Cảm giác khi nhập định rất vi diệu là do đâu?

cảm giác khi nhập định là

Khi thực hành thiền định đủ lâu, người ta có thể dần chuyển trạng thái của sinh mệnh về không (thường gọi là nhập định). Tức là không nghĩ gì, không làm gì, không có gắng vì mục đích gì. Thông thường, khi đạt được tới trạng thái “không” này, sinh mệnh sẽ trải nghiệm một số cảm giác về sự hợp nhất linh hồn, của tình yêu, những cảm giác tuyệt diệu khó diễn tả. Người ta khai mở được một số khả năng phi thường như: trực giác nhạy bén, sử dụng con mắt thứ ba,…. Mỗi người có thể có cảm giác khi nhập định khác nhau.

Vậy nhờ đâu mà khi trở về “không”, trở nên trống rỗng, lại có thể tạo ra những điều diệu kì?

cảm giác khi nhập định

Nội dung chính

Khoa học điểm không

Trái Đất là một hành tinh được tạo ra bởi các trường điện từ. Gây ra bởi sự dịch chuyển của các hạt điện tử giữa 2 cực. Các trường điện từ chồng lên nhau tạo ra sự liên tục bên trong thời gian và không gian.

“Điểm không” – Điểm này được xem như một điểm cân bằng chính xác giữa các cực của một trường điện từ. Hay đúng hơn là, điểm tại đó sự phân cực sụp đổ hay trở nên không tồn tại về bản chất.

via GIPHY

Sự tương đồng đơn giản nhất là của một thanh nam châm. Như các bạn đã biết, một đầu của thanh nam châm tích điện dương và đầu kia tích điện âm. Các hạt electron đi từ đầu âm đến đầu dương và các hạt positron đi từ đầu dương đến đầu âm. Tuy nhiên, một điều kỳ lạ xảy ra tại điểm cân bằng chính xác giữa các cực. Tại điểm đó, các hạt electron và các hạt positron mất đi sự phân biệt của chúng trong giây lát và trở nên các hạt hạ nguyên tử dạng tự do.

Theo định luật Ôm

I=U/R

Trong đó:
I là cường độ điện trường
U là điện áp trên vật dẫn
R là sức kháng hay điện trở của vật dẫn

Khi sức kháng bằng không, thì cường độ điện trường là vô hạn.

 R=0. Một số chia cho 0 thì kết quả là vô cực: I= ∞.

Tức là nếu các bạn không có chút sức kháng nào. Lúc đó các bạn có năng lương vô hạn.

Còn khi R= ∞ có nghĩa là các bạn có một mạch điện hở nơi mà dòng điện không thể chạy qua. Và do đó, không có tác dụng điện (I=0).

Cảm giác khi nhập định cũng giống với đặc điểm của điểm “không”.

Tương tự, suy nghĩ, hành vi, cảm xúc, hoạt động của con người là những thứ tạo ra dòng năng lượng. Chúng có bản chất điện từ. Suy nghĩ, hành vi, cảm xúc, hoạt động tạo ra các lực kháng.

Áp dụng định luật Ôm. Khi sức kháng tạo ra bởi suy nghĩ, hành vi, cảm xúc, hành động của bạn trở về không. Bạn tạo ra năng lượng vô cùng, vô tận.

Tức là, tại điểm hầu như không còn sức kháng. Chúng ta có năng lượng tiềm tàng gần như vô hạn.

via GIPHY

Về bản chất, bằng việc học cách hướng tư tưởng theo một hướng (nhập định). Linh hồn trở nên một loại thiết bị điểm không. Có khả năng trao và nhận những lượng năng lượng hầu như không giới hạn. Cảm giác khi nhập định cũng từ đây là sinh ra những điều không thể diễn tả bằng lời.

Ở điểm không tuyệt đối, tất cả các động lực ngừng lại. Và bạn có tư tưởng trong sạch, trống rỗng như một đứa trẻ. Đồng thời, bạn sẽ phát hiện thấy điểm không trung hòa tuyệt đối giữa các cực của một trường điện từ cũng là các điểm của tư tưởng tĩnh bất di bất dịch bên trong Trái Đất. Điều đó tạo nên cảm giác hợp nhất, nên một với nguồn, với đất mẹ. Tôn giáo gọi đó là Nhận ra Phật tánh (Phật giáo), hay hiệp thông nên một với Thiên Chúa (Thiên Chúa giáo).

Tất cả các hệ thống thiền định, tất cả các con đường đi đến sự giác ngộ, sự thức tỉnh có cùng một ý tưởng. Bằng cách tĩnh lặng tâm trí, các bạn đi vào các thế giới tĩnh mịch, vô hạn của tinh thần trong sạch. Khi không có sự chuyển dịch của tư tưởng, vị trí của bản thân các bạn tự động ở bên trong sự kỳ dị. Khi không có những cố gắng hay sự kiểm soát nào tạo ra những sự kháng cự. Bạn chuyển bản thân vào sự vô tận của những khả năng. Vào trạng thái tĩnh của Trái Đất, của Vũ Trụ.

trạng thái thiền sâu

Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng vũ trụ ẩn chứa những tiềm năng vô tận mà con người chưa thể khám phá hết.

Sinh mệnh cũng giống như một chiếc cốc. Hằng ngày nó chứa đầy những suy nghĩ, những cảm xúc. Tích cực cũng có, tiêu cực cũng có. Những dòng năng lượng khác không thể đi vào sinh mệnh ấy. Chỉ khi chiếc cốc được làm sạch và để ra những chỗ trống. Thì những dòng năng lượng từ nơi khác mới có thể đi đến. Những điều nhiệm màu khác mới có thể đi vào chỗ trống ấy. Bạn mới có thể cảm nghiệm được những điều vốn vẫn hiện hữu, mà bình thường con người không thể cảm nhận do sự chất chứa hỗn loạn trong chính mình.

Đó là lí do cảm giác khi nhập định khiến nhiều người có những trải nghiệm vi diệu. Những sự kết nối năng lượng từ không gian. Có những người được khai mở những năng lực thần thông. Kích hoạt DNA. (Đọc thêm về bí ẩn DNA tại đây). Nhận được năng lượng của sự thông thái. Của sự hiểu biết và giác ngộ.

Đi vào cảm giác nhập định có dễ không?

Nhưng để đi vào sự nhập định (đạt được trạng thái không) trở về sự tĩnh lặng tuyệt đối. Thì với con người ngày nay là điều có thể không dễ dàng. Từ những bài học đầu tiên được dạy dỗ, con người được dạy luôn luôn phải suy nghĩ. Luôn luôn phải tưởng tượng. Phải có những dự định, phải có những sự trăn trở.

Bạn thường không thể dừng lại hoàn toàn để nghỉ ngơi. Vì ngay khi dừng lại, bạn sẽ nghĩ ngay tới những việc tiếp theo mình sẽ làm. Vô số những lo toan không thể khiến bạn hoàn toàn nghỉ ngơi. Bạn thường sẽ bắt đầu có những âu lo, bồn chồn, và rằng có điều gì đó cần phải làm.

Bạn thường lấp đầy mọi khoảng thời gian trống trải bằng việc làm thứ gì đó. Nếu không thể làm điều gì, bạn cũng sẽ hoặc là lướt điện thoại, hoặc là phải nghe một thứ gì đó, tay chân không ngừng nghỉ. Để thỏa mãn cái bản ngã đầy dao động của mình. Bạn thường khá khó khăn để chẳng suy nghĩ gì, chẳng làm gì.

trạng thái không là gì
Hầu hết tâm trí con người ngụp lặn trong lo toan và bận rộn.

Khi bắt đầu nhắm mắt bước vào sự thiền định. Bạn bị vô số những dòng tư tưởng chạy qua ý thức của mình. Bạn bị kéo theo vô số những vọng niệm. Bạn đồng hóa mình với những suy nghĩ ấy. Thậm chí cảm thấy bồn chồn và muốn chấm dứt việc thiền định để hoàn thành một thứ gì đó trong cuộc sống. Hay đào bới những kí ức để nhớ về.

Những điều này được liệt kê vào 5 chướng ngại trong quá trình hành thiền đó là:

  • Tham: sự mong cầu tìm kiếm khoái lạc.
  • Sân: là nhưng uất ức, thù hằn ngấm ngầm trong thâm tâm.
  • Hôn trầm: là sự chán nản, mệt mỏi, lười biếng.
  • Sự trạo hối: là sự lay chuyển không ngừng của thân tâm, tay chân không yên, tâm trí luôn suy nghĩ.
  • Nghi: sự hoài nghi

Khi bạn đạt đến việc có thể nhận thức về những ý nghĩ và cảm xúc đó. Bạn thường có phản ứng và lập tức phán xét những dòng suy nghĩ này.

Khi bạn đang trong sự phủ nhận về một số khía cạnh thực tại của các bạn, phủ nhận những ý nghĩ đó. Tức là có sức kháng nào đấy tồn tại ở đó. Bạn không thể đạt được trạng thái “không”.

Sức kháng của sự từ chối là rất lớn mà hầu như không có năng lượng Thần Thánh nào có thể đi vào những nơi đó. Vì thế mà cảm giác khi nhập định khó có thể được cảm nghiệm.

Sự chấp nhận và buông bỏ trong khi thiền

Sự chấp nhận, và coi đó là thực tại của chính mình. Đừng vùng vẫy để chối bỏ những dòng suy nghĩ đó. Đừng cố gắng thoát khỏi sự dằng xé trong nội tâm. Đừng trốn chạy nó. Đừng phủ nhận và phán xét chúng. Đôi khi là chấp nhận rằng bản thân chẳng thể dập tắt mọi ý nghĩ.

Đơn thuần là quan sát những dòng suy nghĩ đó, chấp nhận những cảm giác đó. Bỏ đi mọi cố gắng khi thiền định mới là lúc bỏ đi được những lực kháng trong dòng năng lượng.

Trong một lần thiền định nào đó. Bạn được rơi vào cảm giác nhập định và có những khoái cảm kì lạ. Khi bị thoát ra khỏi cảm giác ấy, bạn sẽ thường cố gắng để có được trạng thái ấy những lần khác nữa. Thế nên, bạn bắt đầu nỗ lực và tìm kiếm chúng trong khi thiền. Lúc này bạn lại tạo ra những lực kháng từ sự cố gắng tìm kiếm. Vì thế mà bạn ít có khả năng được trải nghiệm trạng thái ấy lần nữa trong sự nỗ lực của mình.

cảm giác khi thiền

Kết luận cảm giác khi nhập định

Không phải cứ đạt đến trạng thái không thì thiền định mới có ý nghĩa. Thiền định thường xuyên sẽ dần giúp cơ thể được nghỉ ngơi. Thoát khỏi bộn bề, lo toan của cuộc sống. Điều chỉnh lại dòng năng lượng của cơ thể để khỏe mạnh hơn. Dần chuyển biến cảm xúc được bình tĩnh hơn,….

trạng thái định trong thiền là gì

Và cho đến cuối cùng, thiền không phải để đạt được gì cả. Thiền là để buông ra những cố chấp và sự tham lam của mình. Đừng đến với thiền vì ước muốn đạt được khoái lạc nào đó.

Chỉ đơn giản là để cơ thể được nghỉ ngơi, được hồi phục. Để ngắm nhìn những dòng suy nghĩ rồi thấy được tâm tính của mình trong đó.

Và khi bước ra đời sống, bạn ý thức được cách hành xử của chính mình. Bạn ý thức được suy nghĩ, cảm xúc của bản thân trong những hoàn cảnh cuộc sống. Rồi bạn sẽ học được cách để bình tĩnh, để sống an yên, không sốc nổi, hành động thiếu suy nghĩ nữa.

Cảm giác khi nhập định trở nên diệu kì chỉ đơn thuần là kết quả kéo theo diễn tiến đó mà thôi.

Chúc bạn luôn sáng suốt và an vui!

Đọc thêm: Mọi thứ cần biết về luật hấp dẫn của vũ trụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *