Luật hấp dẫn làm hao phước đúng hay sai?

luật hấp dẫn làm hao phước

Hiện nay luật hấp dẫn ngày càng được biết đến nhiều hơn. Một số người cho rằng luật hấp dẫn làm hao phước đức của con người. Và khi hấp dẫn được thứ gì đó, bạn sẽ phải trả lại bằng các biến cố, mất mát khác trong tương lai. Theo nguyên tắc của luật nhân quả. Vậy luật hấp dẫn thực sự là xấu hay tốt? Có mâu thuẫn với luật nhân quả không? Để xác định được điều này chúng ta cần biết rõ những vấn đề sau.

Nội dung chính

Để hấp dẫn một thứ cụ thể như ý là chuyện không hề dễ dàng.

Luật hấp dẫn nói rằng nếu chúng ta tập trung năng lượng vào một điều gì qua suy nghĩ, cảm xúc, hành vi. Điều đó sẽ trở thành hiện thực.

Nhưng thực ra mà nói hầu hết con người đều gặp khó khăn trong việc hoàn toàn tập trung tâm trí, cảm xúc của mình vào một thứ duy nhất. Bởi mỗi ngày con người có tới 12,000-60,000 suy nghĩ miên man. Và tất nhiên, chúng là những suy nghĩ khác nhau.

Những suy nghĩ tích cực, tiêu cực tác động qua lại, ảnh hưởng đến nhau. Và tạo ra rung động năng lượng chung mà nó thường dẫn đến việc thu hút những điều mà bạn khó có thể kiểm soát.

Con người cũng ít khi nào có thể kiểm soát các cảm xúc bản năng của mình. 

Như việc nhìn thấy một người thành công, trong khi mình đang phải vật lộn kiếm từng đồng. Chỉ để trả đủ cho hóa đơn hàng tháng. Thì cảm xúc ghen tị, tiêu cực sẽ tự động khởi phát trong cơ thể bạn. Trước ngay cả lúc bạn nhận ra cảm xúc ấy.

luật hấp dẫn mất phước

Và lẽ dĩ nhiên là bạn không chỉ hấp dẫn thứ gì đó khi đọc khẳng định, khi biết ơn, khi tưởng tượng, khi làm việc thiện. Bạn đang hấp dẫn trong mỗi giây, mỗi phút đời sống của mình.

Các suy nghĩ vô thức, các cảm xúc bản năng, các hành vi thiếu kiểm soát của bạn hằng ngày vẫn thu hút về bạn những điều tương ứng với tần số năng lượng phát ra từ đó. Vì luật hấp dẫn hoạt động từ vô thức, lẫn ý thức của con người.

Tất cả những thứ đang ở quanh bạn, hoàn cảnh hiện tại là do chính bạn đã thu hút về mình. Từ cảm xúc, suy nghĩ, hành vi trong quá khứ. Luật hấp dẫn không phải là thứ gì đó bạn khẩn cầu mới xuất hiện. Đó là quy luật đang chạy khắp sự sống này.

Chúng ta thực hành luật hấp dẫn không phải là điều khiển thần linh. Thần linh thông tuệ, sáng suốt, đâu thể bị con người kiểm soát. Nhưng là bắt đầu hướng bản thân trở về với dòng chảy của tự nhiên, của vũ trụ. Tìm lại những năng lực vốn có của chính mình

Hơn thế, trong quá trình thực hành hấp dẫn một thứ gì. Bạn thường thiếu kiên nhẫn. Bạn bỏ cuộc và trở về với nếp sống cũ. Vì dường như những điều bạn mong ước cần quá nhiều thời gian để trở thành hiện thực.

Hơn thế, trong đầu bạn còn vô vàn những mơ hồ, miên man. Vì không chắn chắn luật hấp dẫn có đúng không? Luật hấp dẫn làm hao phước không?.

Cách thức luật hấp dẫn hoạt động

Luật hấp dẫn không có nghĩa là chỉ cần ngồi đó, đọc những câu khẳng định, hay hằng ngày nằm tưởng tượng ra thứ mình muốn có. Thì thần linh nào đó sẽ đưa đến cho bạn một cách đầy kinh ngạc như một phép màu.

Khi bạn muốn giàu có, bạn đọc khẳng định, bạn biết ơn của cải mình có, bạn tưởng tượng cuộc sống giàu có hằng ngày. Bạn sẽ dần chuyển cái cảm giác thiếu thốn sang ý thức đủ đầy. Biết ơn những thứ mình có sẽ khiến bạn nhận ra những ơn phước bạn đang sở hữu, bớt đi cái cảm giác khiếm khuyết, thiếu trọn vẹn.

Khi nguồn năng lượng từ ý thức của bạn thay đổi. Đó mới là lúc luật hấp dẫn bắt đầu hành động. Ý thức của bạn phát ra tín hiệu của một sự lựa chọn mới. Thế giới quanh bạn sẽ bắt đầu chạy theo một tiến trình mới, một dòng chảy mới. 

Các tình huống, tình cảnh cuộc sống bắt đầu xuất hiện để thúc đẩy, kích thích bạn hành động hay lựa chọn theo chiều hướng để điều bạn khao khát được tạo ra. Bởi chính bạn và những người xung quanh bạn.

thực hành luật hấp dẫn định hướng con đường tạo nên phước lành

Ví dụ: bạn muốn thu hút mức thu nhập 1000 đô la mỗi tháng, trong khi công việc hiện tại chỉ 7tr/tháng. Các tình huống sẽ xuất hiện, để bạn bị buộc rời khỏi công việc cũ. Bạn có thể dành thời gian học tập nhiều hơn, nâng cao năng lực bản thân, bạn có cơ hội rèn luyện sự kiên trì, bớt hấp tấp, sốc nổi,…. Từ đó bạn bắt đầu tiếp cận với công việc mới, cơ hội mới. Để bạn hướng đến mức thu nhập 1000 đô la như mong ước.

Để ước mơ trở thành hiện thực trong thế giới vật lí này. Cả bạn và thế giới cần hành động, cần sự dịch chuyển. Và cần cả thời gian. Sự dừng lại của lười biếng không thể làm thay đổi thứ gì cả.

Vậy thì, những thứ bạn hấp dẫn không phải tự dưng mà xuất hiện. Chúng khởi phát từ suy nghĩ, chuyển qua hành vi, việc làm của bạn và thế giới quanh bạn. Nói cách khác, chính bạn đã tạo những giá trị mới, những cống hiến mới trong cả quá trình. Những thứ bạn nhận được không phải là một món nợ mà bạn đi vay. Đó là kết quả của cái “nhân”, là trái ngọt mà bạn đã tạo ra sau cả tiến trình gieo hạt. Luật hấp dẫn vì thế chính là sự vận hành của luật nhân quả.

Luật hấp dẫn không phải là cố gắng thay đổi thứ gì bên ngoài. Mà là thay đổi chính mình trước, để cuộc sống tự nó biến đổi theo.

Và luật hấp dẫn làm hao phước hay không là do tâm thức của bạn trong cả tiến trình ấy.

Sự tham lam khi thực hành luật hấp dẫn làm hao phước

Chắc chắn khi chủ ý hấp dẫn một thứ gì, thì trong lòng bạn đã khởi lên một dục vọng, một sự tham lam.

Sự thịnh vượng, trù phú bạn có được sau quá trình hấp dẫn không khiến bạn trả giá. Nhưng khi lòng tham của bạn ngày càng vô độ, bạn sẽ luôn trong trạng thái thiếu trọn vẹn. Bặn đặt ra những mục tiêu để bản thân tích lũy được nhiều và nhiều hơn. Và rằng vẫn luôn có những thứ khác phải đạt được.

Sự tham lam kéo theo các tâm lí khác như: mưu mô, ích kỉ, tranh đấu, ghen tức, nhỏ nhen, dằn vặt, thiếu thốn. Tham vọng không điểm dừng chắn chắn khiến người đó không bao giờ cảm thấy thỏa mãn.

Họ bị lôi cuốn theo dục vọng cho đến khi tiêu hao hết tinh thần. Và những khát khao chưa hoặc không được thỏa mãn chính là nguyên nhân của hầu hết mọi sự đau khổ, dằn vặt, lo toan, đấu tranh trong đời sống.

Bên trong họ phát ra tín hiệu lựa chọn trải nghiệm sự thiếu trọn vẹn, trải nghiệm những cảm xúc tiêu cực,… Chính năng lượng tiêu cực phát ra từ lòng tham ấy thu hút đến họ những biến cố, những mất mát khác. Để họ trải nghiệm sự tiêu cực mà mình đã chọn.

Chỉ khi nhận ra lòng tham của mình. Chỉ khi biết nhìn lại và trân trọng những gì đã có. Họ mới thoát ra vòng lặp của khổ đau. Mới chấm dứt được cảm giác bất toàn do chính mình tạo ra.

Những biến cố, mất mát là những dấu hiệu để bạn dừng lại những dục vọng của mình.

luật hấp dẫn làm mất phước

Luật hấp dẫn làm hao phước là quan điểm chưa chuẩn xác. Mà mất mát, biến cố được thu hút đến do bởi cái tâm trí tiêu cực, sự tham lam ngày càng vô độ của con người. Dù người đó có đang dùng luật hấp dẫn một cách tự chủ hay không. Những biến cố đó chính là một kết quả từ luật hấp dẫn mà ra.

Thế nên, đừng cố gắng đọc các câu khẳng định hằng ngày. Rồi mua vé số hay chơi các trò may rủi để mong luật hấp dẫn cho bạn số tiền bất ngờ. Lòng tham ngày một lớn mà tâm trí chẳng thể tốt đẹp hơn. Thì cuộc sống của bạn vẫn mãi quanh quẩn với tình cảnh tương ứng với cái tâm trí tham lam, tiêu cực của mình.

Chính vì lẽ đó, luật hấp dẫn sẽ không bao giờ tách khỏi luật nhân quả. Có thể nói, chúng đều là một. Chỉ khác nhau bởi cái tên, cách diễn đạt hay cách hiểu của mỗi người.

Và dù, bạn gọi đó là luật gì. Bạn phủ nhận hay ủng hộ thì bạn không thể thay đổi một điều rằng có một quy luật luôn luôn vận hành trong mọi ngóc ngách của sự sống này.

Quy luật rằng – những suy nghĩ, cảm xúc, lời nói, hành vi của con người là gốc rễ tạo ra hầu hết tình cảnh cho đời sống của người ấy. Đó chính là sự tự do ý chí, là quyền năng sáng tạo mà con người được nắm giữ.

Và chính những vị thầy vĩ đại nhất như Jesus, Đức Phật, Khổng Tử,… cũng đều khẳng định sự tồn tại của nó.

Cách thực hành luật hấp dẫn tốt đẹp nhất

Trong quá trình thực hành luật hấp dẫn một cách chủ động. Bạn nói những câu khẳng định, bạn biết ơn mọi thứ xung quanh mình, bạn cho đi nhiều hơn. Bạn gia tăng kiến thức của mình về tâm linh, về sự vận hành của vũ trụ này.

Có thể điều bạn ước muốn chưa xuất hiện ở thể vật chất. Nhưng thứ đầu tiên thay đổi chính là nhận thức của bạn. Bạn sẽ dần trở nên bao dung hơn, yêu thương hơn, tích cực hơn, lạc quan hơn.

Và chính thay đổi của bạn mới là tiền đề để cuộc sống bạn thay đổi theo chiều hướng tốt đẹp hơn một cách tổng thể. Và bền vững.

Thế nên, khi thực hành luật hấp dẫn bằng bất cứ phương thức nào hãy tự hỏi bản thân mình có thay đổi gì không. Nếu bạn thấy bản thân đang ngày càng tốt đẹp, thiện lành hơn. Thì hãy vững tin, lạc quan và kiên nhẫn, phía trước bạn là những điều tốt đẹp.

Còn nếu, thấy mình ngày càng tham lam khi cố gắng thu hút thứ nào đó một cách mê muội. Những ước muốn vô độ. Chỉ để bản thân được sung sướng một cách ích kỷ. Thì bạn hãy dừng một chút để suy ngẫm lại. Bạn có đang thực sự sáng suốt hay đang mù quáng không?

Sự giàu có không có gì sai trái. Nhưng hãy giàu có trong trí tuệ mình trước nhất. Hãy làm những thứ mang lại giá trị tốt đẹp cho con người thay vì chỉ chú tâm chiếm đoạt cho mình thật nhiều.

Thế giới này chỉ có thể giữ được sự giàu có một cách bền vững khi sinh mệnh biết chia sẻ cho nhau. Chúng ta chỉ sống sót nếu có sự nâng đỡ, bao bọc của những sinh mệnh khác. Bạn nhận được mọi điều tốt đẹp từ thế giới. Thì hãy chia sẻ những gì mình có để nuôi dưỡng lại thế giới.

Trái đất này vốn vô cùng giàu có, thịnh vượng. Cây cối, khí hậu, tài nguyên khoáng sản nếu không bị chiếm giữ, tích lũy, đầu cơ thì có thể dư dả cho từng người sử dụng trên Trái đất. Cung cấp đủ thức ăn, nước uống, nơi sinh sống,….Tự nhiên luôn có đủ cho tất cả. Thiên nhiên ngoài kia luôn giàu có, sinh sôi, trù phú. Chỉ có tâm trí và cách sống của chúng ta tạo ra cảm giác thiếu thốn mà thôi.

Mọi người đều có thể sống trong trù phú, thịnh vượng khi biết sử dụng khôn khéo, chia sẻ cho nhau những thứ trên Trái Đất này. Biết sống thuận với tự nhiên.

via GIPHY

Ước muốn giàu có không có gì là sai trái. Chúng ta sinh ra đã có quyền được sung túc, đủ đầy. Hấp dẫn sự giàu có không gây hao phước. Sự giàu có sẽ luôn là điều tốt đẹp nếu chúng ta biết sử dụng có chừng mực, biết chia sẻ với những người khác, biết trân trọng thiên nhiên, trân trọng những gì mình có.

Tóm lại về luật hấp dẫn làm hao phước

Vậy thì quan niệm luật hấp dẫn làm hao phước là chưa chính xác. Chúng ta gặp biến cố, chúng ta gặp những điều trắc trở do bởi tâm lí tiêu cực hình thành bên trong chính mình. Bạn luôn xứng đáng với những gì mình đang có. Chúng đều là thứ phù hợp với tần số năng lượng của bạn. Hãy trân trọng tất cả những trải nghiệm của mình, biết ơn những gì mình đã hấp dẫn đến. Chính thái độ đó, là lúc bạn sống khác đi. Bạn thoát khỏi cái bản năng vô thức chi phối bạn bấy lâu. Bạn phát ra tín hiệu của một lựa chọn khác. Là lúc một dòng chảy mới mở ra với bạn. Hãy thay đổi chính mình, cuộc sống của bạn sẽ tự đổi thay.

Đọc thêm: Những điều cần biết nhất về luật hấp dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *