

Qua đó là ta không phải là thân xác, cũng không phải là tâm trí hay cả linh hồn mình. Mà là một điều gì đó còn vĩ đại hơn nhiều. Ta chính là sự tổng hợp toàn bộ năng lượng mà nó sản sinh ra ba thứ đó. Và linh hồn đạt đến việc không là gì cả. Chính là tính không mà nhiều tôn giáo hay nhắc đến.

Ra lựa chọn để quyết định tiếp theo sau khi chết con người sẽ đi về đâu.

Sau khi hòa hợp với Bản Thể, ta hiểu được nhiều điều lắm. Ta sẽ hiểu rằng chẳng có những thứ như là phán xét hay kết án. Và chẳng hề có những thứ tiêu cực xảy ra ở đời sống sau cái chết. Và mục đích sự sống trở nên sáng tỏ. Và tỏ tường được sau khi chết con người sẽ ra sao. Cái chết không hề tang thương như ta nghĩ. Và ta vẫn tồn tại cách tốt đẹp.

Sinh mệnh ấy nhìn lại được mọi trải nghiệm cuộc sống của mình một cách khách quan mà không phán xét. Không hối tiếc, đau khổ, hân hoan, phấn khích. Hay đồng hóa với bất cứ cảm xúc nào trong những trải nghiệm ấy.

Ta có được sự thấu suốt bởi trí tuệ vĩ đại với sự sống.

Sau khi xem xét toàn bộ những trải nghiệm đã có của mình. Ta nhận ra rằng, hiểu biết là chưa đủ khi thiếu đi trải nghiệm với thể xác vật lý. Và ta trở nên muốn được trải nghiệm thêm những cảm xúc mà chưa từng trải qua với thể xác. Hoặc muốn trải nghiệm lại cho toàn vẹn. Thế nên, ta rồi sẽ quyết định quay về với thế giới vật chất. Lập ra bản kế hoạch cho kiếp sống mới. Hay thậm chí là trở lại khoảnh khắc mới chết đi, dựa vào những khát khao mà sinh mệnh đó muốn có sau những trải nghiệm đã qua. 

Tạo thành vòng tròn sinh tử bất tận.

Khi đã là tác nhân gây ra vấn đề, có thể ta sẽ chọn làm người chịu hậu quả của vấn đề. Để cảm nghiệm trọn vẹn các khía cạnh của vấn đề ấy.

Thế nên, không phải là kiếp này là người xấu thì kiếp sau sẽ phải trả giá. Mà nó đơn thuần là khát khao được trải nghiệm một cách hoàn toàn một tình cảnh, một vấn đề với thân xác.

Và những người cùng tạo ra trải nghiệm ấy với ta ở góc độ này rốt cuộc lại không phải là nạn nhân hay kẻ tàn ác, xấu xa. Mà là những linh hồn đã cùng ta hợp tác để giúp nhau trải nghiệm mọi cung bậc cuộc sống.

Thế nên, những người đến với bạn trong cuộc sống dù là tốt hay xấu. Mang đến nghịch cảnh hay thuận cảnh đều là những cộng sự mà linh hồn bạn đã thỏa thuận với họ để tạo ra bối cảnh trải nghiệm.

Và mục đích duy nhất của toàn bộ việc này, của vòng tròn bất tận này là để biết về chính bản thân trong chính trải nghiệm sống của thân xác hay đã chết đi của linh hồn. Vạn vật nhờ thế mà trưởng thành. Và tiến lên những lựa chọn trải nghiệm ở tầng cao hơn trong thế giới phi vật chất.

Đó là ước muốn của tất cả sinh mệnh.

via GIPHY

Khoảnh khắc mà bạn quy phục trước tình yêu. Và chấp nhận để cho nó dẫn dắt bạn đến đúng cái nơi mà linh hồn bạn muốn đi. Thì bạn sẽ chẳng gặp phải chút khó khăn nào cả khi đi qua các giai đoạn của cái chết.

Thời gian ở mỗi giai đoạn sẽ tùy vào ước muốn và ý chí của ta.

Sự sống là vĩnh hằng, tình yêu là bất diệt, cái chết chỉ là một đường chân trời. Và một đường chân trời thì chẳng có gì để giới hạn được tầm mắt của ta.

Để biết được chính bản thân mình trong chính trải nghiệm của mình đó là ước muốn của tất cả. Đây là nguyên nhân của mọi loại sự sống.

Đó là diễn tiến sau khi chết con người sẽ đi về đâu, từ Đối thoại với thượng đế. Và lý giải tại sao con người có trải nghiệm rất khác nhau khi đi qua sự cận tử.

Do là bài viết tổng hợp trên ngôn ngữ và tâm trí mang tính cá nhân. Nên bạn hoàn toàn có thể không tin vào những gì được viết trên đây. Vì bạn có quyền nhìn nhận mọi sự dựa trên góc độ của mình.

Chân lý không phải là thứ đúng với tất cả. Chân lý là thứ được đúc rút bởi cá nhân mỗi người. Mong bạn đón nhận với tâm trí cởi mở. Và chấp nhận sự thay đổi của vạn vật.

Hãy cho tôi biết ý kiến của bạn về nội dung trên như thế nào? 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *