Người thức tỉnh tâm linh vì sao luôn cô đơn?

người thức tỉnh tâm linh

Trái Đất đang bước vào giai đoạn thay đổi rất nhanh những năm gần đây. Khi các sự kiện thần thánh, các cổng năng lượng mở ra. Vì thế số lượng người thức tỉnh ngày một nhiều hơn theo kế hoạch linh hồn của họ. Người thức tỉnh tâm linh thường trải qua một giai đoạn mà bản thân cảm thấy cô đơn, lạc lõng, cách biệt với những người xung quanh.

Những người bạn từng rất thân nay có vẻ như ngày càng rời xa. Thậm chí bạn không còn muốn nói chuyện với những người trong gia đình mình dù hằng ngày vẫn tiếp xúc. Có điều gì đó đã xảy ra. Và bạn cảm thấy không còn hứng thú với các cuộc trò chuyện vô bổ.

Việc bạn trở nên cô lập trên hành trình thức tỉnh không có gì là sai cả. Vì một số lí do sau:

Nội dung chính

Thứ nhất – Cô lập là cơ hội được thực sự làm chủ suy nghĩ của mình

Đa phần con người đều bị định hướng nhận thức bởi xã hội, bởi giáo dục, bởi truyền thông, bởi văn hóa, bởi sự áp đặt tư tưởng của những người xung quanh.

Những điều bạn tin đều không xuất phát từ bên trong. Những phản ứng, cách hành xử của bạn với cuộc sống đều là do bạn học được từ bên ngoài. Chúng tạo thành những thói quen, bản năng. Và cứ trong hoàn cảnh tương tự, bạn sẽ phản ứng như vậy. Mà thậm chí bạn chẳng cần suy nghĩ để thực hiện hành vi đó. Đây được gọi là vô thức.

Ví dụ: một đứa trẻ có tuổi thơ thấy cha mẹ hay phim ảnh thường tranh cãi, nóng giận, trã đũa, bạo lực với nhau. Sẽ bắt đầu hình thành thói quen và bản năng chửi rủa, báo thù. Cứ có người kích động, chúng lập tức phản ứng gay gắt lại. Dùng bạo lực để giải quyết vấn đề. Coi đó là việc nên làm, là bảo vệ bản thân.

thức tỉnh

Hay trải qua môi trường giáo dục, gia đình mà sự tranh đua, hơn thua, thành tích là thước đo phẩm giá con người. Sẽ tạo ra những thế hệ luôn có xu hướng đấu tranh, hơn thua, so sánh nhau hay vùi dập nhau vì thành tích. Và chúng trở thành nếp sống, chuyện phải làm để sinh tồn. Cuộc sống bản chất là khó khăn.

Chúng ta đã và đang là những tạo vật của thói quen. Những tạo vật được tạo ra bởi người khác.

Và rồi chỉ khi trở nên cô lập, bạn dừng lại để chiêm nghiệm. Bạn mới có thể nhận ra được điều đó. Bạn mới có thể từng bước kiểm soát được suy nghĩ, hành vi của mình một cách có ý thức. Bạn mới có cơ hội để thay đổi tâm trí và bản năng cũ. Bắt đầu một cuộc sống mới. Với tư duy tiến bộ và tự do hơn.

Khi quay về chính mình, người thức tỉnh tâm linh khám phá ra ý nghĩa thực sự của cuộc sống. Bạn bắt đầu hiểu về chính mình. Và trở nên dũng cảm để làm những thứ mang lại ý nghĩa thực sự.

Trong thời gian đầu. Trước một cơn nóng giận. Có thể bạn vẫn vô thức phản kháng, nói ra những câu nói xúc phạm, đay nghiến người đối diện. Nhưng rồi bạn khi nhìn lại, bạn thấu suốt được cảm xúc của chính mình. Nhận ra được chính mình cũng đã là một sự tiến triển của tâm trí rồi. Và rồi bạn sẽ có những lựa chọn khác đi. Từ đó dần thay đổi hành vi của mình có ý thức hơn.

Thứ hai – Để người thức tỉnh tâm linh buộc phải quay trở về với chính mình.

Bạn đã dành quá nhiều năng lượng và thời gian của cuộc sống cũ để quan tâm, tìm kiếm những thứ bên ngoài. Việc này khiến bạn có một niềm tin rằng hạnh phúc, niềm vui, sự đủ đầy, giàu có,… chỉ có thể đi kiếm từ đâu đó ngoài kia.

Một khi bạn có được thứ gì đó thừ bên ngoài mang đến cho mình. Bạn trở nên phụ thuộc vào nó và bắt đầu gia tăng niềm tin này. Và rồi bạn không ngừng tìm kiếm và có những đòi hỏi cao hơn. Có thể bạn sẽ có những niềm vui sướng thoáng qua. Nhưng sự đòi hỏi, lòng tham của bạn không dừng lại. Bạn rồi vẫn ở trong cảm giác bất toàn, thiếu thốn vì bạn mong cầu nhiều và nhiều hơn. Bạn luôn muốn thứ tốt hơn cái thứ mà mình đang có.

Dục vọng không điểm dừng chắc chắn khiến con người không bao giờ cảm thấy thỏa mãn. Và những khát khao không được thỏa mãn chính là nguyên nhân của hầu hết những khổ đau trong cuộc sống này.

Thế nên cuộc sống của bạn không bao giờ có thể hạnh phúc và giàu có thực sự.

thức tỉnh tâm linh

Chỉ khi bạn quay về với chính mình. Bạn mới nhận ra được cái cảm giác thiếu thốn, bất toàn là do chính bản thân mình tạo ra. Bạn là tác giả và nguyên nhân tự tạo cho mình chuỗi ngày đau khổ và thiếu thốn. Người thức tỉnh tâm linh như được đánh thức bởi cơn mộng mị của những sự vô minh. Dần dần nhìn thấu mọi vấn đề. Điều mà mình từng vật lộn không ai khác chính là do bản thân mình mà sinh ra.

Ví dụ: trong tình yêu, con người thường cho rằng hạnh phúc của mình là do người bạn tình kia mang đến. Thế nên họ luôn trông chờ, mong mỏi người kia sẽ làm điều gì đó để thỏa mãn cái khát khao ấy và chứng tỏ tình yêu mãnh liệt này. Bạn thường có xu hướng muốn chiếm đoạt lấy người kia và cuộc sống của họ. Thế nên khi không đáp ứng đủ các mong muốn này, người ta có xu hướng đau khổ và thất vọng về tình yêu.

Khi trở nên cô lập. Bạn sẽ dần nhận ra những thứ bạn muốn có như hạnh phúc, vui vẻ, bình an, tự do, đủ đầy không đến từ bên ngoài. Chúng cần là điều nảy nở từ chính nội tâm của bạn.

Vạn sự tại tâm, vui hay buồn đều do bản thân mà ra. Người khác không mang đến cho bạn cảm xúc ấy. Họ chỉ là tác nhân kích thích cái vấn đề bên trong của bạn. Chính bạn lựa chọn biểu hiện sự đau khổ, dằn vặt. Hiểu được điều này, bạn sẽ thôi than trách và đổ lỗi cho hoàn cảnh. Tự chịu trách nhiệm với chính mình.

lợi ích của thức tỉnh tâm linh

Thứ ba – Mở ra một cuộc sống mới nhờ luật hấp dẫn

Người ta vẫn nghĩ rằng luật hấp dẫn xảy ra chỉ khi người ta thực hiện một kĩ thuật thu hút nào đó. Nhưng thực ra mà nói, luật hấp dẫn đang vận hành trong từng giây, từng phút cuộc sống của bạn. Mọi thứ xuất hiện trước mắt bạn là do chính bạn thu hút về.

Mọi suy nghĩ vô thức hay có ý thức, cảm xúc và hành động của bạn đều tạo ra rung động năng lượng để hấp dẫn thứ tương ứng. Thế nên, bạn đã từng hút về mình rất nhiều thứ tiêu cực cũng có, tích cực cũng có một cách không kiểm soát.

Vì sự thật là tâm trí của bạn bị vô thức dẫn dắt nhiều hơn những gì bạn có thể tưởng tượng. 95-99% những ý nghĩ, phản ứng hằng ngày của bạn đến từ vô thức. Là thứ được hình thành lên một cách tinh vi từ quá trình bạn học hỏi, bắt chước môi trường bên ngoài. Mà chúng đa phần lại mang tính tiêu cực.

Ví dụ: khi gặp thấy một người có được số tiền bất ngờ, không rõ ràng. Bạn lập tức suy nghĩ rằng đó là số tiền có được một cách bất chính. Thậm chí có vẻ không xứng đáng với người ấy. Bạn nghĩ ra vô vàn kịch bản xấu xí về số tiền này.

Suy nghĩ ưu thế trong tâm trí bạn về tiền bạc là tiêu cực. Mặc cho ý thức của bạn khát khao về nó. Thế nên bạn thu hút về mình những tình cảnh khiến bạn luôn cảm thấy khổ sở, nặng nề với tiền bạc.

Người ta thường phó mặc cho số phận. Và không nghĩ rằng mình có khả năng tạo tác và làm chủ cuộc sống. Chính vì vậy, khi trở nên cô lập, bạn mới nhìn ra được diễn biến đời sống của mình. Mối tương tác giữa suy nghĩ, hành vi của bạn với tình huống xảy ra thực tế từ suy nghĩ và hành vi ấy.

Nhờ thế bạn dần hiểu được nội tâm của bản thân. Bắt đầu thay thế các ý nghĩ tiêu cực trở nên tốt đẹp hơn. Từ sự thay đổi trong tâm trí của mình. Bạn tạo ra năng lượng mới để thu hút đến cuộc sống những điều tốt đẹp hơn một cách có ý thức.

Bạn nắm trong tay quyền năng tạo ra cuộc sống mà mình hằng khao khát. (Đọc thêm về cách thực hành luật hấp dẫn).

người tỉnh thức tâm linh

Không dễ dàng để kiểm soát hoàn toàn suy nghĩ mà đã thành thói quen từ khi lọt lòng. Nhưng rồi người thức tỉnh sẽ học được cách chấp nhận các dòng suy nghĩ miên man, thiếu kiểm soát của chính mình. Khi bạn quan sát được và chấp nhận nó. Dần dần nó sẽ được thay thế. Từ đó, các suy nghĩ tích cực của bạn sẽ lấn át và chiếm ưu thế nhiều hơn.

Đồng thời, bạn sẽ ý thức thay đổi cái tâm thức “muốn có” gì đó. Rồi nhận được trải nghiệm chỉ cho bạn tiếp tục cảm giác “muốn”. Thành việc nhận ra bạn đã có điều đó rồi. Bạn đã có tất cả rồi. Vì tất cả đều là một. Sự thịnh vượng, hạnh phúc cũng từ đó mà đến với bạn.

Tuy nhiên, mọi thứ ở thế giới vật chất này cần có thời gian. Cuộc sống bạn hằng khao khát cũng cần có thời gian để thành sự thật. Bạn cần học những bài học về chính mình trước khi có đủ nhận thức và xử lí được những thay đổi vũ trụ đang mang tới cho bạn trong thời gian tới.

Thứ tư – Để người thức tỉnh tâm linh nâng cao năng lượng rung động

Những người xung quanh có năng lượng rung động nặng nề. Nếu năng lượng của bạn không đủ mạnh. Rất dễ bị ảnh hưởng.

Khi năng lượng rung động của bạn trở nên thanh nhẹ hơn. Bạn bắt đầu hướng đến lối sống tích cực, yêu thương, bảo vệ môi trường xung quanh. Bạn thay đổi tư duy và cách hành xử của mình hằng ngày.

cô đơn khi thức tỉnh tâm linh

Theo luật hấp dẫn, những người không còn phù hợp với bạn sẽ rời xa. Những mối quan hệ không còn phù hợp sẽ vì thế mà dần biến mất.

Giai đoạn đầu của sự thức tỉnh. Có thể bạn còn rơi vào những sự mất mát, chia tay, mất việc, các biến cố đau thương. Để bạn buộc phải quay về với chính mình, trở nên cô lập. Là nỗ lực của linh hồn nhằm đánh thức bạn. Bước đầu hướng bạn tới hành trình thức tỉnh tâm linh. (Đọc thêm biểu hiện của sự thức tỉnh).

Chính vì cảm thấy mất mát. Chính vì cảm thấy sự tan rã của các mối quan hệ. Mà người thức tỉnh tâm linh cho rằng mình ngày càng cô đơn. Nhưng điều đó là cần thiết để bạn có được những mối quan hệ khác tốt đẹp và phù hợp hơn. Và dễ dàng nâng tần số rung động của mình lên.

Việc rời xa các mối quan hệ, trở nên im lặng hơn không phải vì bạn trở nên ích kỉ. Nhưng chỉ khi sức mạnh của bạn đủ lớn. Có thể lan tỏa và lấn át năng lượng tiêu cực. Khi ấy bạn có thể lan tỏa sự tích cực và lành mạnh đến người xung quanh một cách tự nhiên nhất.

Và cuối cùng – Bạn trở nên cô đơn để nhận ra rằng mình không hề cô đơn.

Khi ở một mình bạn nhận ra những điều kì diệu bên trong chính mình. Bạn nhận ra bản chất của sự sống, của vũ trụ. Bạn nhận ra quyền năng của chính mình. Bạn có những kết nối thần thánh với thế giới tâm linh. Với vũ trụ bao la và rộng lớn.

Thời gian ở một mình chính là lúc bạn kích hoạt được sức mạnh của chính mình để làm những điều diệu kì mà bạn chưa bao giờ nghĩ tới. Là cơ hội để người thức tỉnh tâm linh thay đổi được cuộc sống của chính mình. Là bước xóa bỏ những thứ đã cũ. Bước ra khỏi những giới hạn. Để chào đón một cuộc sống mới.

Vậy nên hãy vui vẻ với việc ở một mình. Hãy cảm nhận những cảm xúc khi ở một mình. Những trải nghiệm trong âm thầm này đều xứng đáng với những điều tốt đẹp đang chào đón bạn.

Mọi thứ rồi sẽ ổn thôi. Chúc bạn kiên nhẫn và an vui!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *