Linh hồn có thật không? Những trải nghiệm với linh hồn

linh hồn có thật hay không

Từ xa xưa, trong văn hóa phương đông. Con người đã nhận thấy có sự tồn tại của một thể khí bên trong mỗi sinh mệnh. Thể khí này sẽ tách lìa khỏi thân thể sau khi chết đi. Khoa học hiện đại dù chưa thể chứng minh linh hồn có thật không? Nhưng đã công nhận rằng cơ thể con người gồm có thân thể và trường năng lượng bao quanh nó. Linh hồn là một khái niệm mang tính kỳ bí, siêu thực, ma mị, thường được gắn liền với các niềm tin tôn giáo. Vậy bản chất linh hồn thực sự có phải là trường năng lượng của cơ thể không?

Nội dung chính

Một số dẫn chứng cho sự tồn tại của linh hồn

Chúng ta ngờ vực về linh hồn có thật không vì chúng ta không thể nhìn thấy, nghe thấy, ngửi thấy hay sờ nắn được linh hồn.

Các giác quan của chúng ta hoạt động trong một giới hạn nhất định. Ví dụ: con người chỉ thấy được ánh sáng trong vùng từ 380-760nm. Phạm vi âm thanh nghe được của tai người từ 0dB đến 120-140dB (ngưỡng đau). Chúng ta không thể thấy hay nghe được những thứ vượt ra khỏi giới hạn giác quan của mình. Nhưng không đồng nghĩa với việc, những thứ tồn tại bên ngoài ngưỡng nhận biết ấy là không có thật.

Tương tự như việc khoa học đã tìm thấy sự tồn tại của sóng âm, sóng điện từ… Dù ta không thể nhìn thấy chúng. Chỉ cần bạn mở đài thu thanh, bạn sẽ thu được thông tin từ sóng điện từ. Cho thấy chúng thực ra đang hoạt động ngay bên cạnh chúng ta mỗi ngày.

Những loài vật khác như chó, mèo, rắn,… với giới hạn nhận biết của một số giác quan rộng hơn con người. Nên đôi lúc, ta vẫn thấy chúng có phản ứng với những điều mà con người không nhìn thấy.

Dưới đây là những dẫn chứng trả lời cho câu hỏi linh hồn có thật không?

Ví dụ 1: Trải nghiệm linh hồn có thật không từ bản thân

Một trong những trải nghiệm xuất hồn tiêu biểu của chính tôi đã diễn ra như sau. Cha mẹ tôi có thói quen đi nhà thờ mỗi sáng chủ nhật, khi mặt trời chưa ló rạng. Buổi sáng hôm ấy, chỉ có mình tôi ngủ trong căn phòng. Đêm hôm trước tôi có thiền định và nghe nhạc thiền khi ngủ. Và sáng hôm sau, bằng một nhận thức nào đó, chính tôi đã nhìn thấy mẹ tôi từ bên ngoài căn phòng. Bà vặn tay cầm, bước vào phòng lấy bộ áo dài màu xanh trên giá treo đồ. Và ra khỏi phòng. Dường như tôi quan sát được toàn bộ sự việc ấy. Nhưng sự thật là lúc đó, cơ thể tôi vẫn đang nhắm mắt và trong giấc ngủ. 

Trong ngày hôm ấy, tôi đã hỏi lại mẹ về lúc chuẩn bị đi nhà thờ của bà. Và không ngoài dự đoán, bà ấy đã làm đúng những thứ mà tôi nhớ được trong lúc tôi không hề mở mắt để nhìn được bà. Tôi không hề mộng du, vì nếu vậy thì mẹ đã trông thấy tôi có những hành động trên chiếc giường của mình. Thậm chí, tôi đã nhìn thấy bà vặn tay nắm cửa từ góc độ là bên ngoài căn phòng.

Điều đó mách bảo tôi rằng, tồn tại một thứ gì đó đã tách biệt khỏi cơ thể tôi. Có nhận thức và có liên hệ với thân xác và tâm trí tôi. Để tôi có thể nhớ được sự việc ấy sau khi thức dậy.

Tôi quyết định viết về chính mình, vì trải nghiệm như vậy với tôi không chỉ xảy ra một lần. Tôi nghĩ đây sẽ là ví dụ chân thực để các bạn có thể tự trả lời rằng linh hồn có thật không của mình.

linh hồn là gì

Ví dụ 2: Sự thoát khí khi chết và trải nghiệm cận tử

Các nhà khoa học khi nghiên cứu con người sau chết. Đã nhận thấy có dấu hiệu của tình trạng thoát “khí”- một dạng năng lượng khỏi cơ thể con người. Có sự tụ tán theo quy luật của các thể “khí” đó.

Ký giả Báo Paris Match là Patrice Van Eersel đã viết cuốn sách nhan đề La Source Noire. Trong đó ông trình bày những trường hợp đặc biệt về những người chết đi sống lại được nghiên cứu. Theo đó, phần lớn những người chết đi sống lại ấy đều không ít thì nhiều, đã có những cảm nhận lạ lùng. Là thấy hình như họ đã thoát khỏi thân xác trong một khoảng thời gian tương ứng với lúc họ mê man bất động. Điều đặc biệt là “họ thấy chính họ” đang nằm đó và đã chết.

Văn Hào Emest Hemingway kể lại trong lần bị thương nặng đến thập tử nhất sinh nơi chiến trường trong trận thế chiến thứ 2. Ông đã thấy rõ ràng, chính ông đã thoát ra khỏi cơ thể của ông. Giống như hình ảnh của việc lôi cái khăn tay ra khỏi túi áo. Rồi sau đó ông thấy chính mình trở lại, nhập vào cái thân xác lúc hồi tỉnh…

linh hồn rời khỏi cơ thể trong trải nghiệm cận tử

Ví dụ 3: Các trải nghiệm thôi miên và tài năng bẩm sinh.

Qua trải nghiệm thôi miên, người ta có thể nhớ lại những quá khứ. Chúng không phải là những hình ảnh vô thức mà bạn đã từng được học, được xem hay suy diễn ra. Bạn có thể đọc một vài trường hợp tại đây.

Hay có những đứa trẻ được cho là thiên tài. Vì chúng có thể thông thạo nhiều thứ tiếng mà không cần qua quá trình học tập. Không có cha mẹ là người nước ngoài. Hay có khả năng bẩm sinh về hội họa hay âm nhạc ngay khi còn là những đứa trẻ…

Tất cả những điều trên cho thấy, thông tin của con người vẫn luôn được lưu trữ và truyền lại nhờ một trung gian siêu nhiên nào đó. Mà có thể đi từ kiếp sống này đến kiếp sống khác. Có một thứ gì đó tồn tại trước cả khi thân thể này xuất hiện. Và đồng hành cùng với thân thể ta trong suốt kiếp sống này. Mà mắt chúng ta không thể thấy được. Nhưng đôi lúc có thể cảm nhận được.

Nếu là một người có sự nhạy cảm và để ý. Bạn sẽ nhận ra rằng, bên trong bạn có một tiếng nói âm thầm. Hướng dẫn bạn nên làm hay tránh làm việc gì. Nó không phát ra âm thanh nhưng có tồn tại. Và tách biệt với tâm trí ta. Nó khiến ta cảm thấy khó chịu, bứt rứt trước những việc làm không đúng chuẩn mực. 

Và linh hồn là điều giúp ta dễ dàng lý giải được các hiện tượng này của cuộc sống.

Linh hồn có thật không dưới góc nhìn khoa học

Mọi vật thể trong vũ trụ đều được cấu tạo bởi các hạt chuyển động không ngừng. Sự sống tồn tại chính là nhờ sự chuyển động. Một thứ được gọi là chết khi nó dừng chuyển động.

Các vật thể như đất, đá, sinh vật, nước, không khí,.. cũng đều được cấu tạo bởi các hạt chuyển động. Chỉ khác nhau ở đặc tính chuyển động như tốc độ, mật độ….. 

Cơ thể chúng ta cũng là hàng tỷ tỷ hạt hạ nguyên tử đang liên tục chuyển động. Xô đẩy và tương tác với nhau, tập trung với mật độ cao trong một thể tích. Tạo ra ảo giác cô đặc, liền mạch là dáng hình một cơ thể. Giống như chiếc bánh xe, với rất nhiều khoảng trống giữa các căm xe. Nhưng khi chuyển động liên tục và với tốc độ đủ lớn. Chiếc bánh xe sẽ trông như một khối cô đặc, có dáng dấp xác định.

Đó là bản chất của thế giới vật chất mà chúng ta có thể nhìn thấy.

via GIPHY

Khi hạt chuyển động càng nhanh trong một thể tích càng lớn, thì chúng ta sẽ không thể thấy được bằng mắt thường. Thế nên, bên ngoài những vật chất ta thấy được, thì cũng tồn tại cả một thế giới, với nhiều thực thể. Và không loại trừ những thực thể có nhận thức như con người. Mà vẫn đang vận hành ngay bên cạnh chúng ta. Chỉ là khoa học thì chưa đủ tiến bộ để khám phá hết được những thứ đó.

Các hạt chuyển động sẽ tạo ra năng lượng. Mọi vật chất đều được bao quanh bởi một trường năng lượng. Cơ thể chúng ta cũng được bao quanh bởi một trường năng lượng. Mà nó liên tục thu phóng năng lượng với thế giới bên ngoài.

bản chất năng lượng của linh hồn

Mọi ý nghĩ, lời nói, hành vi đều là các chuyển động sinh năng lượng. Khi ta giao tiếp thực chất là đang thu và phóng các năng lượng khác nhau. Vì thế ta có thể cảm nhận được người khác nhìn mình hay dõi theo mình phía sau. Mà không cần ngoái nhìn. Ta và họ đang trao đổi năng lượng của sự chú ý với nhau.

Hay chúng ta có thể nhận ra không khí nơi mình đến là u ám hay tươi sáng, dựa vào việc cảm nhận năng lượng được phát ra từ những con người hay vật thể ở đó. Hoặc cảm thấy có một thực thể vô hình nào đấy ở gần mình.

Thế nên, linh hồn có thể là trường năng lượng bao quanh con người. Tỏa ra hào quang của mỗi người -aura. Năng lượng khác nhau sẽ tỏa ra hào quang khác nhau.

Dưới góc độ này chúng ta đã có thể hình dung linh hồn có bản chất khoa học là gì? và linh hồn có thật không?

Nhận thức cũng có bản chất là năng lượng. Nên linh hồn cũng có thể có nhận thức riêng của nó.

Khi một người chết đi, có vẻ thân xác họ ngưng chuyển động. Nhưng các vi hạt bên trong vốn dĩ vẫn luôn chuyển động. Và chỉ thay đổi đặc tính chuyển động. Khiến cơ thể vật chất cũng dần tan rã. Trường năng lượng phát ra vì thế biến đổi từ dạng này sang dạng khác. Ngày càng mất đi độ cô đặc. Và phân tán ra bên ngoài. Tạo thành thể khí không thấy được bằng mắt thường.

Sự nhầm lẫn về linh hồn

Thứ nhất: Chúng ta thường quan niệm rằng linh hồn nằm trong cơ thể. Nhưng khi hiểu linh hồn là trường năng lượng bao quanh chúng ta. Thì vốn dĩ linh hồn không bị gói gọn vào cơ thể. Mà linh hồn thì ôm lấy cơ thể. Linh hồn mang theo cơ thể.

Thứ hai: Mỗi chúng ta nghĩ rằng mình có một linh hồn tách biệt nhau. Nhưng bản chất năng lượng tạo thành từ những hạt liên tục chuyển động lại không thể hoàn toàn tách rời với trường năng lượng bên ngoài. Mỗi chúng ta chỉ là một vùng năng lượng cô đặc và liên tục trao đổi năng lượng với nhau trong trường năng lượng vĩ đại của vũ trụ. Không có thứ gì tạo ra ranh giới giữa những vùng năng lượng. Vì lẽ đó, linh hồn của tất cả đều có sự liên kết, hòa quyện với nhau. 

Thế nên, có người nói rằng vốn dĩ tất cả chúng ta đều là một. Bất cứ thành phần nào có vấn đề, cũng sinh năng lượng gây ra ảnh hưởng chung cho toàn vũ trụ.

Bạn có thể đọc thêm một số hiện tượng trong giấc ngủ liên quan đến linh hồn tại đây.

Vì linh hồn là điều không thể thực chứng bằng mắt thường với đa số con người. Các trải nghiệm của mỗi người về thế giới siêu hình là khác nhau. Ngôn ngữ của con người là có giới hạn. Và đặc biệt là thế giới quan và những niềm tin của mỗi người là khác nhau. Nên mọi diễn giải linh hồn là gì? và linh hồn có thật không? đều có thể không hoàn toàn chính xác. Nên hy vọng bạn sẽ có cái nhìn cởi mở. Tự mình cảm nhận, chiêm nghiệm và có được hiểu biết riêng cho bản thân.

Cảm ơn bạn nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *