Ai là người được chọn trong sự thanh lọc Trái Đất?

Ai được lựa chọn trong sự thanh lọc trái đất

Hiện nay, chúng ta đang nhắc rất nhiều về sự thanh lọc Trái Đất. Khi khắp nơi trên hành tinh này đang xảy ra vô vàn thảm cảnh. Rất nhiều người đang phải rời bỏ cuộc sống. Có cả người tốt, người xấu. Vậy liệu những người ra đi có phải do họ phải trả giá cho nghiệp của mình? hay người ở lại chỉ là người được thần linh lựa chọn?

Nội dung chính

Bản chất của thảm họa thiên nhiên

Nếu có đủ sự sâu sắc và chiêm nghiệm đất trời. Bạn sẽ nhận ra rằng, hành tinh này vốn dĩ giống như một cơ thể. Mọi cơ quan hoạt động theo những trật tự liên kết với nhau sẽ tạo thành một cơ thể khỏe mạnh.

Với bất kể rối loạn nào xảy ra đủ lâu sẽ sinh ra những bệnh lý. Tế bào hoạt động quá mức sinh ra ung thư. Di căn và hoành hành khắp cơ thể. Đe dọa đến sự sống chung trên toàn cơ thể.

sống thuận theo tự nhiên là như thế nào

Tương tự như vậy, lối sống của con người ngày nay đang gây ra những rối loạn trong trật tự và sự vận hành chung bên trong Trái Đất. Vì những ham muốn, tham vọng chinh phục đất trời. Chế ngự thiên nhiên để chiếm đoạt được thật nhiều tài sản. Tiêu xài quá mức cần thiết. Nên con người phá hoại môi sinh. Tạo ra những biến đổi to lớn. Xuất hiện những khối u, di căn cho toàn Trái Đất.

Khi cơ thể bị rối loạn, sẽ xuất hiện hoạt động miễn dịch để đẩy lùi nhân tố gây hại, cân bằng lại cơ thể. Thì Trái Đất cũng kích hoạt hệ thống miễn dịch như vậy trước bất ổn gây ra bởi con người. Tạo ra những biến động mạnh mẽ – là các thảm họa thiên nhiên. Nhằm cố gắng tái tạo lại sự cân bằng. Và giữ được sự tốt lành để tiếp tục duy trì sự sống chung. 

Đó là lý do sau mỗi thảm họa, sự sống mới trên khu vực ấy lại được đổi mới và dần tươi tốt hơn trước.

Sự thanh lọc Trái Đất thông qua những thảm họa vì thế không phải sự kiểm soát từ thế lực thần linh nào đặc thù. Mà đó là trật tự và quy luật tự nhiên sẵn có của tạo hóa trước sự rối loạn gây ra bởi con người. Đại diện của tạo hóa được chúng ta gọi bằng nhiều cách khác nhau. Như: Thiên Chúa, ông trời, Allan, là đạo,….

Ai sẽ được ở lại trong sự thanh lọc Trái Đất?

Hầu hết chúng ta nghĩ rằng sự ra đi của con người trong những biến cố là do những nghiệp ác, sự dữ mà những người đó đã tạo ra trong kiếp này hay những kiếp trước. Mọi thứ dường như đang hoạt động theo quy luật nhân quả.

Người tà ác sẽ phải trả giá bởi những biến cố đau thương. Người hiền hòa, thiện lành sẽ được hưởng sự bình an, vững chãi.

Sự cộng nghiệp của con người ở một số vùng đất gây ra những sự ra đi hàng loạt. Việc trả giá của mỗi người đang diễn ra nhanh chóng và rất mạnh mẽ. 

Chúng ta nói rằng sự tu tập, đến với Thần Phật thì sẽ giúp chúng ta được các ngài cứu vớt. An toàn khỏi những thảm họa trong sự thanh lọc Trái Đất.

Tuy nhiên, ta thấy những người phải ra đi có cả những người có vẻ hiền hòa, thiện lành. Lẫn người mưu mô, tà ác. Ngay cả những đứa trẻ trông có vẻ vô tội và đầy đáng yêu cũng phải trả giá cho nghiệp của chúng ở kiếp sống nào đó.

Quan điểm về nhân quả khắc nghiệt. Đầy lý lẽ về sự trừng phạt. Rằng bạo lực phải được trả giá bằng bạo lực. Cái ác, cái xấu phải trả lại bởi sự ác, sự xấu. Chỉ là quan niệm khiến đời sống này dường như trở thành nơi đầy những sự báo ứng không hồi kết.

Chúng ta cần xem xét những điều sau:

Thứ nhất – Mọi sự vốn không thiện cũng không ác

Tiêu chuẩn đánh giá cái xấu, cái ác hay cái thiện, cái tốt của chúng ta mang tính chủ quan và do tầm nhìn của mỗi người mà ra.

Chúng ta thường đánh giá người lừa đảo là xấu xa. Nhưng nếu nhìn rộng ra, người lừa đảo thực sự đã giúp kẻ bị hại thay đổi tâm trí của họ. Biết tiết chế lòng tham của mình. Hay trở nên thấu đáo, kĩ lưỡng hơn trong cuộc sống. Thậm chí qua đó có những quyết định thay đổi cuộc đời. Thế thì người lừa đảo lại trở thành tốt.

Người chồng ngoại tình là điều xấu xa. Khiến người vợ tổn thương. Nhưng nhờ đó, người vợ có dũng cảm xây dựng lên cả một sự nghiệp thành công. Rồi tìm được một người đàn ông tốt đẹp để chung sống hết đời. Vậy thì, người chồng cũ ngoại tình lại thành điều tốt.

via GIPHY

Góc nhìn càng rộng sẽ thấy rằng, bất kể sự việc gì vốn không tốt cũng không xấu. Khi ta đánh giá nó là tốt hay xấu đều là ý kiến chủ quan của ta áp đặt lên đó.

Thế thì, đứng trên góc độ là những vị thần phật đầy sáng suốt và có tầm nhìn rộng mở. Các ngài ấy chắc chắn không đánh giá và gắn cho hành động nào là tốt hay xấu cả. Vạn sự trên đời vận hành theo những quy luật của tạo hóa. Tiến trình cuộc sống của ta đi tới đâu đều là do ý chí mỗi người quyết định và dẫn dắt. Xem đó là sự trừng phạt hay bài học để trưởng thành đều do chính tâm trí ta quyết định.

Thế nên quy luật nhân quả vốn dĩ là quy luật tự do ý chí. Là khả năng sáng tạo sự sống của con người. Ở đó, khi ta có hình tướng tâm lý như thế nào, thì sẽ thấy hiện thực bên ngoài như vậy để ta trải nghiệm. Và qua đó, có được sự khôn ngoan, và biết lựa chọn điều tốt đẹp hơn.

Thứ hai – Không có thần linh nào trừng phạt con người cả

Hầu hết chúng ta đều thờ lạy và tin vào các vị thần linh trong hình dung của mình. Các ngài đều là đại diện cho tình yêu và sự bao dung cao cả. Nhưng chúng ta lại nghĩ rằng các ngài thực thi công lý bằng những sự trừng phạt bạo lực. Và muốn ai đó phải trả giá.

Những vị thần phật có sự thông tuệ sáng láng ở trên cao với tầm nhìn mở rộng. Chắc chắn không dùng tâm trí hạn hẹp để đánh giá việc nào là ác hay thiện mà cần trừng phạt hay ban thưởng. Hay cần chúng ta thờ phượng, làm đẹp lòng cách ngài thì mới được bảo vệ, ban ơn lành.

Thảm họa thiên nhiên là hoạt động tự nhiên trong quy luật trời đất. Là chuyển động của đất trời cho phù hợp với ý chí của con người và vạn vật. Để qua đó, con người biết tôn trọng và sử dụng tài nguyên đất trời cách hài hòa hơn. Thế nên, các ngài không trừng phạt bất cứ ai thông qua việc điều khiển các biến cố ấy. 

Vì thế trải qua biến cố vốn dĩ là lựa chọn của mỗi sinh mệnh trong sự tự do ý chí.

Sự tự do ý chí của ta không chỉ được tạo ra bởi tâm trí mà hằng ngày ta sử dụng. Nó còn kết hợp với nhận thức của linh hồn.

Linh hồn ta chính là tác giả quyết định ta sẽ sinh ra thế nào. Và tạo ra một kế hoạch sơ bộ cho những việc cần làm trong kiếp sống, ta gọi là sứ mệnh cuộc đời. Trong thời gian sống, sẽ kết hợp thêm trạng thái năng lượng của cơ thể và tâm trí để cụ thể hóa từng trải nghiệm. Và quyết định khi nào cần đến sự chết.

Tâm trí chúng ta ít khi nào và thường không hề muốn phải chết đi trong đau đớn. Nhưng thật ra những việc ta làm hay những ý nghĩ vô thức của ta lại có vẻ đang ra tín hiệu cho linh hồn rằng mình đang lựa chọn cái chết.

Mặc dù chúng ta không kết thúc sự sống mình bằng một khẩu súng, nhảy cầu,… Nhưng chúng ta đang tự kết thúc đời sống của mình bằng nhiều cách âm ỉ hơn. 

Chúng ta tự đầu độc nhau bởi các chất khí gây ung thư, ăn thức ăn đầy hóa chất. Chúng ta hít thở chính không khí mà chúng ta đã liên tục làm ô nhiễm trong nỗ lực tranh đua nhau chiếm đoạt tài sản về mình. Chúng ta thừa biết chúng không hề tốt cho chính mình. Nhưng chúng ta vẫn chọn lối sống ấy.

via GIPHY

Chúng ta ngày đêm phá hủy và biến đổi chính môi trường sống của mình. Chẳng phải chính con người đã lựa chọn tự sát một cách rất rõ ràng trong cả ý thức và hành vi sao? Và đó là ý chí, sự lựa chọn thông qua ngôn ngữ của cảm xúc, hành vi vô thức của rất nhiều người đang có trên hành tinh này.

Và những thảm họa hay biến cố, bệnh tật chính là một trong những con đường được kích hoạt theo ước muốn ấy của những tập thể con người.

Và trái ngang là khi lựa chọn của bạn được thực thi, bạn lại cho rằng mình bị thần linh trừng phạt.

Vì lẽ đó, người nào ra đi hay ở lại trong sự thanh lọc Trái Đất vốn dĩ không phải sự trừng phạt của thần linh. Đó là kết quả trong sự lựa chọn của chính con người.

via GIPHY

Thứ ba – Cái chết không phải là sự trừng phạt

Chúng ta coi cuộc đời là bể khổ đầy đau thương, vất vả. Nhưng lại nguyền rủa và sợ hãi với cái chết, thứ đang ra đang giúp ta giải thoát khỏi cuộc sống ấy.

Thậm chí “Chính lúc chết đi là khi vui sống muôn đời” trong quan niệm tôn giáo.

Bạn khóc thương một người ra đi. Nhưng bạn có thực sự biết họ có đáng thương vì sự ra đi đó hay họ đang hạnh phúc vì một viễn cảnh vui vẻ, tự do hơn?

Cái chết đôi lúc không phải là sự trừng phạt với người ra đi. Nhưng lại là sự trùng phạt với người ở lại. Nỗi đau xảy ra chẳng qua là cái cảm giác mất mát của chính người còn sống.

Khi tin vào nhân quả. Đồng nghĩa với việc chúng ta tin vào sự luân hồi. Trong đó, cái chết không phải là sự trừng phạt với tội lỗi của chúng ta. Mà vốn chỉ là một sự kiện chuyển giao để chúng ta bắt đầu một hành trình mới.

sự thanh lọc trái đất

Những quan niệm tôn giáo đã tạo ra những viễn cảnh ghê sợ sau cái chết trong sự trừng phạt của thần linh. Nhằm mục đích giúp con người có tâm trí còn đầy non yếu và hạn hẹp có thể hạn chế những việc làm khiến con người tự rơi vào khổ sở. Biết tu dưỡng bản thân và trở nên sáng suốt. Lựa chọn điều tốt đẹp thay vì vô thức sống theo bản năng và tự dẫn mình đến chỗ khổ đau.

Không có thần linh nào trừng phạt chúng ta cả.

Sống không phải để vướng vào quan hệ nghiệp quả không điểm dừng. Hay sống để làm đẹp lòng thần linh, vượt qua thách thức mà được lên thiên đàng. 

Ở cấp độ linh hồn, sự sống thân xác là để được trải nghiệm những cảm xúc vật lý, rồi thấu hiểu chính mình. Là cuộc hành trình để thân xác từ đầy vô minh, non yếu, phụ thuộc và sống vô thức. Tiến lên sự khôn ngoan, sáng suốt, thấu hiểu và làm chủ chính mình.

Thế nên việc chết đi không phải là lúc ta phải trả giá cho tội lỗi. Nhưng là dấu mốc chuyển đổi. Chấm dứt một số trải nghiệm và đi vào những trải nghiệm phù hợp hơn.

Khi mọi ý định và nhiệm vụ ta muốn làm trong kiếp sống đã hoàn thành. Thì cái chết sẽ là tất yếu để có những chuyển đổi mới.

Tại sao tu tập lại giúp ta thoát khỏi rủi ro thanh lọc Trái Đất

Việc con người lựa chọn lối sống mà có vẻ đi đến sự chết thông qua thảm họa diệt vong xảy ra đều do họ sống một cách vô thức. Dẫn dắt bởi những ham muốn thể xác không điểm dừng. Rồi tàn phá chính môi trường sống của mình.

Chúng ta có tâm trí luôn muốn sự sung sướng, thuận lợi có vẻ rất sáng suốt. Nhưng thật ra đa phần cách chúng ta phản ứng, cách bộc lộ cảm xúc thì đều dẫn tới sự tiêu cực, thiếu thốn rất vô thức.

Ví dụ: tâm trí bạn luôn muốn giàu có. Nhưng khi thấy ai đó giàu lên bất ngờ, bạn sẽ nghi hoặc và phán đoán số tiền đó rất xấu xa và không xứng đáng. Điều đó có nghĩa là trong vô thức bạn xem tiền bạc là xấu. Bạn lựa chọn những trải nghiệm xấu với tiền bạc. Thế nên, không ngạc nhiên khi bạn luôn có cảm giác với tiền là thiếu thốn, nặng nề, áp lực.

Những người tu tập, là người nhận diện và biết cách kiểm soát hoạt động vô thức. Dần hướng tới lựa chọn một lối sống có vẻ khác biệt so với đa số con người ngày nay. Họ quan tâm đến các giá trị tinh thần hơn là vật chất.

Sự tu tập giúp họ ngày càng trở nên trí tuệ và thấu suốt được mọi mặt nhỏ nhất của đời sống. Nhìn ra được chính vô thức và dần điều khiển được nó.

thời kỳ thanh lọc thế giới

Họ nhận ra những biến đổi của đất trời trong giai đoạn đầy biến động này. Nên có những chuyển đổi phù hợp trong lối sống và nơi ở.

Dần lựa chọn cho mình thực phẩm tốt lành và an toàn hơn hơn. Biết chọn môi trường sống trong lành hơn và tôn trọng tự nhiên. Tiêu xài vừa phải. Ít chạy đua vật chất nên giảm bớt căng thẳng, lo âu, đấu tranh. Có tinh thần sống lạc quan, thiện lương, ung dung hơn. 

Đó là cách để người tu tập ra tín hiệu rằng, họ lựa chọn những điều tốt đẹp và lựa chọn những trải nghiệm dễ dàng.

Thế nên, họ có khả năng vượt qua sự thanh lọc Trái Đất tốt hơn.

Dù có rơi vào cam go, đối với họ đó cũng không phải là sự trừng phạt. Họ có thể bình thản đón nhận, giữ được tinh thần tích cực để chọn lại những lựa chọn phù hợp hơn.

Họ không phải là làm đẹp lòng vị thần phật nào mà được ban thưởng. Hay được bảo vệ trước những biến cố. Tu tập là để hóa giải nghiệp dữ, được Thần Phật tha thứ. Nhưng chính tâm trí và linh hồn rèn luyện được cách kiểm soát thân tâm để có những lựa chọn khôn ngoan, sáng suốt, tự chủ. Và có được những trải nghiệm bình an hơn.

Họ sử dụng tự do ý chí cách chủ động chứ không còn sống thụ động theo vô thức.

Và đó là lý do, lối sống tu học được các bậc hiền nhân vĩ đại nhất trên thế giới mời gọi con người theo đuổi.

Vì thế, đừng nghĩ Thần Phật hay Chúa Trời đang phân loại chúng ta. Bắt chúng ta phải trả giá hay chỉ bảo vệ những ai làm hài lòng các ngài. Thần phật bao dung, thông tuệ không bao giờ hạn hẹp như thế.

Sự thanh lọc Trái Đất là do chính ý chí con người tự lựa chọn dấn thân và trải nghiệm. Để qua đó mỗi chúng ta mới biết trân quý sự tươi đẹp vốn có. Có được sự thông tuệ. Biết trân trọng sản vật và điều kiện sống tốt đẹp này thay vì phá hoại nó. Biết sẻ chia thay vì tham lam, chiếm đoạt. Nhờ thế sự sống chung trên toàn cầu mới được duy trì và bền vững qua năm tháng.

Quyết định là ở mỗi chúng ta mà thôi.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về điều này?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *