Người Công giáo có được tin luật hấp dẫn không?

đạo Công giáo có được tin luật hấp dẫn không

Bản chất vận hành luật hấp dẫn thì không có liên quan gì đến niềm tin tôn giáo và thần thánh. Đó đơn thuần là phương pháp lập trình lại tiềm thức của con người. Để điều hướng hành vi dựa trên nhận thức. Luật hấp dẫn chỉ nên áp dụng khi bản thân có một hiểu biết đúng đắn. Vì có vô vàn những cách thức dễ gây hiểu lầm và khiến con người bị dẫn dắt một cách mù quáng. Nhất là khi mạng xã hội phát triển như ngày nay. Chúng ta sẽ cùng trả lời cho câu hỏi người Công giáo có được tin luật hấp dẫn không một cách rõ ràng hơn dưới đây.

Nội dung chính

Luật hấp dẫn dễ gây hiểu lầm như thế nào?

Luật hấp dẫn nói rằng khi con người tập trung tư tưởng vào thứ gì. Thì người ta có thể thu hút thứ ấy đến với thực tế cuộc sống.

Ví dụ: nếu muốn có 1 chiếc xe hơi. Người ta được hướng dẫn phải đọc những câu khẳng định. Để tự kỉ ám thị như bản thân đã sở hữu chiếc xe rồi. Họ cần tưởng tượng chi tiết về hình dáng chiếc xe trong đầu. Thậm chí là hình dung thao tác như bạn đang sử dụng nó thật sự vậy. Để tăng thêm sức mạnh cho việc thu hút. Người ấy cần thể hiện lòng biết ơn về chiếc xe ngay cả khi họ chưa sở hữu một chiếc xe bằng vật chất thật sự.

Người ta nghĩ rằng những việc này sẽ tác động đến sự nhiệm màu thần bí của vũ trụ. Rồi thần linh sẽ làm việc để đưa đến cho bạn thứ mà bạn ước muốn cách bất ngờ như một phép màu. 

Luật hấp dẫn có vẻ giống như điều thần bí của thế giới siêu hình. Người ta lợi dụng cái ma mị ấy, để thỏa mãn những khát khao và tham vọng của bản thân.

Đa phần những người bắt đầu thực hành luật hấp dẫn là những người có những khát vọng mà bản thân chưa thể thực hiện. Đến với luật hấp dẫn như một hy vọng cuối cùng trong sự bất lực của bản thân với cuộc sống. Nên đa phần, những người này đều dễ bị cuốn theo một cách thiếu lý trí. Bị mê mờ bởi những hình ảnh viên mãn, hào nhoáng mà những người lan truyền luật hấp dẫn đưa lên mạng xã hội.

via GIPHY

Dù là luật hấp dẫn hay bất cứ niềm tin nào của con người mà thiếu đi trí tuệ. Không có góc nhìn đa chiều. Thiếu đi tìm hiểu về bản chất và cốt lõi của sự việc đó. Thì đều là hình thức mê tín tiêu cực. Là niềm tin thiếu đi lý trí. Là điều không được khuyến khích.

Tuy nhiên, không ít người đã nhận được những kết quả như ước nguyện khi họ dùng luật hấp dẫn. Đó là sự thật. Họ cũng không quá mê muội. Vẫn vô cùng lý trí với cuộc sống tốt đẹp. Tâm hồn tử tế và đạo đức. Thậm chí có kiến thức sâu rộng và am hiểu nhiều lĩnh vực.

Dưới đây là lý giải cho chuyện này.

Và lý giải người đạo Công giáo có được tin luật hấp dẫn không.

Người Công giáo có được tin luật hấp dẫn không?

Người Công giáo có thể tin vào luật hấp dẫn. Khi bạn thấu hiểu một cách khôn ngoan bản chất luật hấp dẫn. Cũng như lợi ích và tác hại tiềm ẩn của nó như sau.

1. Bản chất luật hấp dẫn

Cách vận hành của luật hấp dẫn thì không đơn thuần là hóa tư tưởng thành một phép màu. Không phải chỉ cần suy nghĩ, hình dung thứ mình khao khát và ngồi đó chờ đợi. Thì thần linh sẽ mang nó đến cho bạn.

Về bản chất cách thực hành luật hấp dẫn bằng việc dùng tư tưởng. Không phải là nỗ lực tác động đến thứ gì đó ngoài không gian kia. Hay tác động đến thần linh. Để bên ngoài phải đáp ứng lại cái sự khẩn thiết của bạn.

Nỗ lực thay đổi thế giới bên ngoài không phải mục đích cốt lõi của luật hấp dẫn. 

Mà việc đọc những lời khẳng định, việc biết ơn những điều mình đang có. Việc hình dung về sự tốt đẹp của bản thân. Chính xác là để thay đổi và lập trình lại tư duy của chính người đó.

Vì tư duy và suy nghĩ của con người là thứ đầu tiên khởi phát khi chúng ta muốn tạo ra một thứ gì bất kì. Dù nó là vật thể hay phi vật thể. 

Mọi thứ trong thế giới này đều được tạo ra trước nhất dưới dạng tư tưởng. Và không có thứ gì đang hiện diện mà chưa từng bắt nguồn từ một ý niệm của ai đó. Thiên Chúa cũng tạo ra mọi vật chỉ bằng sức mạnh tư tưởng của ngài.

Tư tưởng tích lũy lâu dài và đủ mạnh mẽ sẽ tác động để điều hướng chính hành vi của người đó. Tư tưởng thay đổi thì dần dần hành động của ta sẽ thay đổi theo để tương thích với nhận thức mới.

Hành động con người lúc này sẽ được tư tưởng điều hướng để người đó tự tạo ra hoặc khuyến khích người khác cùng tạo ra thứ mà người này đang nghĩ đến.

Ví dụ. Một chàng trai muốn có một cơ thể rắn chắc và nam tính. Anh ta luôn nghĩ về ước muốn ấy. Khát khao thay đổi cơ thể mạnh mẽ. Khi dùng mạng xã hội, anh ta sẽ bắt đầu có hành vi là dừng lại ở những bài đăng dạy cách tập luyện cơ thể. Clip truyền cảm hứng cách họ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh. Mặc dù lúc đầu, người ấy vẫn ngần ngại, lười biếng. Nhưng họ sẽ dần bị những nội dung về sức khỏe làm cho bị ấn tượng. 

Và các thuật toán mạng xã hội sẽ một cách nhanh chóng đưa đến trước mắt chàng trai những khóa luyện tập,… trên điện thoại anh ta. Sẽ đến lúc chàng trai quyết định tham gia 1 hoạt động rèn luyện trong hàng tá những đề xuất ấy. Và dần dần, anh ta được 1 cơ thể như ý muốn.

Tức là, tư tưởng trong thế giới vật chất này không thể mang đến ngay cho con người thứ mà họ mong cầu một cách bất ngờ. Như một phép màu. Nhưng tư tưởng là thứ điều khiển hành vi và quyết định để tự họ đi về hướng có thứ mà họ muốn.

Và những cố gắng, những hành động của cả quá trình theo sự điều phối của tư tưởng đã khiến người đó nhận được phần thưởng. Chính tư tưởng dẫn dắt người đó tự nâng cao năng lực để đạt được cái ước muốn của họ.

via GIPHY

Tư tưởng và niềm tin thay đổi sẽ khiến hành vi thay đổi. Hành vi thay đổi làm thói quen thay đổi. Thói quen thay đổi, thì cuộc sống sẽ đổi thay.

Đây là một hiệu ứng tâm lý. Và để có được kết quả vật chất ở hiện thực, con người phải có hành động.

Luật hấp dẫn vì thế không có liên quan gì đến niềm tin với thần linh. Không phải là một niềm tin quá độc hại như khi chưa hiểu về nó.

Chính vì lẽ đó, người đạo Công giáo có được tin luật hấp dẫn. Khi người ấy có hiểu biết đúng đắn. Và thấu hiểu luật hấp dẫn một cách sáng suốt. Làm chủ được nó.

Thông thường, trong cuộc sống và qua quá trình học tập, giáo dục từ nhỏ. Tâm trí con người chịu sự chi phối vô cùng lớn từ môi trường. Hầu hết thói quen và tính cách ở hiện tại của chúng ta đều do bắt chước những người khác mà thành. Tạo thành những niềm tin vô cùng sâu sắc. Dẫn dắt người đó có những hành vi và sự lựa chọn trong cuộc sống một cách bản năng. 

Và đa phần hình thái niềm tin của hầu hết con người hiện tại. Mà đang tác động lẫn nhau lại tiêu cực nhiều hơn tích cực. Đó là những niềm tin về sự bất toàn, tranh đấu, tham lam, mưu mô, toan tính, thiếu thốn và trả giá. Trước những biến cố nhỏ hay lớn, người ta thường quay sang than trách số phận, than trách thần linh hơn là biết cách nhìn nhận, đúc kết để rút ra kinh nghiệm. Để bản thân tránh lặp lại những sai lầm đó.

Tư duy ấy đã dẫn dắt nhân loại tạo ra cả một thế giới đầy đấu tranh, tội lỗi, ích kỷ, khổ sở và thiếu thốn.

Đó là lý do, Chúa Giêsu phải xuất hiện. Và mục đích chúa Giêsu đến với thế gian. Không phải để thay đổi ngoại cảnh của thế gian này. Mà chính là thay đổi cái tư duy và niềm tin của con người. Thay đổi gốc rễ của khổ đau.

Để con người trở nên tích cực, yêu thương, lạc quan, trách nhiệm và mạnh mẽ hơn. Chỉ khi tư duy thay đổi, con người mới thực sự có những hành vi khác đi để thay đổi chính cuộc sống của họ và thay đổi thế giới này.

Chúa Giêsu không đến để ban xuống những phép màu cho con người về tiền tài, danh vọng, tình yêu, sức khỏe. Mà là mang chân lý thay đổi nhận thức con người, để tự họ thay đổi hành vi của mình mà tạo ra những thứ ấy.

người Công giáo có được tin luật hấp dẫn không

2. Lợi ích của luật hấp dẫn khi áp dụng đúng cách

Khi nhìn thấy bản chất vận hành của luật hấp dẫn một cách trí tuệ và khôn ngoan. Thì nó sẽ mang lại ý nghĩa chuyển hóa vô cùng tốt đẹp cho con người. Tránh khỏi sự mê muội, mù quáng.

  • Thứ nhất

Việc suy nghĩ về những tương lai tốt đẹp với sự viên mãn, hạnh phúc, khỏe mạnh là điều vô cùng nên làm. Tư duy ấy sẽ dẫn con người có những hành động mang tính tích cực hơn.

Dẫn dắt người đó có những hành động san sẻ, yêu thương, tử tế với người xung quanh.

Tư duy tốt đẹp không chỉ định hướng hành vi của bạn. Nó còn là tín hiệu sinh học để cơ thể bạn hoạt động và làm việc một cách thuận lợi hơn. Giúp bạn mạnh khỏe hơn.

Đó là lý do, người ta có thể chữa khỏi cho rất nhiều bệnh nhân nhờ hiệu ứng thuốc giả. Bằng cách trấn an tâm lý bệnh nhân rằng loại thuốc A chắc chắn chữa khỏi bệnh. Tư tưởng con người sẽ làm việc để khiến cơ thể hồi phục thực sự. Mặc dù loại thuốc đó không tốt như lời bác sĩ tuyên bố.

Ngược lại, chỉ cần bác sĩ nói rằng, bệnh tình đã rất trầm trọng. Người đó sẽ chết trong 3 tháng nữa. Tinh thần của người bệnh sẽ trở nên suy sụp, từ bỏ. Và thực sự họ sẽ chết trong 3 tháng.
Những tư tưởng tích cực, bình tĩnh và lạc quan là vô cùng cần thiết cho bất cứ ai để có được cuộc sống an vui, mạnh khỏe.

Đọc thêm điều này tại đây.

  • Thứ hai.

Ngoài ra, việc thực hành luật hấp dẫn thường khuyến khích cho người ta làm việc thiện. Đó là cách tạo ra niềm tin mạnh mẽ để thu hút dễ dàng hơn.

Thế nên, luật hấp dẫn giúp con người ta rèn luyện tấm lòng biết sống chia sẻ và yêu thương người khác. Đó là điều vô cùng tốt đẹp.

  • Thứ ba.

Để luật hấp dẫn có tốc độ chuyển hóa nhanh hơn. Người ta cũng được khuyến khích biết ơn những thứ mà họ đang có. Biết nhìn nhận và trân trọng những thứ mà mỗi người sở hữu như: gia đình, người thân, thức ăn, tiền bạc, công việc, sức khỏe,… Đây là điều vô cùng tốt đẹp.

Có một sự thật là, con người chỉ cảm nhận được hạnh phúc khi biết dừng lại mà thấy được những thứ mình đang được thụ hưởng. Chẳng ai có thể hạnh phúc khi cứ liên tục lao vào kiếm tìm những thứ mà mình chưa có.

Những khát khao không được thỏa mãn, chính là nguồn gốc tạo ra mọi đau khổ. Khiến con người trở nên thất vọng, mệt mỏi, chán nản, buồn tủi,…

Chính những cảm giác tích cực dù nhỏ nhoi tạo ra khi con người biết ơn. Dần dần làm thay đổi tiềm thức của con người. Từ đó, điều hướng con người ta có những lựa chọn và hành động mang tính tích cực. Và xây dựng cho mình thực tại tốt đẹp hơn.

Như chúa Giêsu đã nói trong dụ ngôn nén bạc: “Những ai đã có, thì sẽ được cho thêm. Còn những ai không có, thì ngay cả cái hắn đang có cũng sẽ bị lấy đi”.

Khi con người nhận biết và trân trọng những thứ đang có, thì chúng sẽ được tạo ra nhiều hơn. Ai không biết trân trọng, luôn thấy thiếu thốn, bất toàn vì quá mải mê chạy theo những thứ mình không có. Cứ trong tâm lý đuổi bắt thì chẳng phải họ tự chuốc lấy khổ tâm, mệt mỏi. Chính tâm lý đó đã lấy mất của người ấy cảm giác bình an, hạnh phúc.

Chính chúa Giêsu cũng luôn nói lời cảm tạ trước mỗi phép lạ ngài làm. Ngài cảm tạ Thiên Chúa như đã có được thứ mình mong muốn rồi. Thế nên, ngài luôn tạo ra được những phép lạ trong quãng thời gian rao giảng ở trần thế của ngài.

đạo Thiên Chúa có được tin luật hấp dẫn không

3. Tác hại tiềm ẩn của luật hấp dẫn cần hết sức lưu tâm

Hầu hết con người đều mang bản tính của sự tham lam, tò mò. Thế nên đã có rất nhiều người tin vào luật hấp dẫn một cách máy móc.

  • Thứ nhất

Niềm tin thiếu đi trí tuệ chính là thứ dễ dẫn con người ta đi vào sự mê muội. 

Có một số người vì quá tin vào luật hấp dẫn và không có sự tìm hiểu kỹ càng. Họ chỉ chú tâm hình dung ra những viễn cảnh sung sướng chỉ để thỏa mãn cái tham lam của bản thân. Nghĩ rằng luật hấp dẫn là những phép màu của vũ trụ. Những thứ đó tự phải chạy đến với họ. Họ trở lên chây lười. Thiếu hành động. Đây là hành vi vô cùng nguy hiểm.

Bí mật mà tạo ra sự sống chính là sự chuyển động. Một người khi chết vẫn có đủ các bộ phận cơ thể. Chỉ thiếu đi vận động. Tức là, khi không có chuyển động, đó chính là sự chết.

Thế nên, mỗi người phải tham gia vào cái mắt xích của sự sống này. Chúng ta làm việc để tạo ra giá trị giúp người khác được sống. Được hạnh phúc. Thì người khác mới làm việc để mang lại cho chúng ta những tiện ích và điều kiện sống tốt nhất.

Sự sống của vạn vật là sự luân chuyển không ngừng. Chúng ta đã cống hiến, đã lao động thì mới được “gặt những thứ mà người khác làm ra”.

Sự sống là sự chia sẻ, là sự kết nối, tạo ra giá trị. Chỉ có thế, dòng chảy sự sống mới tươi đẹp, luôn đủ đầy và duy trì qua năm tháng. 

  • Thứ hai

Một nguy cơ mà rất nhiều người gặp phải khi tin vào luật hấp dẫn. Đó là, khi con người ta bắt đầu nhận được một hiện thực nào đấy như khao khát. Một món lợi tạm thời trước mắt. Họ rất dễ bị mê muội, cuồng tín. Lòng tham của họ trỗi dậy. Họ sẽ liên tục khát khao những thứ tốt hơn cái mà mình được nhận.

Đây là tâm lý vô cùng phổ biến.

Lòng tham của họ ngày càng trở nên vô độ. Sự thay đổi tốt đẹp của tâm trí từ sự biết ơn không đủ mạnh để lấn át sự tham lam sôi sục trong con người. 

Sự tham lam lúc này dễ dắt con người ngày càng trở nên mưu mô, tranh đấu, ích kỷ, toan tính,… Dục vọng trở nên không có điểm dừng.

Chính lúc họ điên cuồng tìm kiếm những giá trị vật chất để thỏa mãn lòng tham. Họ đã không có được bình an và hạnh phúc.

Và sự tiêu cực sẽ dẫn dắt để khiến con người có những quyết định sai lầm. Mang đến những điều kém mong muốn trong cuộc sống.

Cuồng tín với những lợi lạc cũng khiến người đó dễ rơi vào sự lung lay với niềm tin tôn giáo. Đó là lý do tôn giáo sẽ cố gắng trả lời người đạo Thiên Chúa có được tin luật hấp dẫn không theo hướng phủi bỏ, cấm đoán. Để hạn chế rủi ro.

  • Thứ ba

Có rất nhiều người có thể lợi dụng luật hấp dẫn. Đánh vào lòng tham và sự tò mò của tâm lý con người. Nhằm tư lợi cá nhân. Lan truyền cách thức thu hút mà mang màu sắc mê tín dị đoan. 

Khi bạn chưa có hiểu biết cốt lõi về luật hấp dẫn, bạn không làm chủ được chính mình. Thì rất dễ bị cuốn theo.

Vì thế, khi tiếp cận bất cứ hướng dẫn nào về luật hấp dẫn, bạn cần có sự tỉnh táo. Tự hỏi bản thân có thực sự đang được thay đổi để trở lên ngày một tốt đẹp, tử tế, thiện lành và tích cực không?

Nếu việc làm theo luật hấp dẫn chỉ bắt đầu khiến bạn trở nên mê muội với sự tham lam không điểm dừng. Nó khiến bạn trở nên thiếu trách nhiệm với chính mình. Bỏ bê cuộc sống hiện tại thì bạn cần dừng lại. Để có những phân tích sáng suốt hơn cho những việc làm của mình.

via GIPHY

Thông điệp người Công giáo có được tin luật hấp dẫn không?

Bản thân phải thay đổi một cách tốt đẹp trước. Theo sau đó, cuộc sống bên ngoài mới được thực sự đổi thay.

Những thứ to lớn hơn chỉ đến với những người đủ phẩm chất và sự trưởng thành tương ứng.

Một đứa trẻ 5 tuổi không thể được giao cho quản lý khối tài sản là một doanh nghiệp hàng triệu đô. Sớm muộn tài sản đó sẽ bị lấy lại khỏi tay nó.

Chỉ khi đứa trẻ đủ trưởng thành, có phẩm chất tương ứng. Nó sẽ nắm vững được những thứ to lớn ấy.

Trong sự sống ở trần gian này, Thiên Chúa cũng giao cho từng người những tài sản và công cụ tương xứng với mỗi người theo cách đó mà thôi.

Hãy sáng suốt!

Hy vọng các lý giải trên đã giúp bạn trả lời được cho câu hỏi người đạo Công giáo có được tin vào luật hấp dẫn không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *